Bài 24: 4 Lợi ích từ khóa học kỹ năng phòng tránh TNGT

Tôi đã từng nói về việc:”Ở Việt Nam hiện nay, chưa hề có một hệ thống kiến thức đầy đủ về việc con bạn cần phải rèn luyện những gì để phòng tránh tai nạn giao thông? Phương pháp để bạn truyền đạt kỹ năng phòng tránh tai nạn giao thông có hiệu quả? Và việc trách nhiệm cụ thể của bố mẹ trong nội dung này”. Chính vì thế, ở thời điểm hiện tại khi dành nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu những đặc điểm chung về các vụ tai nạn giao thông, tôi và các cộng sự đã dần dần tìm được những điểm chung trong các vụ tai nạn giao thông đã xảy ra, kết hợp với những đúc kết từ các nước trên thế giới về cách để tham gia giao thông an toàn. Từ đó, chúng tôi dần dần hệ thống hóa thành lý luận, kiến thức có thể áp dụng thực tiễn luôn và ngay.

Khi bạn gõ tìm kiếm trên Google cụm từ :”Kỹ năng phòng tránh tai nạn giao thông” bạn sẽ thấy cả một nội dung sinh tồn tuyệt vời này được hiện ra ngắn gọn chỉ có khoảng một trang giấy… Nếu tìm kiếm sâu hơn, bạn sẽ thấy đâu đó có một vài quyển sách về chuyên đề này, tuy nhiên sau khi đã trải nghiệm, cảm giác của tôi là khô khan, khó nhớ và hời hợt. Hầu hết các nội dung được lấy ra từ Luật giao thông đường bộ kiểu như bạn phải đi đúng làn đường, phần đường, không nên vượt đèn đỏ, nên nghe theo hiệu lệnh của CSGT v..v

Những điểm khác biệt hoàn toàn, chưa từng có về kỹ năng phòng tránh tai nạn giao thông

Điểm khác biệt trong bộ bài giảng kỹ năng mà tôi biên soạn gồm

Một là, kiến thức không hề thiếu thực tế, lan man, hay nói có sách mách không có chứng. Những kiến thức này được đúc rút từ 10 năm trải nghiệm vô cùng nhiều những tình huống tai nạn giao thông đang diễn ra hàng ngày xung quanh bạn. Tôi đã tiếp xúc với vụ việc và nguyên nhân xảy ra vụ việc. Tôi được tiếp xúc với những tâm trạng, cảm xúc của những người trực tiếp liên quan. Hơn ai hết, tôi thấu hiểu đến cùng cực những nỗi đau mà tai nạn giao thông mang đến.

Hai là, chúng tôi không hề hướng đến phần ngọn, mà tập trung giải quyết phần gốc rễ của vấn đề. Bạn cứ tưởng tượng thế này, thay vì yêu cầu bạn phải thuộc từng loại biển báo, nhớ từng quy tắc giao thông khô khan và khó hiểu, thì chúng tôi giúp bạn hệ thống hóa lại kiến thức ngắn gọn hơn (đếm trên đầu ngón tay), khoa học hơn (Chia theo từng độ tuổi, từng hành vi cụ thể thường ngày bạn thực hiện trên đường), và chính xác hơn. Bạn sẽ không cần phải học quá nhiều nữa, nhưng nó chất, có nghĩa là dù trên đời này không còn những hệ thống báo hiệu giao thông, không còn cảnh sát giao thông. Thì với một ý thức tốt và một hệ thống kiến thức tốt, bạn vẫn sẽ được an toàn. Mặt khác, chúng tôi nghiên cứu về cảm xúc của con người ảnh hưởng đến nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông như thế nào? Tại sao khi cảm xúc bất ổn, là lúc tai nạn giao thông lại có nguy cơ cao nhất.

Ba là, chúng tôi rất chú trọng đến cách bạn thực hiện, và cách bạn truyền đạt cho con cái. Với nội dung về phòng tránh tai nạn giao thông, một nội dung mà không nhìn thấy hiệu quả ngay lập tức, mà đó là những giá trị vô hình theo con chúng ta suốt cả cuộc đời. Thì chúng tôi cũng đã tiến hành nghiên cứu, tổng hợp những phương pháp dạy con hiệu quả trên thế giới (người Nhật Bản, người Do Thái v..v) để giúp cho các bậc phụ huynh không chỉ hiểu về cách tham gia giao thông an toàn, mà còn truyền đạt cho con một cách có hiệu quả trên mọi mặt của cuộc sống.

Cuối cùng, một nội dung mà chúng tôi đang nghiên cứu trong thời gian tới, đó chính là làm sao để thay đổi được những đứa trẻ đã chịu ảnh hưởng xấu từ cha mẹ trong suốt 15 năm đầu đời. Làm sao để chúng thay đổi những hành vi mà chúng đã thực hiện và nhìn bố mẹ để thực hiện trong nhiều năm như không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe tốc độ cao, không kiểm soát được cảm xúc v.v. Nếu làm được điều này, chúng tôi tin rằng sẽ giúp được thêm nhiều người hơn nữa trên đất nước Việt Nam này.

Thiết tha mong mỗi người hãy có ý thức bảo vệ chính bản thân mình và thế hệ tương lai của chính mình.

————————

Tri ân 50 khách hàng đầu tiên, chỉ cần nhập mã VietTMH.01_399 tại https://goo.gl/muWnfj để nhận phần quà lên đến 45% chi phí cho khóa học kỹ năng phòng tránh tai nạn giao thông còn 399.000 đồng.

Miễn phí giảng dạy kỹ năng phòng tránh TNGT, xâm hại tình dục, phòng chống ma túy và bạo lực học đường tại các trường học cấp 1, 2,3 trên địa bàn TP Hà Nội/ Liên hệ Mr Việt 0898446866

Subcribe Youtube trực tiếp của giảng viên Trần Việt: Chumskills

Fanpage tư vấn ATGT và giáo dục con cái 24/24h: Chumskills – Giúp bạn an toàn và tài năng hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *