2 điều chị em cần nhớ khi dùng phanh xe ga

2 điều chị em cần nhớ khi dùng phanh xe ga

2 điều chị em cần nhớ khi dùng phanh xe ga

Chị em phụ nữ thường hay ngã xe vì những nguyên nhân không đâu, dĩ nhiên ngoài nhớ chồng thương con, thì theo Chum, còn một nguyên nhân nữa đó là chị em không biết cách sử dụng phanh xe ga. 

Điều số một chị em cần biết, đó là cấu trúc phanh xe ở xe tay ga, tại sao lại cần biết điều này, bởi để tránh những sai lầm không đánh có ở quá trình điều khiển xe. Có thể nói, ở phụ nữ, tỷ lệ tai nạn giao thông thấp, vì thực tế chị em đi xe luôn có tốc độ ổn định, để ý quan sát rất kỹ càng, tuy nhiên, đôi khi chỉ cần không biết những điều cơ bản, chị em có thể tự gây hại cho chính mình.

Vậy, hôm nay Chum sẽ đi chi tiết với chị em như sau:

Điều 1: Hiểu rõ cấu trúc phanh tay ga 

Ở xe tay ga, cấu trúc phanh chủ yếu như sau:

– Phanh bên trái: phân phối lực phanh cả bánh trước và bánh sau, nên dùng phanh này nhiều hơn chị em nhé

– Phanh bên phải: Chỉ dùng lực dừng bánh trước, tốt nhất là ít sử dụng, bởi tốc độ chị em nếu không cao, thì nên sử dụng phanh trái là đủ, thao tác bên phải là cùng với bên có tay ga, đôi khi có thể dẫn đến những tình huống không đáng có.

Điều 2: Chỉ nên dùng phanh tay trái 

Trong thực tế vận hành, phanh trước dễ gây ra tai nạn, đây là điều nhiều người mắc phải, nhất là phụ nữ. Sử dụng phanh trước đột ngột và bóp quá mạnh khiến bánh trước hoàn toàn bị bó cứng, đầu xe trượt trên đường, mất hoàn toàn khả năng điều khiển xe và có thể gây ra tai nạn.

Do đó, các chuyên gia lái xe an toàn cho rằng trong trường hợp đường thông thường thì bạn chỉ nên dùng phanh trái để phanh, phanh nhẹ, với lực vừa phải và tốt nhất là nếu gặp chướng ngại vật thì nên phanh từ xe, nhẹ nhàng tránh trường hợp phanh đột ngột.

Tuy nhiên, nếu như phải phanh đột ngột, cách tốt nhất là bạn bóp đồng thời cả 2 tay phanh cùng lúc, hoặc bóp phanh sau rồi mới bóp phanh trước, khi đó, phanh xe an toàn hơn rất nhiều, không nên chỉ phanh riêng phanh tay phải.

Đơn giản vậy thôi, Chum mong các chị em điều khiển xe thật an toàn nhé, sẽ có nhiều hơn bài viết dành riêng cho chị em.

Để tìm hiểu sâu hơn về cách sử dụng phanh xe, chị em đọc thêm ở đây nhé

Xin cám ơn chị em đã đọc 2 điều chị em cần nhớ khi dùng phanh xe ga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *