đừng-mua-bảo-hiểm-nhân-thọ-cho-nhân-viên-trần-việt-mb

Tư vấn: Vì sao không nên mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên – Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính của bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life, Leader của Trần Việt MB Team. Mấy hôm rồi khi ngồi nói chuyện, chia sẻ với một số chủ doanh nghiệp về vấn đề :” Nên hay không nên mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên” . Mình rút ra được mấy điều rất tâm đắc muốn chia sẻ cùng anh em doanh chủ, những người đang phân vân không biết nên hay không nên, mua hay không mua, hy vọng đóng góp cho anh em phần nào những suy nghĩ để ra quyết sách đúng đắn nhất. Chủ đề sẽ là:”Vì sao không nên mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên?”

Đầu tiên, Trần Việt xin được nói thẳng, thật rằng mua bảo hiểm cho nhân viên thì không hề không tốt, thậm chí là rất tốt khi chế độ phúc lợi tăng cao, thì khả năng giữ chân nhân tài, an lòng nhân sự càng cao. Chúng ta ai cũng hiểu, có hai loại chi phí trong doanh nghiệp mà không bao giờ được tiếc tiền, chi phí đầu tiên là khách hàng, chi phí thứ hai là nhân sự. Tuy nhiên, trên thực tế các doanh chủ vẫn không mặn mà với hình thức này, vì sao? Qua khảo sát mình xin đưa ra câu trả lời như sau:

trần-việt-mb-ageas-life-(2)
Leader đi trước, lãnh đạo là trung tâm, là then chốt để để có một công ty xuất sắc. Tầm nhìn của người dẫn dắt đội nhóm là linh hồn đội nhóm.

 1. Đầu tư cho nhân sự, nhưng nhân sự có đáng để công ty đầu tư bảo hiểm nhân thọ hay không?

Lắm khi anh em tâm sự với Trần Việt, muốn mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên lắm nhưng mà nhân viên hiện nay:

 • Không trung thành với một công ty cố định.
 • Làm viêc với hiệu suất, kết quả thấp
 • Không có ý chí vươn lên, hết giờ hết việc
 • Làm ít nhưng thấy công ty bạn có chính sách gì mới là xì xào, so sánh, trong khi bản thân không tự soi lại mình.
 • Làm đối phó, đi muộn về sớm, hết giờ hết việc. Không có tư duy kết quả

Mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên, phải tương xứng với kết quả và sự cống hiến của nhân viên cho công ty, phải tương xứng với trình độ của nhân viên đối với những đồng nghiệp khác. Một đồng bỏ ra còn quý, bỏ một đồng ra sai địa chỉ còn là việc lãng phí và thua lỗi. Kinh doanh là nhìn đời qua lỗ đồng xu, nếu bạn là một nhân viên không xứng đáng, hãy đừng đòi hỏi những thứ quyền lợi xa xỉ như bảo hiểm nhân thọ.

2. Doanh nghiệp chịu quá nhiều khoản chi phí, thậm chí có một số còn nợ đọng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho nhân viên.

Nhìn đi thì phải nhìn lại, trừ những doanh nghiệp ăn nên làm ra, còn lại 80% doanh nghiệp Việt Nam ở mức vừa và nhỏ. Họ còn hàng ngày phải lao ra đường kiếm ăn, miệt mài nâng năng suất lợi nhuận lên để vừa trả lương cho anh em nhân viên, vừa nuôi các mặt chi phí khác của doanh nghiệp, vừa phải chịu thuế doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Riêng khoản tiền đóng bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp cho nhân viên đã lên đến 22% lương nhân viên. Vậy họ lấy đâu ra tiền để đóng bảo hiểm xã hội?

Trần-Việt-MB-Ageas-Life
Thành công bởi sự bền bỉ, nền tảng

Mặc dù họ thừa đủ kiến thức để hiểu:

 • Mua bảo hiểm nhân thọ được trừ vào chi phí thu nhập doanh nghiệp, tối đa không quá 3 triệu đồng/ người/ tháng
 • Giữ chân nhân sự để tạo cho nhân sự cuộc sống an toàn, bình yên.

Nhưng người xưa hay nói, có thực mới vực được đạo, với đủ loại chi phí bủa vây như vậy. Liệu có doanh nghiệp nào còn mặn mà với việc mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên? Câu trả lời là CÓ

3. Mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên như thế nào?

Câu trả lời là có hai loại nhân viên xứng đáng được hưởng phúc lợi công ty mua bảo hiểm nhân thọ. Theo ma trận nhân sự có hai loại nhân sự xứng đáng được hưởng toàn bộ phúc lợi hoặc một trong một số phúc lợi của doanh nghiệp đó là:

 • Người có tài và có thái độ tốt: Đó là những người có tài năng trong công việc, và có một thái độ cống hiến, hết mình cho công ty theo một cách thuyết phục nhất. Vừa giỏi lại vừa trung thành, vừa cống hiến trên mức mà công ty yêu cầu. Đó là loại nhân sự bạn không chỉ mua bảo hiểm nhân thọ cho họ, mà bạn cần mua cả nhà, xe và những phúc lợi tuyệt vời khác.
 • Người có tài và một thái độ không tốt: Đó là những người có hiệu suất làm việc tuyệt vời, tuy nhiên họ không trung thành, hay so sánh, cơ hội, ham quyền lực, không chăm chỉ, không trung thực …. (một trong những điều này). Đối với nhân sự này, bảo hiểm nhân thọ chỉ là một trong những phúc lợi bạn có thể cân nhắc để cho họ, có hoặc không là tùy theo kết quả của họ.

Ngoài hai kiểu nhân sự này ra, sẽ không có bất kỳ nhân sự nào được mua bảo hiểm nhân thọ.

trần-việt-mb-ageas-life
Đội ngũ Trần Việt MB Team sẽ luôn CHẤT LƯỢNG VÀ THƯƠNG HIỆU ĐẲNG CẤP

4. Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên ở đâu?

Thưa anh em chủ doanh nghiệp, nguyên tắc đối tác là phải ngang hàng, khi bạn muốn mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân sự chủ chốt thì bạn cần cân nhắc đến việc đội nhóm nào của công ty bảo hiểm sẽ là điểm lựa chọn của bạn. Một đội nhóm chất lượng để có thể lựa chọn cho một hợp đồng của nhân sự chủ chốt phải đảm bảo các yếu tố sau:

 • Chất lượng đội nhóm: Sản phẩm bạn mua không phải bảo hiểm, mà là chất lượng đội nhóm bảo hiểm. Một hợp đồng béo bở rơi vào tay một đội nhóm chộp giật là cách nhanh nhất để giúp chủ doanh nghiệp vừa mất tiền, vừa mất tiếng, vừa mất nhân viên. Đã tặng phải tặng món quà quý, không quý thì không tặng. Một sản phẩm bảo hiểm tốt phải được thiết kế phù hợp chứ không phải thiết kế nhiều sản phẩm nhất, bao trùm quyền lợi nhất và sản phẩm đó phải được thiết kế bởi bàn tay của đội nhóm chuyên nghiệp nhất.
 • Thương hiệu đội nhóm: Bạn có tiền, và bạn muốn mua một chiếc túi xách tặng nhân sự tài năng nhất công ty, bạn sẽ chọn một chiếc túi có thương hiệu hay chọn một chiếc túi hàng chợ. Đây là lý do đội nhóm của Trần Việt MB sẵn sàng cam kết sẽ đến nhà từng nhân viên, tư vấn phù hợp từng nhân viên chứ không dánh đồng, và chúng tôi cam kết sẽ hoàn tiền 100% cho chủ doanh nghiệp nếu tư vấn không trung thực.

Thưa các doanh chủ, một cá nhân mua sản phẩm bảo hiểm nhân thọ yếu tố quyết định là mua tư vấn viên, một công ty mua bảo hiểm nhân thọ yếu tố quyết định là mua đội nhóm có thương hiệu và chất lượng. Và chúng tôi, những chiến binh của Trần Việt MB Team sẵn sàng thực hiện điều đó.

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB:Tại đây

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *