quỹ-hưu-trí-thông-qua-bảo-hiểm-nhân-thọ-trần-việt-mb

Tư vấn: Tạo lập quỹ hưu trí thông qua bảo hiểm nhân thọ – Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính của bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life. Hôm nay, mình quyết định sẽ nghiên cứu và chia sẻ thật kỹ càng về cách tạo lập quỹ hưu trí thông minh ngay từ khi bạn còn đang trong độ tuổi đi làm.

  1. Quỹ hưu trí là gì? Vì sao phải tạo lập quỹ hưu trí?

Quỹ hưu trí là khoản tiền bạn nhận được hàng tháng đều đặn khi hết tuổi lao động. Đối với nam là 60 tuổi và đối với nữ là 55 tuổi. Quỹ hưu trí là một hoạt động chuẩn bị cho mỗi chúng ta khi về già có một cuộc sống thoải mái về tài chính cho tối thiểu đến năm 80 tuổi.

Lý do phải tạo lập quỹ hưu trí theo Trần Việt ngay từ khi còn trẻ bởi một nguyên nhân đó là khi càng về già, khả năng làm ra thu nhập giảm, nhưng nguy cơ phải chi trả vào y tế, hiểm nghèo, bệnh tật, tai nạn lại tăng cao. Và nếu không có một kế hoạch cụ thể cho việc đó, chúng ta sẽ thực sự phải sống những năm tháng khốn khổ, làm phiền con cháu lúc về già.

Bảo-hiểm-MB-chi-trả-quyền-lợi-bảo-hiểm-952-triệu-đồng-
Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life chi trả 952 triệu đồng cho khách hàng

Vì sao ở Việt Nam 90% dân số chưa có ý thức tạo lập quỹ hưu trí, và theo thống kê khoảng hơn 90% thiếu thốn lúc về già:

  • Họ nghĩ thời gian còn dài, chờ đến về hưu còn 20 – 30 năm nữa, chính vì vậy không phải vội vàng
  • Suy nghĩ dựa vào một quỹ duy nhất đó là quỹ lương hưu đến từ bảo hiểm xã hội, tuy nhiên quỹ này không cao, thời gian đóng dài (35 năm để nhận 75% lương)
  • Phần đông dân số ở tầng lớp trung lưu trở xuống không thể thoát khỏi cám dỗ chi tiêu, tiêu trước tiết kiệm sau.

Ở Việt Nam hiện tại, quỹ lương hưu từ bảo hiểm xã hội có mức trung bình là bao nhiêu? Để giải đáp cho câu hỏi này, Trần Việt xin chia sẻ công thức tính lương hưu của Bảo hiểm xã hội như sau:

Lương hưu = Tỷ lệ hưởng lương hưu x Mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH.

Để cho các bạn dễ hiểu, mình tính ở mức cao nhất chúng ta đóng 35 năm và hưởng 75% lương hàng tháng đóng bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, vấn đề ở đây chính là ở yếu tố mức lương đóng bảo hiểm xã hội ở Việt Nam đa số ở mức tối thiểu do doanh nghiệp tìm cách né, thoái thác, trốn đóng bảo hiểm xã hội hoặc đóng mức thấp nhất cho nhân viên.

VD: Bạn làm được 10 triệu / tháng trên thực tế, tuy nhiên công ty bạn chỉ đóng bảo hiểm xã hội cho bạn ở mức lương tối thiểu là 4 triệu / tháng. Và nếu bạn lên được sếp thì mình sẽ không bàn, bởi khi đó bạn là nhân tài cần phải giữ, tuy nhiên trên thực tế số này chỉ chiếm 10% doanh nghiệp hoặc thấp hơn. Như vậy, nếu bạn tiếp tục làm cho công ty, có thể khi về hưu bạn sẽ nhận mức lương là 75% của 4 triệu/ tháng. Quá bèo bọt và bạn nghĩ sao khi các chi phí khi về già tăng đặc biệt là chi phí y tế.

trần-việt-mb-ageas-life
Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

2. Tạo lập quỹ hưu trí thông qua chính mình

Với những lý do trên, người khôn ngoan tài chính thực sự cần phải thực hiện kế hoạch tạo lập quỹ hưu trí. Và trên thực tế, mỗi chúng ta hoàn toàn có thể tự tạo quỹ hưu trí thông qua việc tiết kiệm đều đặn và có kỷ luật. Mình có thể lấy ví dụ như sau:

Mỗi tháng bạn trích ra một triệu gửi vào tài khoản hưu trí và để nguyên 25 năm không động đến một chút nào? Bạn thấy sao? Thực sự quá khó khăn để làm được điều này đặc biệt khi chúng ta còn trẻ.

Mình có thể chỉ cho bạn cách hiện tại mình đang làm đó là mở một tài khoản ngân hàng, ví dụ ngân hàng quân đội. Sử dụng app ngân hàng để thiết lập lịch chuyển tiền vào ngày cố định hàng tháng vào một tài khoản gọi là quỹ lương hưu và không cần quan tâm đến nó nữa. Cách này bạn phải coi như số tiền này không bao giờ đụng đến và sử dụng.

3. Tạo lập quỹ hưu trí thông qua bảo hiểm nhân thọ, vừa bảo vệ rủi ro, vừa tiết kiệm tiền.

Cách này thì có ưu điểm nhưng cũng có nhược điểm. Trần Việt xin chia sẻ với các bạn lần lượt như sau nhé!

Ưu điểm: Vừa bảo vệ được bản thân khỏi rủi ro như tai nạn, bệnh tật (Mức bảo vệ cao hơn BHXH), vừa tiết kiệm được một khoản tiền. Đồng thời, thời gian đóng phí khoảng 10 – 15 năm sau đó để dòng tiền tự sinh lãi (không phải đóng đến 35 năm như bảo hiểm xã hội).

Nhược điểm: Ở đời chả ai cho không ai cái gì, bạn cần bỏ một khoản tiền để công ty bảo hiểm có thể sống và trả tiền cho bạn. Lãi suất kép thì không bằng ngân hàng, nhưng về dự phòng rủi ro và chống cám dỗ chi tiêu thì tuyệt vời, cụ thể bạn gửi ngân hàng lúc đói bạn có thể lấy ra, nhưng gửi bảo hiểm thì lấy ra chỉ có âm. Gửi ngân hàng khi chưa đủ số tiền mà rủi ro xảy ra thì chắc chắn bạn phải rút hết, và đi vay, còn gửi bảo hiểm thì không có chuyện đó.

Lời tư vấn của Trần Việt MB: Tùy bạn chọn, nếu là mình khi gặp được Trần Việt MB làm người tư vấn thì chắc chắn mình sẽ chọn cách mua bảo hiểm làm quỹ hưu trí, còn không tìm được người như Trần Việt thì mình gửi ngân hàng cho lành và quyết tâm không sờ đến nó nữa. :)))) . Nói vậy thôi, nhưng nếu chuẩn hãy tận dụng BHXH nếu có dù ít hay nhiều vì nó là nghề nghiệp của các bạn, tham gia gói bảo hiểm nhân thọ có thời hạn và yêu cầu tư vấn viên tính thời điểm quỹ hưu trí được xác định, cộng hai quỹ lại sẽ ra hưu trí an nhàn.

Chúc bạn thành công với quỹ hưu trí của mình.

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB:Tại đây

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *