cách-mua-bảo-hiểm-nhân-thọ-không-bị-lừa---Trần-Việt-MB

Tư vấn: Cách mua bảo hiểm nhân thọ không bị lừa đảo – Phần 2 | Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính của bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life. Ở bài trước mình đã nói với các bạn những nhận thức về các trường hợp được coi là lừa đảo, lừa dối khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ (Link phần 1 tại đây). Và ở phần 2 này, mình tiếp tục đi sâu và làm rõ những cách giúp bạn có một hợp đồng bảo hiểm không bị lừa đảo nhé.

4. Cách mua bảo hiểm nhân thọ không bị lừa đảo chính là việc bạn hiểu về việc các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có những đặc trưng gì?

Đừng lừa khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ

Phải nhìn nhận rất thực, nếu bạn là một khách hàng đã đọc đến những dòng này của mình, chắc chắn bạn đã là một người mua rất thông thái hoặc bạn đang toát mồ hôi về sản phẩm của mình. Vậy mình tiếp tục bật mí với các bạn về những đặc trưng bắt buộc bạn phải nhớ trong quá trình tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ nhé

  • Một, tiền đóng bảo hiểm nhân thọ của bạn hoàn toàn không phải được bảo toàn. Rất nhiều các tư vấn viên thường rỉ tai nhau rằng:” Cái này không nên nói với khách hàng kẻo họ sợ mà họ không mua mất” . Còn với mình thì mình chả ngán khi nói, cái gì là giá trị thực cho khách thì nên chân thực, đừng nói dối, chính vì thế đa phần khách của mình suy nghĩ thật lâu nhưng chắc chắn sẽ lựa chọn Trần Việt MB. Số tiền của bạn sẽ không được bảo toàn bởi đơn giản bảo hiểm nhân thọ tuy không mất đứt hàng năm như bảo hiểm sức khỏe, nhưng lại mất các loại phí như phí ban đầu, phí rủi ro, phí duy trì hợp đồng. (Đó nôm na là khoản lãi để công ty bảo hiểm có thể bảo vệ bạn với số tiền lớn như vậy trong nhiều năm liền, hãy vui vẻ để họ có một khoản để nuôi sống gia đình họ và thực hiện nghĩa vụ với chính hợp đồng của bạn, đừng bắt họ làm miễn phí nhé) . Ở góc nhìn khác, bạn và gia đình trên thực tế được bảo vệ khi những rủi ro ập đến có thể ngay ở thời điểm bạn mới đóng được năm đầu, nhưng đã được chi trả với số tiền lớn hơn gấp nhiều lần.
  • Hai, Một hợp đồng bảo hiểm không phải chỉ có một sản phẩm bảo hiểm. Trong một hợp đồng cái hồn, cái lõi là sản phẩm chính (Ví dụ Kiến tạo ước mơ của MB Ageas Life, bạn có thể xem review sản phẩm tại đây) và những sản phẩm phụ mang giá trị gia tăng là bảo hiểm sức khỏe (Tử vong, tai nạn, nằm viện, phẫu thuật, bệnh hiểm nghèo) và tối đa một hợp đồng có thể có đến 6 sản phẩm trong đó. Sự khác nhau bạn cần lưu ý là số tiền cho sản phẩm chính là được tích lũy, bảo toàn, còn số tiền cho sản phẩm phụ là phải lựa chọn kỹ càng trước khi mua bởi nó là số tiền bạn phải bỏ ra. Chính vì vậy, nếu có tư vấn nào nói rằng gói bảo hiểm của bạn sẽ được tích lũy hết thì bạn đừng có tin, cách giải quyết ở đây là cân đối để lựa chọn các sản phẩm phụ cho phù hợp nhu cầu và khả năng tài chính.
  • Ba, khách hàng dồn hết tiền mua bảo hiểm ? Đây là luận điểm nực cười nhất mình được biết, những tư vấn mời khách hàng mua và tự nhận mình là một chuyên viên tài chính mà không hiểu chút gì về tài chính. Có những người đưa ra một luận điểm về cách tiêu xài là 30% tổng thu nhập dành cho việc mua bảo hiểm nhân thọ, thế mới tài 🙂 . Về mặt bản chất, nếu không xét đến rủi ro, thì bảo hiểm nhân thọ đơn thuần chỉ là kênh tiết kiệm dài hạn, và đã là tiết kiệm thì không nên vượt quá 10% (gồm cả ngân hàng và bảo hiểm). Ngoài tiết kiệm ra, bạn còn phải biết đầu tư, kinh doanh, chi tiêu sinh hoạt, học tập, giải trí nữa cơ mà, đóng 30% thì Trần Việt sẽ đưa các bạn lên chùa đi tu mất 🙂

5. Cách mua bảo hiểm nhân thọ không bị lừa đảo chính là việc thật nghiêm túc trong kê khai.

Trên thực tế, những trường hợp lùm xùm trên mạng về việc tranh chấp giữa bảo hiểm và người mua thậm chí đến mức phải ra tòa chính là đến từ hai nguồn chính:

Một là, khách hàng không được chi trả, nguồn gốc của việc này chính là từ khách hàng khai gian dối về bệnh tật hoặc tư vấn viên để làm nhanh hợp đồng sẵn sàng kê cho khách không có bất kỳ bệnh tật gì. Bài học ở đây là để gói bảo hiểm có hiệu lực dài đến 100 năm, hãy kê khai thật trung thực về bệnh tình của mình.

Hai là, khách hàng không tự kê khai hoặc nhờ người kê khai hộ, thậm chí còn ký hộ. Bạn hãy nhớ, nếu như có tranh chấp, nét chữ của bạn trên hợp đồng của thể được đưa đi giám định. Hãy tự kê khai, tự ký nhé. Hôm trước có một chị nhắn tin cho mình bảo rằng anh chồng rất ghét bảo hiểm nên chị đã giấu chồng ký hộ. Việc làm này hoàn toàn có thể khiến anh chị này mất hoàn toàn tiền của mình.

kiến-tạo-ước-mơ-mb-ageas-life

Ba là, khách hàng rút quá sớm, số tiền đóng chưa kịp hồi về bởi các phí bạn phải chịu, cộng với việc tư vấn viên không giải thích rõ nên khách hàng càng cay cú và kiện tụng bảo hiểm. Nhưng hỡi ôi, khi giở hợp đồng ra thì mới thấy ngày xưa mình mua dốt quá, đã không tìm hiểu là còn tin lời tư vấn viên.

Đã là thủ tục thì phải theo một cách chuẩn xác, bởi những sự kiện rủi ro đôi khi chỉ xảy ra một lần duy nhất.

Tổng kết; Cách chiến thắng bảo hiểm thực tế rất đơn giản, theo quy định của Bộ Tài chính, trong một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì nếu có điều khoản nào không rõ ràng thì mặc định lỗi sai thuộc về công ty bảo hiểm. Và thực tế khi mình nghiên cứu một hợp đồng bảo hiểm thì 100% các công ty đều rõ ràng. Tuy nhiên, cái dở ở đây khiến bảo hiểm trở thành lừa đảo ở chính giai đoạn cam kết hợp đồng, cụ thể là quá trình làm việc giữa tư vấn và khách hàng.

Nếu bạn khai trung thưc, và cam kết đóng đúng theo hợp đồng, không công ty bảo hiểm nào từ chối bạn

Nếu tư vấn hiểu sâu sắc về sản phẩm, và nói với khách hàng đầy đủ, không một công ty bảo hiểm nào chiến thắng được tư vấn.

Vẫn là những điều ruột gan của mình, hy vọng giúp đỡ được các bạn cách để mua bảo hiểm nhân thọ mà không bị lừa đảo. Bạn có thể xem lại phần 1 tại đây

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB: https://bit.ly/2lVSKtP

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

Tặng các bạn một clip không liên quan đến bảo hiểm nhưng là những trải nghiệm cực kỳ chân thật của mình về cách dạy con. Dĩ nhiên, mình luôn nhắc các bạn nhớ kỹ điều này:” Đừng mua bảo hiểm khi chưa biết cách yêu thương bản thân” nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *