ân-hận-khi-mua-bảo-hiểm-nhân-thọ

Tư vấn:” Khi nào bạn ân hận khi mua bảo hiểm nhân thọ?” – Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính của Bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life. Hôm nay, mình mạnh dạn viết chủ đề ân hận khi mua bảo hiểm nhân thọ bởi gần đây nhiều bạn inbox trực tiếp cho mình tại Fanpage Trần Việt MB và chia sẻ các câu chuyện quanh hợp đồng của họ kiểu như:” Anh ơi, tư vấn viên bán cho em thế này có đúng không ạ? Anh ơi, mẹ em ra ngân hàng thì nghe tư vấn ngân hàng mua đóng có 5 năm mà bảo vệ cả đời anh ạ? Anh ơi, em mua rồi thì giờ còn hủy được không anh?” Chính vì những tâm sự đó, hôm nay mình sẽ chia sẻ về những vấn đề khiến khách hàng ân hận khi mua bảo hiểm nhân thọ.

 1. Ân hận khi mua bảo hiểm nhân thọ và sau đó bị tư vấn chuyên nghiệp chỉnh cho tơi tả.

Đây là một trường hợp cực kỳ điển hình khi mua bảo hiểm nhân thọ. Mua xong xuôi, hợp đồng về tay, cứ chắc mẩm mình đã được bảo vệ cả gia đình, ngon lành cành đào không phải suy nghĩ. Đến khi inbox Trần Việt MB thì tá hỏa ra bởi một loạt các lý do cho một hợp đồng bất hợp lý kiểu như:

Trần Việt MB
Trao đi nhiều hơn các giá trị cuộc sống để kiến tạo một cuộc đời ý nghĩa
 • Đóng thì nhiều mà tại sao tiền sau 16 năm nhận về ít thế?
 • Ơ thế tiền sức khỏe mua từ sản phẩm nằm viện là tiền không được tính lãi à?
 • Ơ, chị đóng nhiều thế mà sao mức bảo vệ như em nói lại thấp thế này ?
 • Ơ, chị mua cho con chị mà lại là sai hả em
 • Ơ, bố mẹ chị lựa chọn kỹ lắm rồi, mà ông bà còn mua hai, ba gói đấy em ạ.

Bán một hợp đồng thì dễ, dân Việt Nam cứ nghe cái gì tốt, toàn tốt, cực kỳ tốt là vội vã mua ngay kiểu nếu không mua người ta bán mất. Xong đến khi nghe tư vấn chuyên nghiệp sạc cho một trận khi đó mới thấy ghét cay ghét đắng mấy đứa bán bảo hiểm (gồm luôn cả Trần Việt MB :).

Kết luận: Người mua phải tìm người bán chuyên nghiệp, nhưng người mua cũng hãy thật chuyện nghiệp khi bỏ tiền ra cho một sản phẩm, một con người.

2. Ân hận khi mua bảo hiểm nhân thọ và bị cài vào thế đã rồi.

Hầu hết mọi người đều tưởng rằng mình có quyền quyết định, lựa chọn khi mua bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều trường hợp khách hàng mua bảo hiểm khi bị cài vào thế đã rồi.

 • Ra ngân hàng vay tiền, bị ép mua bảo hiểm mới được ưu đãi lãi suất (Trường hợp này lưu ý nói là đã mua bảo hiểm nhân thọ hoặc inbox Trần Việt MB để mình hỗ trợ nhé)
 • Mua của người nhà, “Cháu ơi giúp cô chạy số đi, để cô đủ chỉ tiêu đi nước ngoài, xong rồi trong 21 ngày cô hủy cho cháu” – Cuối cùng, cô vừa được đi Châu Âu, còn cháu thì ở trong cái thế hủy hợp đồng là mất trắng nên đành ngậm ngùi đóng tiếp.

Kết luận: Vẫn 1 câu đơn giản, tư vấn viên chuyên nghiệp là yếu tố quyết định chất lượng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

3. Ân hận khi mua bảo hiểm mà không hiểu một chút gì về bảo hiểm nhân thọ.

Trường hợp này rất nhiều, cực kỳ nhiều các bạn ạ. Có rất nhiều bà vợ trẻ gọi điện trực tiếp sau khi đóng xong phí năm đầu và bảo :” Anh ơi, em sợ bảo hiểm lừa em lắm, em có nên đóng tiếp không ạ?” – Mình cười cười nghĩ:” Không hiểu tư vấn viên làm thế nào mà em ý sợ bảo hiểm lừa đảo?”

những-điều-tôi-học-được-từ-nghề-bán-bảo-hiểm-nhân-thọ
Mình luôn máu lửa và trao giá trị thực cho khách hàng. Đó là niềm tự hào của mình.
Một clip mất nữa ngày, một bài viết mất 2 tiếng. Đó là những gì mình đã làm được chứ không phải nói được.

Mình chỉ chốt với các bạn thế này bằng cả trái tim mình nhé:” Trước khi mua thì phải tìm hiểu kỹ về sản phẩm, nếu lăn tăn thì Trần Việt đã từng có một clip 11 Trường hợp lừa đảo của Bảo hiểm nhân thọ (tại đây) trên kênh Youtube Trần Việt MB Ageas, đợt đó mình mới làm bảo hiểm, cũng sợ lắm nên quyết tâm check tất cả các phản hồi trên mạng xem sao, và 11 trường hợp này là có nguồn gốc như vậy.

Kết luận: Tư vấn viên chuyên nghiệp, khi bạn không hiểu về sản phẩm, còn lâu họ mới bán cho bạn. Bởi họ là những người bán đi uy tín và danh dự của họ, chứ không đơn thuần bán bảo hiểm bạn nhé.

4. Ân hận khi mua bảo hiểm nhân thọ sai đối tượng.

Thứ tự ưu tiên mua bảo hiểm nhân thọ mình chia sẻ luôn nhé, để các bạn đỡ nhầm lẫn nè:

 • Một, Anh chồng tuổi từ 25-40 (tỷ lệ nam giới tử vong hàng năm cao gấp đôi nữ giới)
 • Hai, Chị vợ tuổi từ 25-40 (Sau chồng)
 • Con: Không mua bảo hiểm nhân thọ, chỉ mua bảo hiểm sức khỏe
 • Người già: Lắm tiền thì mua
 • Người bệnh: Miễn mua luôn
TRẦN-VIỆT-MB-AGEAS-LIFE
Một điều lạ mình nhận thấy, các diễn giả bảo hiểm không bao giờ làm cố định ở một công ty. Còn mình, dù lương MB Ageas Life có thấp, mình vẫn sẽ ở lại bởi khách hàng mình còn dó.

Kết luận: Để tối ưu được mua cho ai, thì bạn cần tìm được tư vấn viên chuyên nghiệp. Chắc chắn là như vậy, để khi nhận hợp đồng đời nở hoa. Mình viết như vậy không phải để các bạn mua của mình nhé, mình chia sẻ những thứ miễn phí này vì tất cả những người đang tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ trên toàn Việt Nam.

5. Ân hận khi không mua bảo hiểm nhân thọ

Thực sự là vậy, nếu bạn có tiền mà không mua bảo hiểm nhân thọ, thì có thể ngày mai bạn sẽ vĩnh viễn không bao giờ mua được. Và mình tin những bệnh nhân bị ung thư đang cầu mong trước đó có thể mua được một gói bảo hiểm nhân thọ.

Người ta đắn đo mua bảo hiểm nhân thọ, điều này quá đúng bởi họ còn thời gian để suy nghĩ. Nhưng người ta không thể đắn đo khi lên giường bệnh được.

Trần Việt nói những lời này từ tâm của mình, đúng là không nên vội khi mua bảo hiểm nhân thọ (nếu chưa tìm được tư vấn chuyên nghiệp), nhưng chắc chắn nếu bạn không có thì đến khi bị bệnh, bạn sẽ là người ân hận nhiều nhất.

có nên theo nghề bảo hiểm nhân thọ

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB: https://bit.ly/2lVSKtP

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *