ai-lừa-đảo-trong-bảo-hiểm-nhân-thọ

Tư vấn: Ai lừa đảo trong bảo hiểm nhân thọ? – Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính của Bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life. Tiếp mạch bài :”Cách để mua bảo hiểm nhân thọ không bị lừa đảo” (Link phần 1 tại đây, link phần 2 tại đây). Thì ngày hôm nay, Trần Việt tiếp tục đào sâu và việc lừa đảo trong bảo hiểm nhân thọ? Ai là người thực hiện? Và cách thực hiện như thế nào nhé. Mình làm bằng toàn bộ tâm huyết và trải nghiệm của mình, chúc các bạn có một hợp đồng bảo hiểm ưng ý.

  1. Lừa đảo trong bảo hiểm nhân thọ – Những trường hợp điển hình liên quan đến tư vấn viên

Đối với mỗi khách hàng khi tìm hiểu một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thì thường xét đến các yêu tố đánh giá theo thứ tự: “Sản phẩm trước, công ty sau và cuối cùng mới là tư vấn viên”. Tuy nhiên, đối với những tư vấn viên lâu năm và thực sự tâm huyết với nghề, khi họ quyết định mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì họ sẽ quan tâm theo thứ tự: “Tư vấn trước, Công ty hoặc sản phẩm có thể đổi chỗ cho nhau ở sau” . Vì sao lại như vậy?

Khi bạn cầm một quyển hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, đó có lẽ là một ma trận về câu chữ mà không một khách hàng nào có thể đọc và hiểu hết được. Và người có thể truyền đạt cho bạn nội dung sản phẩm chỉ có thể là tư vấn viên.

Nếu ở đẳng cấp cao hơn, một tư vấn viên bảo hiểm trên thực tế là một chuyên gia về tài chính cá nhân, tài chính doanh nghiệp (Tức là cao thủ về tiền) để tư vấn cho bạn cách tiết kiệm, cách quản lý tài chính, cách kiếm tiền, tiêu tiền và giữ tiền. Tuy nhiên, số này không nhiều và Trần Việt tự tin mình là một trong số đó.

trần-việt-mb-ageas-life-(2)
Ước mơ của mình là được cống hiến nhiều hơn nữa không chỉ trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ. Hãy theo dõi những bước tiến của mình nhé.

Nếu ở đẳng cấp cao hơn, một tư vấn viên bảo hiểm trên thực tế là một chuyên gia về tài chính cá nhân, tài chính doanh nghiệp (Tức là cao thủ về tiền) để tư vấn cho bạn cách tiết kiệm, cách quản lý tài chính, cách kiếm tiền, tiêu tiền và giữ tiền. Tuy nhiên, số này không nhiều và Trần Việt tự tin mình là một trong số đó.

Nhưng trên thực tế, tư vấn thường mang một tâm lý chỉ có bán, bán, và bán mà thôi. Hoàn toàn không hướng đến giá trị mình sẽ trao cho khách hàng. Cụ thể mình sẽ nêu các trường hợp thực tế mình đã gặp:

  • Bán mà không hiểu sản phẩm, người bán cũng tương tự như khách hàng, không hiểu sản phẩm, chỉ hiểu mặt tốt mà không hiểu mặt chưa tốt. Ví dụ: Để am hiểu về bảo hiểm nhân thọ, Trần Việt đã mất gần 6 tháng trời nghiên cứu, viết bài, làm clip để hiêu sâu sắc, còn nếu chỉ học 3 ngày thì liệu có thể giải thích được sản phẩm hay không? Mình tin chắc một điều, những tư vấn viên kiểu này vặn cho 2 vặn là im thin thít. Cao hơn một chút, là hiểu về sản phẩm, quy trình nhưng do lười nên làm tắt các bước nhằm mục đích ra nhanh hợp đồng mà không quan tâm quyền lợi của khách (Ví dụ như cố tình không khai bệnh tật của khách hàng)
  • Bán xong là xong, đây là dạng thứ 2, rất nhiều tư vấn viên bán xong cho khách hàng là khi gọi điện là:” Thuê bao quý khách vừa gọi hiện nay không liên lạc được …” . Trên thực tế, thực hiện nghĩa vụ hợp đồng là công ty bảo hiểm, tuy nhiên tư vấn viên lại là người ở bên cạnh, hỗ trợ, tư vấn các thủ tục khi rủi ro xảy ra dựa trên kinh nghiệm, ý thức vì khách hàng của mình. Chính vì vậy, tư vấn viên bảo hiểm là cực kỳ quan trọng.
  • Bán mất dạy: Thi thoảng lâu lâu mình lại thấy đăng tin tư vấn viên lừa tiền của khách hàng, nhưng trường hợp này không nhiều, chỉ khoảng chưa đến 1%. Đó cụ thể là thủ đoạn mua bán sang nhượng hợp đồng bảo hiểm (theo quy định việc này không thể thực hiện và tư vấn lại càng không) với giá rẻ để khách hàng đẩy tiền vào cho riêng tư vấn. Sau đó, tư vấn mất húy.

Vậy, việc làm của tư vấn đối với 1 hợp đồng bảo hiểm đó là giúp khách hàng hiểu đúng, cẩn thận về sản phẩm và chăm sóc sau bán. Có vậy thôi và hy vọng rằng các bạn lựa chọn đúng đắn nhé. Có bạn ắt sẽ hỏi:” Ơ cái khâu về sau thì phải mua bảo hiểm rồi mới biết chứ?”. Vậy mình tư vấn như thế này:

sai lầm khi mua bảo hiểm nhân thọ
Muốn đi xa thì đi một mình, muốn đi nhanh thì đi cùng nhau
  • Hãy tận dụng thời gian tiếp xúc với tư vấn viên, không mua vội, hãy quan sát, dù là Trần Việt MB hay bất kỳ tư vấn nào bạn cũng cần đánh giá kỹ càng con người, xem thái độ họ tư vấn thế nào, cách họ phục vụ khách hàng khác ra sau, sự chuyên nghiệp trong lời nói và tác phong…. Thực ra những việc này rất dễ để cảm nhận được khi bạn tiếp xúc tư vấn thôi. Miễn là đừng có 1 lần mà mua luôn là được.

2. Lừa đảo trong bảo hiểm nhân thọ – Khi khách hàng là những kẻ lừa đảo

Khi Trần Việt gặp gỡ nhiều khách hàng, điều đầu tiên mình nhận ra những khách hàng thực sự cần bảo hiểm lại chính là những người đã từng nếm trải sự đau đớn của bệnh tật. Tiếc thay, họ đến với bảo hiểm quá muộn bởi nếu bệnh nhẹ, các công ty bảo hiểm sẽ loại trừ, nếu bệnh nặng, các công ty bảo hiểm sẽ từ chối bán.

Khi đã đến bước đường cùng, họ cố tình khai gian dối để có thể được bảo hiểm. Thâm chí có những người cố ý tự tử, vi phạm pháp luật, tự hủy hoại bản thân để trục lợi bảo hiểm. Đơn cử trường hợp tự chặt chân, tay để lấy tiền bảo hiểm (link: Tại đây)

Họ không biết rằng, hiện tại bảo hiểm liên kết với các bệnh viện, các bệnh viện do nhiều phòng ban liên kết lại, mỗi phòng ban do nhiều người liên kết lại. Và bệnh án của bạn không thể thay đổi. Khách hàng có thể gian dối rằng mình khỏe, công ty bảo hiểm sẽ không cần cho đi khám mà cấp ngay hợp đồng. Nhưng khi xảy ra việc, tư vấn không có vai trò quyết định việc chi trả mà chỉ hỗ trợ khách hàng thủ tục thôi, còn quyền lợi của khách hàng chắc chắn bị từ chối.

Trần Lập MB Ageas Life

Vậy, lựa chọn lừa đảo hay trung thực là quyền lựa chọn của khách hàng.

Trên đây là những lời ruột gan của mình khi nghiên cứu các trường hợp lừa đảo của bảo hiểm. Nhưng, thực sự mình tin rằng có rất nhiều người tốt, những tư vấn viên tốt sẵn sàng đồng hành cũng bạn đến cuối đời như Trần Việt MB.

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB: https://bit.ly/2lVSKtP

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *