lưu-ý-khi-mua-bảo-hiểm-nhân-thọ-của-trần-việt-mb

Tư vấn:”Những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ của Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính của Bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life. Có lẽ rất nhiều những người bán bảo hiểm đã chia sẻ về chủ đề những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ của từng công ty cho khách hàng. Nhưng ngày hôm nay, mình muốn sẽ là người đầu tiên chia sẻ những lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm nhân thọ của Trần Việt MB. Mình làm như vậy vì đây là bài viết của riêng mình, được viết bằng tâm huyết và trái tim của mình các bạn ạ. Vậy mình bắt đầu luôn nhé.

 1. Lưu ý số một khi mua bảo hiểm nhân thọ của Trần Việt MB là hãy chọn những tư vấn viên xuất sắc.

Hôm vừa rồi nghe được các câu chuyện về việc những công ty lớn như Samsung, Panasonic, LG lựa chọn đối tác thực hiện những chuyến du lịch hè cho cán bộ, công nhân viên. Cách của họ rất đơn giản, đó là seach tìm kiếm trên google, ví dụ “Du lịch Hạ Long” và chọn ra 10 đối tác hàng đầu đứng top từ khóa để đấu thầu cạnh tranh.

gia đình là điều quan trọng nhất
Gia đình là số một, đúng không các bạn.

Và có lẽ tương lai bảo hiểm nhân thọ cũng nên như vậy, hãy chọn những người dẫn đầu trong lĩnh vực đó để nhận được sự chăm sóc một cách kỹ lưỡng nhất. Khi việc chăm sóc, tư vấn và bảo vệ khách hàng của một cá nhân được cụ thể hóa thành quy trình, khi đó chắc chắn bạn sẽ là người hưởng lợi nhất.

Ví dụ Trần Việt MB, mình may mắn đứng top 5 từ khóa Bảo hiểm nhân thọ Quân đội trên Google và Youtube đến thời điểm hiện tại. Và sắp tới mình sẽ chuẩn hóa thêm nhiều quy trình khác nữa để đem đến nhiều giá trị cho khách hàng. Nhưng chắc chắn mình sẽ còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa.

Vậy hãy trở thành người mua chuyên nghiệp bằng cách lựa chọn một tư vấn chuyên nghiệp.

2. Lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ của Trần Việt MB đó là cẩn thận khi mua bảo hiểm tại ngân hàng.

Tư vấn viên ngân hàng và việc mua của ngân hàng có những hạn chế sau đây:

 • Thời gian gắn bó một vị trí sales bảo hiểm ngân hàng không dài, đa phần sẽ chuyển công tác sau 2-3 năm.
 • Thời gian được đào tạo bài bản về sản phẩm không có nhiều, vì cũng một lúc vừa làm công việc chuyên môn ngân hàng, vừa làm công việc tư vấn viên bảo hiểm.
 • Không thể phục vụ và hỗ trợ khách hàng, chỉ bán mà thôi. Khi có rủi ro xảy ra, khách hàng hoàn toàn tự liên hệ với công ty bảo hiểm
 • Lợi dụng các khoản vay để bán bảo hiểm cho khách hàng. (Có kiểm chứng)
ngân-hàng-mb-ageas-life-trần-việt
Nếu các công ty bảo hiểm không thay đổi cách bán hàng tại ngân hàng. Chắc chắn bảo hiểm nhân thọ sẽ còn bị ghét.

Dĩ nhiên, ở đâu cũng có người tốt, nhưng việc tốt và những mặt hạn chế ở trên thì hoàn toàn khác nhau.

3. Lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ của Trần Việt MB đó là cân đối khoản tiền mua bảo hiểm nhân thọ và tổng thu nhập cá nhân theo tháng.

Mình không bán cho khách hàng mua hơn 10% tổng thu nhập trừ khi hiện tại họ có nhiều nguồn thu nhập thụ động. Khách hàng cần cân đối không phải là mua để được bảo vệ nhiều, mà mua làm sao để đóng được lâu dài. Một hợp đồng bảo hiểm hủy trong 2 năm đầu là mất trắng, trong 6 năm đầu vẫn chưa thể hồi tiền. Mấu chốt ở đây chính là mua vừa đủ theo đúng tỷ lệ để duy trì dài hạn.

Hiện tại, khách hàng của Trần Việt MB luôn tự tạo quỹ đóng bảo hiểm tự động và online trên tài khoản ngân hàng quân đội. Ví dụ một năm đóng 12 triệu, mỗi tháng tự động phần mềm MB sẽ trích 1 triệu và quỹ bảo hiểm. Và đến hạn khách hàng hoàn toàn không phải lo lắng.

4. Lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ của Trần Việt MB đó là cân nhắc về sức khỏe và kê khai trung thực tình trạng sức khỏe khi mua bảo hiểm.

Đừng lừa khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ

Cân nhắc về sức khỏe bản chất là cân nhắc độ tuổi tham gia bảo hiểm. Thực tế là khách hàng có thể tận dụng 2 yếu tố để mua bảo hiểm mà khiến công ty bảo hiểm phải lo lắng đó là:” Càng trẻ thì mua càng rẻ, và mua khi chưa có bệnh tật thì được bảo vệ toàn bộ” – Đó mới là hoàn hảo.

Tiếp nữa, kê khai không trung thực là không được đền bù, nói nhanh như vậy cho vuông. Đơn giản hiện tại khách hàng không thể gian dối được bảo hiểm bởi lời khai từ các bác sỹ, bệnh viện đều được lưu lại trong bệnh án và truy cập bằng hệ thống AI. Chính vì vậy, nếu khách hàng có ý định gian dối, họ sẽ chính xác là người tiền mất tật mang.

5. Lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ của Trần Việt MB là hãy chậm rãi khi quyết định mua cho người già và cho con.

Trên kênh Youtube Trần Việt MB Ageas có nói rất rõ về hai vấn đề này, nhưng mình sẽ tóm tắt lại như sau:

 • Đối với người già, có thể nói bảo hiểm nhân thọ là một món trang sức quá đắt tiền. Tức là quyền lợi bảo vệ thấp, thời gian bảo vệ ngắn, và loại trừ do bệnh tật sẵn có nhiều, phí đóng thì cao. Chính vì vậy, mua phải lắm tiền hãy mua hoặc phải đắn đó rất kỹ
 • Đối với con cái, chỉ mua bảo hiểm sức khỏe, không mua bảo hiểm nhân thọ. Con cái là những người chưa có thu nhập , và bảo hiểm mang ý nghĩa bù đắp thu nhập khi người trụ cột gặp rủi ro. Chính vì vậy, không mua bảo hiểm cho con.

6. Lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ của Trần Việt MB là không vội vàng mua lấy được cho cả gia đình.

Một tâm lý điển hình của người Việt Nam là cầu toàn, đã mua là phải mua cho đủ các sản phẩm, đã mua là nhìn cái gì hay cũng muốn mua, đã mua là phải bảo vệ cả gia đình. Tuy nhiên trên thực tế Trần Việt hay gọi đó là cám dỗ chi tiêu. Đành rằng mua bảo hiểm rất có ích, nhưng ở một khía cạnh khác, mua bảo hiểm sẽ khiến bạn bị chiếm dụng vốn trong nhiều năm, chính vì thế mua đúng và đủ, không tham mua nhiều bạn nhé. Tiền không chỉ để cho bảo hiểm mà còn phải kinh doanh, đầu tư, học tập, giải trí, sinh hoạt. Nên bạn cần thật kỹ cnafg.

7. Lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ của Trần Việt MB đó là bạn thực sự cần bao nhiêu tính năng bảo vệ

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ gồm:

 • Sản phẩm chính Kiến tạo ước mơ: Đó là khi không may bạn mất đi, gia đình bạn sẽ nhận về bao nhiêu tiền? Khi không may mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình bạn sẽ nhận về 50% số tiền. Đối với số tiền đóng sản phẩm chính, đây là tiền tiết kiệm không ai sờ vào của bạn
 • Sản phẩm phụ: Nằm viện, phẫu thuật, tai nạn, bệnh hiểm nghèo là những sản phẩm bạn phải nhức đầu để lựa chọn cho phù hợp. Bởi đây là số tiền bạn phải bỏ ra hoàn toàn để sở hữu nó và không phải khoản tiết kiệm, mà là khoản mua hoàn toàn.
Bảo-hiểm-nhân-thọ-Quân-đội-MB-Ageas-Life

Quyền lợi bảo vệ cao đi đôi với giá cao, phí cao. Hãy nhớ bạn và công ty bảo hiểm ký kết một hợp đồng công bằng, và cả hai đều có trách nhiệm thực hiện hợp đồng đó. Chính vì vậy, cân nhắc thật kỹ giữa sản phẩm chính và sản phẩm phụ về số tiền bạn sẽ dành cho nó nhé.

8. Lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ của Trần Việt MB đó là nắm rõ điều khoản loại trừ của bảo hiểm.

Thực tế, các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam đều kế thừa các quy tắc và điều khoản loại trừ của các công ty bảo hiểm nhân thọ trên thế giới. Loại trừ trong bảo hiểm nhân thọ là điều phải có, nếu nghe đến việc có một số bệnh, trường hợp không được bảo vệ thì khách hàng sẽ sợ, nhưng trên thực tế bảo hiểm nhân thọ loại trừ những trường hợp sau:

 • Một là, tự gây thương tích, cố ý trục lợi, tham gia các hoạt động mà độ rủi ro cao.
 • Bệnh có sẵn trước khi tham gia bảo hiểm hoặc bệnh bẩm sinh.
 • Hành vi phạm pháp
 • Các bệnh chưa đến mức hiểm nghèo đối với quyền lợi chi trả bệnh hiểm nghèo như ung thư vú (tỷ lệ chữa thành công ở giai đoạn đầu 95%), ung thư bàng quang, ung thư tuyến giáp (cụ thể phải gặp bác sỹ chưa Trần Việt MB chỉ là tôm tép thôi ạ)

9. Lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ của Trần Việt MB đó là phải biết yêu thương bản thân, sức khỏe, và bất kỳ khi nào rủi ro phải gọi ngay cho Trần Việt MB

Nguyên tắc rất đơn giản:

 • Những khách hàng không yêu thương bản thân, gia đình, chỉ mua bảo hiểm vì cả nể, ủng hộ, chắc chắn sẽ không bán. Bảo hiểm ko giúp bạn tránh rủi ro, mà chỉ là tiền khi rủi ro xảy ra.
 • Thời gian đầu, có một số khách hàng khi nằm viện xong mới báo Trần Việt MB và oái oăm thay, khách hàng đó lại nằm tại viện không được chi trả là y học cổ truyền. Tức là, có rất nhiều điều khoản hợp đồng và quy tắc mà phải nghiên cứu từng câu, từng chữ trong hợp đồng mới có thể ra được. Nên hy vọng những khách hàng tin tưởng luôn nhớ quy tắc gọi cho mình ngay khi rủi ro đến.
Lớp thẩm định sơ bộ của Bác sỹ Quỳnh Mai
Không ngừng học hỏi

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB: https://bit.ly/2lVSKtP

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

Một trong những Clip cực kỳ tâm huyết của mình về kỹ năng làm cha mẹ, hy vọng giúp các bạn hiểu được rằng, hãy biết yêu thương và bảo vệ con, vợ và chính mình trước khi mua bảo hiểm. Cuộc sống còn rất nhiều điều chúng ta có thể trải nghiêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *