Bài 2: Kỹ năng phòng tránh tai nạn giao thông là kỹ năng sinh tồn cơ bản

Bài 2: Kỹ năng phòng tránh tai nạn giao thông là kỹ năng sinh tồn cơ bản

Nếu có bất kỳ một loại kỹ năng nào có thể cứu con cái chúng ta khỏi lưỡi hái của tử thần, thì chúng ta phải thực sự nghiêm túc, cam kết và nỗ lực trong việc rèn luyện kỹ năng này cho con cái.

Khi bắt đầu tìm hiểu về kỹ năng sinh tồn, tôi thấy rất nhiều loại kỹ năng khác nhau được đưa ra để các bậc phụ huynh nghiên cứu như kỹ năng thoát hiểm trong đám cháy, kỹ năng duy trì sự sống khi ở trong rừng hoặc bị lạc, kỹ năng cấp cứu duy trì sự sống ở một số tình huống cụ thể …. và còn rất nhiều kỹ năng khác.

Muốn con sống, chắc chắn phải chú tâm dạy dỗ con. Kỹ năng phòng tránh tai nạn giao thông là một loại kỹ năng sinh tồn cơ bản

Tuy nhiên, những kỹ năng trên được áp dụng trong những hoàn cảnh đặc biệt (Cháy, ngập, bão, lũ, Lạc…), những kỹ năng này được áp dụng sau khi những hoàn cảnh đặc biệt này xảy ra, và số lần có thể sử dụng chúng trong cuộc đời thường không vượt quá 1-2 lần, thậm chí có khi là hoàn toàn không có trong thời đại ngày nay.

Còn kỹ năng phòng tránh tai nạn giao thông thì sao, trước hết hoạt động giao thông không phải một hoàn cảnh đặc biệt vì nó diễn ra hàng ngày. Mỗi ngày, chúng ta phải tham gia giao thông trung bình từ 30 – 60 phút, đây là một hoạt động đều đặn và liên tục, lý do chúng ta ít quan tâm, ấn tượng với nó vì đây là hoạt động đề phòng chứ không phải hoạt động đối đầu, ngăn chặn. Tai nạn giao thông một khi đã xảy ra thì không có cơ hội để suy nghĩ về vấn đề làm như thế nào để thoát khỏi nó. Chỉ một tíc tắc là đủ để quyết định con cái chúng ta còn sống hay đã mất, thương nặng hay thương nhẹ.

Kỹ năng sinh tồn là việc làm sao sống được trong những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nếu chỉ hiểu như vậy có vẻ quá khiên cưỡng với từ sinh tồn, các bậc cha mẹ Do Thái có quan điểm nói rằng kỹ năng sinh tồn là việc con tự biết kiếm cái để ăn với mục đích sống, biết sử dụng vật dụng trong nhà để phòng khi bố mẹ không còn, và biết tự bảo vệ mình trước những rình rập của tử thần.

Vậy, tìm cách triệt tiêu những nguồn nguy hiểm trong tai nạn giao thông liệu rằng có thể hay không, và nếu có thể thì chúng ta phải nâng nó lên thành kỹ năng sinh tồn. Đã đến lúc các bậc cha mẹ nên thực sự quan tâm rằng kỹ năng phòng tránh tai nạn giao thông là một trong những kỹ năng sinh tồn cần phải giáo dục con cái trước khi chúng đủ tuổi trưởng thành, đó là trước năm 18 tuổi.

————————

Tri ân 50 khách hàng đầu tiên, chỉ cần nhập mã VietTMH.01_399 tại https://goo.gl/muWnfj để nhận phần quà lên đến 45% chi phí cho khóa học kỹ năng phòng tránh tai nạn giao thông còn 399.000 đồng.

Miễn phí giảng dạy kỹ năng phòng tránh TNGT, xâm hại tình dục, phòng chống ma túy và bạo lực học đường tại các trường học cấp 1, 2,3 trên địa bàn TP Hà Nội/ Liên hệ Mr Việt 0898446866

Subcribe Youtube trực tiếp của giảng viên Trần Việt: Chumskills

Fanpage tư vấn ATGT và giáo dục con cái 24/24h: Chumskills – Giúp bạn an toàn và tài năng hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *