cách-mua-bảo-hiểm-nhân-thọ-không-bị-lừa---Trần-Việt-MB

Tư vấn: Cách mua bảo hiểm nhân thọ không bị lừa đảo? Phần 1|Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính của Bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life. Cách đây 3 hôm có một nữ khách hàng lo lắng inbox Fanpage Trần Việt MB và hỏi mình thế này:”Em lo lắm anh ơi, chả hiểu sao hồi đấy lại đi mua bảo hiểm, giờ đóng sang năm thứ hai rồi mà em đang muốn hủy anh ạ, sợ bị bảo hiểm lừa đảo?”. Đây là một trong những trường hợp mình thường xuyên gặp hàng ngày, và hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn cách mua bảo hiểm nhân thọ không bao giờ bị lừa đảo nhé.

Trần-Việt-MB
Luôn cho đi nhiều nhất có thể, giá trị của bản thân mình là ở việc mình trao đi bao nhiêu điều tốt đẹp cho người khác

 1. Bảo hiểm nhân thọ có thể lừa đảo bạn trong những trường hợp nào ?

Đầu tiên, chúng ta phải hiểu rõ ràng về nghĩa của từ lừa đảo trong bảo hiểm nhân thọ. “Lừa đảo” có nghĩa là gian dối. cung cấp thông tin sai sự thật nhằm mục đích lấy được tiền từ bạn ra. Và có những trường hợp lừa đảo sau đây trên thị trường:

 • Một, giải thích không đầy đủ về quyền lợi của sản phẩm khách hàng được hưởng.
 • Hai, giúp khách hàng hoặc cố tính đẩy khách hàng vào thế gian dối, không trung thực khi kê khai bệnh tật
 • Ba, ép buộc, dụ dỗ khách hàng phải mua thông qua việc lợi dụng các khoản vay, hoặc ưu đãi từ kênh ngân hàng.
 • Khi tư vấn viên tối ưu sản phẩm không được về phí đóng hàng năm (Khiến khách hàng không thể đóng tiếp năm sau), về các sản phẩm trong một hợp đồng (khiến khách không tối ưu đươc số tiền của mình), khiến khách hàng dồn hết tiền vào bảo hiểm (khiến các kế hoạch tài chính khác bị đổ vỡ), khiến sản phẩm mất cân đối với tình hình và nhu cầu thực tế của khách).
 • Làm sai các quy trình, thủ tục khi kê khai hồ sơ bảo hiểm (về mặt văn bản)
Bảo-hiểm-nhân-thọ-Quân-đội-MB-Ageas-Life

Kết luận: Khi bán một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, đôi khi bạn không dành đủ thời gian cho khách, giúp họ hiểu được bản chất của một sản phẩm bảo hiểm, cũng chính là đã lừa đảo khách hàng.

2. Không lừa đảo khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ bằng cách giải thích cho khách hàng về sản phẩm thật kỹ càng.

À, thực ra thì mình cũng không biết các tư vấn viên khác như thế nào, việc ai người đấy làm :). Nhưng mình sẽ chia sẻ cho những khách hàng đã, đang và sắp mua bảo hiểm những vấn đề mà bạn bắt buộc phải đánh giá thật kỹ trước khi mua bảo hiểm nhân thọ đó là:

 • Số tiền bảo hiểm bạn định đóng chiếm bao nhiêu % tổng thu nhập của bạn? Nếu bạn mua nhiều quá sẽ bị lạm dụng vốn trong một thời gian dài, nếu bạn mua ít quá sẽ không đủ giá trị bảo vệ, thậm chí trường hợp xấu nhất là bạn không thể theo được trong những năm sau. Chính vì vậy, khi mua hãy cân đối vấn đề này.
 • Số tiền bảo vệ có xứng đáng với kỳ vọng của bạn không? Đây là vấn đề thực sự quan trọng, mình đã từng gặp những tư vấn viên cân đối tiền đóng cho khách hàng dựa trên tư duy tiết kiệm của ngân hàng đó là:” Để mức bảo vệ xuống mức thấp nhất so với số tiền bạn đóng để tối ưu dòng tiền, tuy nhiên đây lại là cách làm thiếu hiểu biết, bởi bảo hiểm nhân thọ có duy nhất một tác dụng vượt trội so với ngân hàng đó chính là dự phòng rủi ro” Chính vì vậy, mua phải xứng đáng bạn nhé.
 • Thời gian đóng là 5 năm hay 15 năm? Đóng dài hay đóng ngắn? Điều này không thực sự quá quan trọng như bạn vẫn nghĩ? Bởi các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hiện tại đều vô cùng linh hoạt. Một là, bạn có thể rút số tiền bạn đóng bất kể lúc nào từ năm thứ ba, (lưu ý nếu bạn rút quá nhiều số tiền bảo vệ sẽ được điều chỉnh lại), hai là nếu bạn muốn được bảo vệ đến năm 100 tuôi, bạn luôn luôn phải để trong tài khoản bảo hiểm một khoản tiền để duy trì (đối với bảo hiểm quân đội là 20% để lại). Đúc rút lại, thời gian đóng không quan trọng, và tiền của bạn vẫn là của bạn thôi.
 • Lãi suất là bao nhiêu? Trần Việt xin phép nói thẳng và thật thế này ? Mua bảo hiểm thì đừng quan tâm đến lãi suất, chỉ cần sau chừng ấy năm miệt mài đóng tiền, bạn nhận về gốc của bạn và một khoản tiền nho nhỏ lãi, thế là hạnh phúc rồi. Bạn sẽ còn đòi hỏi gì hơn khi bạn đóng một số tiền nhỏ và được hưởng một mức bảo vệ lớn đến như vậy? Và nếu công ty bảo hiểm không có lãi thì chắc cả công ty của họ ăn khoai mỳ sống qua ngày chắc. Hãy hiểu rằng bảo hiểm cũng là công ty kinh doanh và ý nghĩa của nó là dự phòng rủi ro nhé. (Bật mý thêm, thông thường từ năm thứ 10 trở đi bảo hiểm mới có lãi suất)
 • Các quyền lợi được hưởng: Thực tế khách hàng luôn quan tâm phần này nhiều nhất, vậy hãy đọc thật kỹ hơn một chút để xem mình được hưởng những gì nhé, đừng thỉnh thoảng inbox mình là anh ơi, em không hiểu hợp đồng của em. Bạn có thể không hiểu toàn bộ quyển hợp đồng, nhưng quyền lợi của bạn thì bạn chắc chắn phải đọc cho thật kỹ nghe chưa?
các trường hợp bảo hiểm nhân thọ không chi trả
MInh họa sản phẩm độ tuổi vàng
 • Điều khoản loại trừ của bảo hiểm: Bạn có biết xơ gan do rượu sẽ bị loại trừ bảo hiểm không? Bạn có biết khi dính tai nạn mà bị kết luận vi phạm pháp luật bạn có thể bị loại trừ bảo hiểm không? Bạn có biết, khi bạn khai gian dối về sức khỏe bạn cũng có thể bị chấm dứt hợp đồng đơn phương không? Bạn có biết chơi boxing, đua ngựa, leo núi mà xảy ra việc gì bất kỳ công ty nào cũng loại trừ đền bù không? Nếu chưa biết, đọc thật kỹ điều khoản loại trừ của bảo hiểm nhé.
 • Người tư vấn là ai? Là người thân của bạn, liệu đây có phải là lý do bạn mua bảo hiểm không; Là người trích một khoản tiền lại cho bạn – Liệu đây có phải lý do làm nên một hợp đồng bảo hiểm tuyệt vời không, bạn mua vì một người có trình độ thiết kế hay là một người chỉ muốn bán bằng mọi giá? (Hãy nhớ trích lại cho khách tiền hợp đồng là điều bị cấm, vi phạm nghiêm trọng các quy định của chính công ty bảo hiểm họ đang đại diện). Là một nhân viên ngân hàng – Mai chuyển chỗ làm liệu có còn là người bảo vệ bạn? – Hãy lựa chọn một người tư vấn thật tận tâm bạn ạ.

3. Không lừa đảo khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ bằng cách ép buộc, dụ dỗ. Bạn có quyền lựa chọn mua hoặc không?

Rất nhiều khách hàng đã từng chia sẻ với Trần Việt MB rằng, em ngại người nhà quá, cứ chèo kéo suốt nên phải mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ ủng hộ. Ở một góc nhìn khác, thì khách hàng bị ép mua bảo hiểm nhân thọ tại ngân hàng hoặc 1 số công ty như bất động sản…. Mình xin khẳng định một điều, khi bạn xác định ủng hộ hoặc mua kiểu đó, tốt nhất bạn tặng người ta một khoản tiền, thế là xong. Đừng bao giờ làm như vậy bởi:

trần-việt-mb-ageas-life
Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện
 • Bạn hãy mua bảo hiểm vì giá trị của nó, nếu mua ủng hộ thì sớm hay muộn bạn cũng cảm thấy bực mình, chán ghét dù tư vấn viên có tận tâm đến đâu. Đừng hại mình và hại cả người đối diện nhé.
 • Bạn hãy nhớ bạn có quyền quyết định, số tiền bỏ ra không nhỏ, nhưng cách bạn bỏ tiền ra quá dễ dàng như vậy làm tư vấn viên đó ảo tưởng, tiếp tục đi bán theo kiểu đó, và hại nhiều người theo kiểu đó.
 • Không ai có thể ép buộc bạn vay tiền khi mua bảo hiểm. Hãy tính cụ thể ra, họ ưu đã cho bạn lãi suất vay bao nhiêu khi bạn mua bảo hiểm. Mình đã từng tính cụ thể, có thể ngân hàng giảm cho bạn một gói tiền lãi suất từ 4 – 5 triệu nhưng bắt bạn mua một hợp đồng bảo hiểm 30 triệu. Bạn bị lừa hay ai là người bị lừa.

Kết luận: Nói thật, một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thực sự cần bạn đầu tư thời gian trước khi mua, hoàn toàn không phải cứ mua là ngon, là được bảo vệ. Hãy tìm người chuyên nghiệp nhé.

Đây là Phần 1 của loạt bài về chủ đề :“Cách mua bảo hiểm nhân thọ không bị lừa đảo” của Trần Việt MB. Những lời ruột gan này thực sự vô cùng quan trọng nhé các bạn, bởi đó là trải nghiệm thực tế của mình, mình chia sẻ lại để giúp nhiều khách hàng hơn và hoàn toàn không phải việc quảng cáo, pr cho một sản phẩm bảo hiểm.

Bạn có thể xem tiếp phần 2: Cách mua bảo hiểm nhân thọ không bao giờ bị lừa đảo” tại đây

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB: https://bit.ly/2lVSKtP

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *