thủ-tục-chi-trả-tiền-bảo-hiểm-nhân-thọ-trần-việt-mb

Tư vấn: Thủ tục chi trả tiền bảo hiểm Phần 1 – Trần Việt MB

Tư vấn: Thủ tục chi trả tiền bảo hiểm Phần 1 – Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính của bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life. Nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về bảo hiểm nhân thọ Quân đội, mình xin phép sẽ chia sẻ về những thủ tục cần thiết để khi sự kiện bảo hiểm (rủi ro, tai nạn, bệnh tật…) xảy ra, khách hàng sẽ chủ động để thu thập các chứng từ để thực hiện việc chi trả cho sản phẩm chính Kiến Tạo Ước Mơ

Trên thực tế, khách hàng luôn trăn trở rằng đến khi sự kiện rủi ro xảy ra, thì tư vấn viên ở đâu mà để họ bơ vơ và lạc lõng trên hành trình trực tiếp đi đòi quyền lợi bảo hiểm. Trần Việt làm bài này mong các anh/ chị nếu có gặp tình huống như vậy cũng có chỗ để nương tựa vào. Và mình sẽ bắt đầu nhé.

bảo-hiểm-nhân-thọ-nào-tốt-nhất-trần-việt-mb-ageas-life
Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

 1. Thời hạn giải quyết hồ sơ yêu cầu bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life

Trong vòng 12 tháng kể từ ngày có sự kiện bảo hiểm liên quan đến tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, người yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm (bằng chi phí của mình), phải lập hồ sơ yêu cầu giải quyết và gửi đến công ty bảo hiểm MB Ageas Life. Quá thời hạn 12 tháng nêu trên, mọi yêu cầu giải quyết đều không có giá trị.

Thời gian xảy ra sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan khác không tính vào thời hạn yêu cầu bảo hiểm (Trở ngại khách quan tức là không phải do phía bên đòi quyền lợi chậm trễ, mà do bên cơ quan pháp luật, quá trình điều tra kéo dài …)

2. Hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life

 • Giấy yêu cầu giải quyết Quyền lợi bảo hiểm theo mẫu MB Ageas Life
 • Đối với sự kiện tử vong: Bản gốc hoặc bản sao hợp pháp bằng chứng sự kiện tử vong (Giấy chứng tử).
 • Đối với sự kiện Thương tật toàn bộ vĩnh viên: Bản gốc hoặc bản sao hợp pháp giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về tình trạng thương tật toàn bộ vĩnh viên: Giấy ra viện/ Giấy chứng nhận phẫu thuật; Tóm tắt bệnh án / Bản sao hồ sơ bệnh án; Kết quả Giám định Y khoa do Hội đồng Giám định Y khoa (cấp Trung ương, Tỉnh hoặc Thành phố trực thuộc Trung ương nơi người bị thương tật đang cư ngụ) thực hiện sau 6 tháng và không trễ hơn 9 tháng kể từ ngày xảy ra tai nạn (không yêu cầu giám định y khoa trong trường hợp phẫu thuật đoạn chi hoặc phẫu thuật múc bỏ nhãn cầu do chấn thương).
 • Bản sao hợp pháp hoặc bản gốc của tất cả các biên bản, chứng từ y tế gắn liền với sự kiện bảo hiểm (bao gồm các kết quả xét nghiệm, các kết quả chẩn đoán, phương pháp và kết quả điều trị, đơn thuốc, phim chụp, giấy ra viện, giấy chứng nhận phẫu thuật)
 • Biên bản tai nạn được lập bởi cơ quan có thẩm quyền đối với các sự kiện bảo hiểm có nguyên nhân do tai nạn ( Biên bản tai nạn, biên bản khám nghiệm hiện trường, kết luận giám định pháp y, kết luận điều tra có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền).
 • Bản sao hợp pháp hoặc bản gốc kết luận về việc người được bảo hiểm mắc bệnh hiểm nghèo của Bệnh viện và các kết luận này phải được một bác sỹ hành nghề hợp pháp thực hiện đối với trường hợp chi trả quyền lợi bệnh hiểm nghèo.
 • Bản sao hợp pháp Chứng minh nhân dân/ căn cước/ hộ chiếu của người được bảo hiểm/ người thu hưởng
 • Bằng chứng về quyền nhận tiền bảo hiểm của người thụ hưởng: Giấy ủy quyền, di chúc, văn bản thỏa thuận phân chia di sản hoặc văn bản khai nhận di sản hoặc thỏa thuận theo quy định pháp luật

Ngoài ra, bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life có thể yêu cầu:

 • Thực hiện các giám định y khoa với các chuyên gia y tế cho MB Ageas Life chỉ định
 • Cung cấp biên bản khám nghiệm hiện trường, báo cáo kết luận điều tra, biên bản giám định pháp y do cơ quan có thẩm quyền cấp, tóm tắt hồ sơ bệnh bán.

MB Ageas Life sẽ chi trả các chi phí phát sinh liên quan đến các yêu cầu trên.

Trên đây là một số những lưu ý và phân tích kỹ càng của Trần Việt MB nhằm giúp khách hàng có thể có được những thông tin cần thiết, kịp thời khi có sự kiện rủi ro xảy ra để đảm bảo quyền lợi tốt nhất.

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB: Tại đây

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *