thủ-tục-chi-trả-tiền-bảo-hiểm-nhân-thọ-trần-việt-mb

Tư vấn: Thủ tục chi trả tiền bảo hiểm Phần 2- Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life. Ở phần 1, mình đã chia sẻ với các về thủ tục chi trả tiền bảo hiểm đối với sản phẩm chính của MB Ageas Life “Kiến tạo ước mơ”. Ở phần tiếp theo này, Trần Việt sẽ tiếp tục chia sẻ về một vấn đề mà rất nhiều khách hàng quan tâm đó là thủ tục chi trả quyền lợi bảo hiểm nằm viện và phẫu thuật của công ty MB Ageas Life.

Trên thực tế, khách hàng thường hay nằm viện, phẫu thuật rồi mới gọi tư vấn viên, hoặc khi đã xong việc mới gọi tư vấn viên nên dễ dẫn đến việc quyền lợi không đảm bảo hoặc không được tư vấn kỹ càng. Các bạn cần đặc biệt nhớ, một tư vấn viên là linh hồn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, nếu lựa chọn không kỹ càng, dù bạn có tìm hiểu nhiều đến mấy, cũng sẽ không đem lại hiệu quả cao. Link phần 1 tại đây

bảo-hiểm-nhân-thọ-nào-tốt-nhất-trần-việt-mb-ageas-life
Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Đầu tiên, trước khi yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm nằm viện và phẫu thuật, Trần Việt mong khách hàng cần nhớ một số lưu ý sau về bệnh viện nơi thăm khám:

Bệnh viện/Cơ sở y tế đủ tiêu chuẩn: là một cơ sở khám chữa bệnh được thành lập và hoạt động hợp pháp theo pháp luật Việt Nam hoặc pháp luật của nước nơi Cơ sở hoạt động. Cơ sở đó phải được cấp phép như một bệnh viện, có chữ “bệnh viện” trên con dấu hoặc được cấp phép như một viện/trung tâm y tế chuyên khoa cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, cấp trung ương.

Bệnh viện/Cơ sở y tế đủ tiêu chuẩn không bao gồm những cơ sở dưới đây cho dù các cơ sở này hoạt động độc lập hay trực thuộc một Bệnh viện/Cơ sở y tế đủ tiêu chuẩn:

– Bệnh viện, viện, trung tâm, đơn nguyên, khoa chuyên khoa tâm thần;

– Bệnh viện, viện, trung tâm, đơn nguyên, khoa chuyên khoa y học dân tộc, y học cổ truyền, vật lý trị liệu và/hoặc phục hồi chức năng;

– Bệnh viện, viện, trung tâm, đơn nguyên, khoa chuyên khoa phong;

– Nhà hộ sinh, nhà điều dưỡng, nhà an dưỡng, cơ sở chủ yếu dành cho việc chữa trị cho người già, người nghiện rượu, chất ma tuý, chất kích thích.

Rồi, giờ Trần Việt sẽ chia sẻ về các thủ tục để chi trả tiền bảo hiểm khi khách hàng nằm viện, hoặc phẫu thuật nhé.

  1. Thời hạn yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm đối với sản phẩm bổ trợ chi phí nằm viện và phẫu thuật của MB Ageas Life

Trong vòng 12 tháng kể từ ngày Người được bảo hiểm Nằm viện hoặc phải Phẫu thuật, Người yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm, bằng chi phí của mình, phải lập hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm theo quy định tại Điều 10 và gửi tới MB Ageas Life hoặc Tổ chức được ủy quyền. Quá thời hạn 12 tháng nêu trên, mọi yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm đều không có giá trị. Thời gian xảy ra sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan khác không tính vào thời hạn yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm.

2. Hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm sản phẩm bổ trợ nằm viện và chi phí phẫu thuật của MB Ageas Life

  • Giấy yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm theo mẫu của MB Ageas Life đã được điền đầy đủ và chính xác
  • Bản sao hợp pháp hoặc bản gốc của tất cả các biên bản, chứng từ y tế gắn liền với sự kiện bảo hiểm (Kết quả xét nghiệm, kết quả chẩn đoán, kết quả điều trị, giấy ra viện, đơn thuốc, phim chụp, giấy chứng nhận phẫu thuật, bản sao bệnh án…. gắn liền với sự kiện được yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm). Trên thực tế khi nằm viện, các bạn có thể trao đổi thẳng với bác sỹ rằng có tham gia bảo hiểm nhân thọ, và nhờ bác sỹ làm hồ sơ đầy đủ để sau nộp bảo hiểm. Đó là kinh nghiệm rất cần thiết.
  • Bản sao hợp pháp hoặc bản gốc kết luận về việc bị mắc bệnh hiểm nghèo của bệnh viện và được một bác sỹ hành nghề hợp pháp thực hiện
  • Bằng chứng về quyền được nhận quyền lợi bảo hiểm của người thụ hưởng như giấy ủy quyền, di chúc, văn bản thỏa thuận phân chia di sản hoặc văn bản khai nhận di sản hoặc thỏa thuận của người nhận quyền lợi bảo hiểm theo đúng quy định của pháp luật.
  • Người nộp hồ sơ có trách nhiệm cung cấp giấy tờ trên và tự thanh toán các chi phí phát sinh có liên quan đến việc thu thập giấy tờ nói trên.

Các hồ sơ bổ sung khác theo yêu cầu của Công ty bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life gồm (Chi phí này do MB chi trả):

  • Giám định y khoa với chuyên gia y tế do MB Ageas Life chỉ định
  • Các giấy tờ khác có liên quan đến việc giải quyết quyền lợi bảo hiểm phù hợp theo quy định pháp luật.

Trên đây là một số những lưu ý và phân tích kỹ càng của Trần Việt MB nhằm giúp khách hàng có thể có được những thông tin cần thiết, kịp thời khi có sự kiện rủi ro xảy ra để đảm bảo quyền lợi tốt nhất.

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB: Tại đây

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *