Bài 13: Nụ cười của em là nỗi đau của chị ? Ôi tai nạn giao thông

Bài 13: Nụ cười của em là nỗi đau của chị ? Ôi tai nạn giao thông

Đó là những lời chua cay nhất trên thế gian này mà tôi từng được nghe, nó vừa mang một cảm xúc châm biếm, lại vừa cay đắng đến tột cùng. Tôi được nghe những lời này từ một cô gái xứ Nghệ, người có em trai bị tai nạn giao thông dẫn đến hội chứng tâm thần trong một vụ việc mà tôi có điều kiện theo sát từ đầu đến cuối.

Cô gái xứ Nghệ có mái tóc đen tuyền và dài ngang lưng, khuôn mặt trái xoan toát lên một nét hiền hòa, nữ tính của người con gái miền Trung, vốn dĩ trên nét mặt cô phải là những nụ cười rực rỡ tô điểm cho khuôn mặt khả ái đó, nhưng không… Chúng tôi gặp cô khi em trai ruột cô bị tai nạn giao thông cũng vừa tròn hai tháng, cậu được điều trị xuyên suốt một thời gian dài từ chấn thương sọ não tại bệnh viện Việt Đức, sau đó chuyển xuống bệnh viên Tâm thần tỉnh Nghệ An, mà kết quả cũng không có gì khả quan hơn.

Đừng để tai nạn giao thông reo giắc những niềm đau

Mắt đỏ hoe, cô đượm buồn nói:” Anh ạ, em có mỗi người em trai, giờ thành ra thế này em và gia đình biết phải làm sao? Đêm xuống, nó gào thét đòi tìm kẻ đã gây ra tai nạn cho nó, tay chân cào cấu hết người thân trong gia đình, giờ chúng em phải làm thế nào hả anh? Cả gia đình em bây giờ như địa ngục, đêm thì nghe tiếng thét, ngày thì phải chịu đánh đập, nó 24 tuổi rồi, giữ được nó cũng phải hai, ba người lớn, gia đình em tiêu điều quá anh ơi”

Cậu thanh niên là người em của cô gái xứ Nghệ, bị chấn thương vì một hành vi tham gia giao thông đầy nguy hiểm, cậu đã phải trả giá bằng sự tỉnh táo của chính mình, nhận thức mơ hồ, hành động kỳ quặc. Nhưng, khi đến và tiếp xúc với gia đình của cậu và cô chị gái, tôi cảm thấy thương cảm vô cùng. Nếu như cuộc đời cho chúng ta nói chữ :”Giá mà …” Có lẽ mỗi người đều sẽ quyết định hành động khác, vì họ đã nhìn được tương lai đầy rẫy những khó khăn, vất vả và những nỗi đau dai dẳng không bao giờ dứt vì sự thảm khốc của tai nạn giao thông.

“Mỗi sáng, em trai em tha thẩn đi lại trong nhà anh ạ, nó ngồi đó, thi thoảng lại nở nụ cười, lúc đó em đau đớn lắm anh ạ” – Cô nói nghẹn ngào, rồi không thể kìm hãm được cảm xúc của mình, cô òa khóc nức nở. Tôi thấy cuộc đời đắng cay thực sự phản ánh trong chính những điều cô nói, nụ cười của người thân chúng ta ở hoàn cảnh này lại chính là mũi dao đâm vào trái tim của chính chúng ta.

Tai nạn giao thông, hay bất kỳ một loại tai nạn nào khác, đang hàng ngày cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người, nó âm thầm hủy hoại hạnh phúc của biết bao nhiêu gia đình, trớ trêu thay, nó còn đem đến biết bao nhiêu hoàn cảnh éo le, nước mắt và nụ cười luôn đan xen trong cuộc sống này, đôi khi nó là sự hạnh phúc, đôi khi nó là sự đau đớn đến tột cùng.

Nếu có cơ hội, hãy nói giá mà …. và nếu như … trước khi mọi chuyện xảy ra.

————————

Tri ân 50 khách hàng đầu tiên, chỉ cần nhập mã VietTMH.01_399 tại https://goo.gl/muWnfj để nhận phần quà lên đến 45% chi phí cho khóa học kỹ năng phòng tránh tai nạn giao thông còn 399.000 đồng.

Miễn phí giảng dạy kỹ năng phòng tránh TNGT, xâm hại tình dục, phòng chống ma túy và bạo lực học đường tại các trường học cấp 1, 2,3 trên địa bàn TP Hà Nội/ Liên hệ Mr Việt 0898446866

Subcribe Youtube trực tiếp của giảng viên Trần Việt: Chumskills

Fanpage tư vấn ATGT và giáo dục con cái 24/24h: Chumskills – Giúp bạn an toàn và tài năng hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *