Bài 37: THCS Nguyễn Công Trứ – Mô hình đáng học hỏi

Cho đến thời điểm hiện tại, có ba ngôi trường cấp 2 mà tôi đã từng đi giảng về kỹ năng phòng tránh tai nạn giao thông làm tôi thực sự ấn tượng và ngưỡng mộ bởi sự tận tâm của những người chỉ huy của ngôi trường. Đó là những người có tâm huyết với nghành giáo dục, có tình yêu đối với trẻ nhỏ và có trách nhiệm với cái nghề và ý nghĩa của nghề mà họ đeo đuổi. Chính họ sẽ luôn là nguồn cảm hứng bất tận để mỗi chúng ta, trong đó có tôi làm những điều thiết thực và có ý nghĩa cho cộng đồng.

Ba ngôi trường đó là Nguyễn Công Trứ, Phú Diễn, và Nguyễn Tri Phương, mỗi ngôi trường mang đến một màu sắc riêng. Nếu như Phú Diễn hút lấy trái tim tôi bởi một vở kịch tuyệt vời, Nguyễn Tri Phương đem đến cảm xúc sâu sắc về sự thông minh, năng động của học sinh thì Nguyễn Công Trứ lại mang màu sắc tuyệt vời của cuộc sống quanh chúng ta.

Mong các bậc cha mẹ hãy là những tấm gương sáng cho các con noi theo.

Khi tôi nghiên cứu về cách để giúp học sinh phát triển một kỹ năng nào đó, tôi đã thực sự trăn trở, mỗi lần đi đến một ngôi trường, thì vấn đề quan trọng nhất tôi tự yêu cầu mình phải thực hiện đó là làm sao luôn luôn đổi mới hơn chính mình của ngày hôm qua. Cùng một nội dung nhưng giảng cho mỗi trường luôn là những cách tiếp cận hoàn toàn khác, đó là nhiệm vụ của tôi. Tuy nhiên, có một sự thật tôi nhận ra, là chỉ mình tôi thì có lẽ không đủ, tôi cần sự giúp đỡ.

Và thầy trò trường THCS Nguyễn Công Trứ đã cho tôi sự giúp đỡ đó.

Có 4 cách để các con học sinh có thể ghi nhớ tốt hơn một kỹ năng đó là Giải thích, Đối thoại, Tự thuyết trình và Diễn giải thông qua kịch. Đây là 4 cách tốt nhất có thể giúp các con ghi nhớ nhanh hơn. Và, sự chuẩn bị kỹ càng của thầy trò trường THCS Nguyễn Công Trứ đến từ việc để cho các con học sinh tự thuyết trình về cách phòng tránh tai nạn giao thông, thông qua những nét vẽ ngây thơ đáng yêu trên một tờ giấy A4.

Tôi tin chắc, bạn sẽ có cảm giác hạnh phúc như tôi khi được nhìn thấy các con thuyết trình những bức tranh do chính mình vẽ ra. Nhìn những bạn học sinh bé tin hin đứng trên một sân khấu to đùng và nói rằng:” Ước mơ của con là nhìn thấy nụ cười trên khuôn mặt của tất cả những người tham gia giao thông” Bạn sẽ rung động thực sự. Khi một bạn học sinh lớp 6 kể câu chuyện ông hàng xóm đi uống rượu say, gây tai nạn và ra đi vĩnh viễn, bạn sẽ thấy chúng ta cần có trách nhiệm lớn lao thế nào trong việc dạy dỗ các con để chúng có một cuộc đời hạnh phúc.

Các em học sinh trường THCS Nguyễn Công Trứ thuyết trình về ATGT

Tôi tin chắc, nếu bạn chứng kiến sự chu đáo, tận tình, chuyên nghiệp của chương trình, bạn sẽ cảm nhận được sự trân trọng, hiếu khách và tình cảm mà thấy trò trường THCS Nguyễn Công Trứ dành cho tôi. Khi đó, cảm xúc của tôi vô cùng hạnh phúc, đó là nguồn động lực để tôi thì thầm với chính mình:” Không bỏ cuộc, chặng đường còn dài và những điều tôi đang làm là thực sự ý nghĩa, Hãy tiến lên”

Một số bức ảnh các con đã chuẩn bị rất kỹ càng
Một số bức ảnh các con đã chuẩn bị rất kỹ càng
Một số bức ảnh các con đã chuẩn bị rất kỹ càng
Một số bức ảnh các con đã chuẩn bị rất kỹ càng
Một số bức ảnh các con đã chuẩn bị rất kỹ càng
Một số bức ảnh các con đã chuẩn bị rất kỹ càng

Xin cảm ơn sự chu đáo của thầy và trò trường THCS Nguyễn Công Trứ

————————

Tri ân 50 khách hàng đầu tiên, chỉ cần nhập mã VietTMH.01_399 tại https://goo.gl/muWnfj để nhận phần quà lên đến 45% chi phí cho khóa học kỹ năng phòng tránh tai nạn giao thông còn 399.000 đồng.

Miễn phí giảng dạy kỹ năng phòng tránh TNGT, xâm hại tình dục, phòng chống ma túy và bạo lực học đường tại các trường học cấp 1, 2,3 trên địa bàn TP Hà Nội/ Liên hệ Mr Việt 0898446866

Subcribe Youtube trực tiếp của giảng viên Trần Việt: Chumskills

Fanpage tư vấn ATGT và giáo dục con cái 24/24h: Chumskills – Giúp bạn an toàn và tài năng hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *