Lãng-phí-và-bảo-hiểm-nhân-thọ

5 điều lãng phí trong cuộc đời và ý nghĩa nhân văn của bảo hiểm nhân thọ

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính và bảo hiểm nhân thọ Quân đội. Chủ đề của ngày hôm nay Việt chia sẻ với anh chị được lấy từ những nguồn cảm hứng từ một số vị khách hàng của mình, khi họ thay đổi thói quen tiêu dùng từ việc sẵn sàng chi tiêu theo ý thích, đam mê thì nay họ đã dừng rút ví dễ dàng và nghĩ đến tương lai nhiều hơn. Điều đó thực sự đáng để mỗi chúng ta suy ngẫm và học hỏi đúng không ạ? Hãy bắt đầu với chủ đề :”5 Điều lãng phí cuộc đời và ý nghĩa nhân văn của bảo hiểm nhân thọ?”

Hãy bắt đầu liệt kê những hoạt động cần sớm loại bỏ, chống lãng phí và tận dụng kênh tài chính bảo hiểm nhân thọ nhé. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu thì chúng ta cần hiểu ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ đó là:

  • Chống cám dỗ từ việc chi tiêu bừa bãi, vô tội vạ hoặc đơn giản là thiếu kiểm soát
  • Bảo vệ khoản tiền tiết kiệm, nhà, xe và những tài sản có giá trị khác không ra đi khi rủi ro ập đến.

Rồi, bắt đầu thôi

  1. Bớt chi phí nhậu nhẹt để sở hữu bảo hiểm nhân thọ chính

Có hai luồng ý kiến như sau:

  • Có tiền thì cứ ăn cho sướng mồm, chết mang đi được đâu
  • Bớt nhậu nhẹt, vừa khỏe hơn mà vừa mua được gói bảo hiểm bảo vệ

Thực ra thì không có đúng và sai, nhưng sẽ dễ dàng nhận thấy một điều và đó cũng là quy luật cuộc sống, đó là thành quả đến từ việc bạn kiên trì và vượt qua cám dỗ. Vậy bạn tận hưởng hết số tiền bạn có ngày hôm nay, để rồi khi ốm đau, bệnh tật thì lại làm khổ con cái hay ngày hôm nay bớt ăn tiêu lại, để sau này tự lo được cho đời mình lúc khó khăn, không làm liên lụy ai cả. Tất cả là do bạn quyết định.

Lãng-phí-và-bảo-hiểm-nhân-thọ

Nhậu thì tăng một là vài triệu, tăng 2 là vài ba triệu, tăng 3 có khi là chục triệu thì cái đầu tiên nhận thấy là sức khỏe sa sút, trí tuệ bào mòn. Mấy ông nhậu nhẹt hay nói:”Không nhậu làm sao ra tiền?” nhưng thực tế, vẫn rất nhiều người không biết nhậu mà vẫn ra tiền, tiền đầu tiên là tiền không phải đi khám dạ dày, tá tràng, tiền thứ hai là ví vẫn còn nguyên, tiền thứ ba đó là đầu óc minh mẫn để học tập, đầu tư cho bản thân.

Dừng nhậu nhẹt đâu chỉ có tác dụng giữ tiền, mà còn có tác dụng làm giảm tai nạn, bệnh tật. Thì có đáng dừng không?

2. Bớt cho vay bừa bãi để sở hữu bảo hiểm nhân thọ .

Đời người tôi thấy rất nghịch lý, đó là tiền kiếm ra được bao nhiêu, nhiều lúc chưa kịp đắp vào thân mình cái gì đã bỏ ra cho người khác vay. Rồi đến lúc đòi nợ thì như thằng ăn xin đi xin được nhận chính đồng tiền của mình.

Cho vay đúng người biết giữ chữ tín, và có ý chí vươn lên thì sự vay đó là một khoản đầu tư xứng đáng

Nhưng cho vay sai người, mà là người có thói quen bạ ai cũng vay, cũng mượn, lười lao động, không có khả năng trả nợ thì đúng là vừa mất tiền, vừa mang nhục

Đã bao lần bạn tự hỏi mình, cái đồng tiền mà bạn cho vay đó, nếu ở trong tay bạn, thì bạn đã có thể sinh lợi hơn không? Đã bao giờ bạn khó khăn, muốn đòi nợ để lo cho bản thân mình, mà cũng không thể đòi được hay không? Thôi, đừng cho vay bừa bãi như vậy nữa, đồng tiền là mồ hôi công sức, hãy bảo vệ mình trước đã nhé.

3. Mua sắm hàng hiệu, mua đồ xa xỉ và bỏ qua bảo hiểm nhân thọ.

Tôi đã từng thấy những chị em đi làm đẹp vài chục triệu của chồng thì không tiếc, nhưng khi chồng mua bảo hiểm thì lại gàn, lại bảo phí tiền. Rồi đến khi chồng của họ ốm đau, thì lại chửi chồng không biết làm ra tiền, không biết giữ sức khỏe.

Một chiếc túi Gucci, ngay khi mua là bị khấu hao, là giá trị giảm nhẹ nhàng cũng 30%, xách được 1-2 năm là phải thay một cái túi mới, nhẹ nhàng thì 5-6 triệu, chị nào chơi chất thì cũng hơn chục triệu cái túi. Tôi hỏi thật, cái túi đó là cần thiết hay chỉ là những nhu cầu nhất thời của các chị? Chưa kể, có những người thì mua theo mốt, chạy theo thời thượng, cái túi, cái áo, kiểu tóc chưa hỏng, vẫn đẹp thì cứ nằng nặc đòi phải thay ngay. Cách chi tiêu như vậy, chắc chắn sẽ đi vào chỗ lụi tàn gia đình

Hãy dừng lại và hỏi mình, cái gì thực sự cần thiết với mình? Cái gì mà thiếu nó thì mình không sống được nhé các chị? Thì bỏ tiền ra mua ngay cái đó, còn cái gì mà thiếu nó, các chị vẫn sống tốt, thì dừng lại ngay.

Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, mua xong xài trọn đời, lúc ốm đau bệnh tật không phải bán nhà, bán xe, lấy ra mà xài thì không quan tâm. Mà quan tâm những thứ nhất thời, bóng bẩy.

4. Lãng phí tiền làm giàu cho bác sỹ.

Có thể bạn sẽ nói với tôi rằng:”Tôi bị bệnh thì phải đi gặp bác sỹ, chứ làm gì còn gặp được ai khác?” Nhưng tôi nói rất thật với bạn một điều, gặp bác sỹ là đương nhiên đúng, đưa tiền cho bác sỹ cũng chuẩn không cần chỉnh, nộp tiền viện phí cũng chẳng sai, vì mình ốm đau mà… Nhưng có bao giờ bạn nhìn ngược lại và hỏi mình, bạn sẽ dùng tiền ở đâu để gặp bác sỹ chưa ? Có hai phương án:

  • Dùng tiền bạn lao động, tích cóp và đổ mồ hôi công sức làm ra
  • Dùng tiền của bảo hiểm

Tùy bạn.

5. Lãng phí tiền ngu và bảo hiểm nhân thọ

Chỗ này tôi tin rằng tôi cũng rất giống bạn, đôi lúc trong cuộc sống, xảy ra một sự kiện nào đó xong mới tự hỏi mình:“Ngu quá, giá mà làm khác thì kết quả đã không mất một mớ tiền hay không?”

  • Phóng nhanh vượt ẩu gây tai nạn, mất một mớ tiền
  • Chửi nhau, đánh nhau, phang nhau vào đồn mất một mớ tiền
  • Không tìm hiểu trước khi làm, mất một mớ tiền

Và ti tỉ những thứ mà đôi khi tổng kết lại là “Mất tiền ngu”. Vậy nếu không ngu thì sao? Thì chúng ta sẽ có một mớ tiền để làm những việc khác không ngu và một trong số đó chính là bảo hiểm nhân thọ.

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *