người-thu-nhập-thấp-mua-bảo-hiểm-nhân-thọ

Tư vấn: Người thu nhập thấp mua bảo hiểm nhân thọ? Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính của bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life. Mình đã từng viết một bài với nội dung:“Người giàu mua bảo hiểm như thế nào?” và hôm nay mình quyết định làm một bài tư vấn kỹ càng về việc:”Người thu nhập thấp nên mua bảo hiểm như thế nào?” để giúp các bạn có thể dự phòng được những rủi ro trong cuộc sống tốt hơn.

  1. Thế nào là người có thu nhập thấp mua bảo hiểm nhân thọ?

Theo Trần Việt MB tìm hiểu thì định nghĩa của vấn đề này như sau:”Những người không phải nộp thuế thu nhập cá nhân, thu nhập từ 9.000.000 đồng trở xuống được gọi là những người thu nhập thấp”. Tuy nhiên, thực tế tùy từng vùng miền sẽ có những định mức khác nhau, ví dụ nếu bạn sinh sống ở Hà Nội, thì có khi 15.000.000 đồng / tháng vẫn được coi là thu nhập thấp. Ngược lại, ở một số vùng mà chỉ số về giá cả, sinh hoạt thấp thì 5.000.000 – 7.000.000 vẫn có thể chưa phải là thấp.

Tuy nhiên, theo mình, nên định nghĩa thu nhập thấp như sau:” Là mức thu nhập mà cá nhân người hưởng không đủ chi phí sinh hoạt tối thiểu hàng tháng”. Ví dụ, bạn làm ra 10 triệu, nhưng bạn sinh hoạt ở thành phố lớn, khi đó mức tối thiểu dao động từ 10 – 12 triệu đồng và mức thu nhập hàng tháng không thể giúp bạn sinh hoạt bình thường, bạn luôn cảm thấy thiếu thốn, khó khăn, khi đó mức thu nhập của bạn chính xác là đang thấp.

trần-việt-mb-ageas-life
Nơi chúng tôi hoạt động

Vậy, nếu bạn còn đang vật lộn với cơm, áo, gạo, tiền thì bạn có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không? Và tham gia như thế nào?

2. Nghịch lý về rủi ro và mức thu nhập giữa người có thu nhập thấp và người có thu nhập cao và cách họ mua bảo hiểm nhân thọ

Quá trình trực tiếp bảo vệ, chăm sóc và trò chuyện với khách hàng, Trần Việt bỗng nhận thấy:

  • Người có thu nhập thấp lại là những người có mức độ rủi ro cao nhất do họ không còn con đường nào khác ngoài việc mưu sinh qua ngày. Họ làm việc ở những môi trường độc hại với mức lương thấp, làm việc tại những môi trường mà nguy cơ tại nạn lao động cao với mức lương thấp, sinh sống ở những nơi có độ ô nhiễm cao mà không có bất kỳ một phương án nào để có thể bảo vệ.
  • Người có thu nhập cao, dòng tiền sẵn có của họ luôn đủ sức để xử lý các rủi ro trong cuộc sống. Họ làm việc văn phòng nơi ít ô nhiễm, công việc nhẹ nhàng hơn và điều kiện sống tốt hơn. Nguy cơ xảy ra những rủi ro trong cuộc sống của họ thấp hơn nhiều so với những người thu nhập thấp.

Điểm đặc trưng dễ nhận thấy đó chính là:“Càng giàu có họ lại càng chăm chút cho bản thân mình hơn”.

3. Những chi phí sinh hoạt tối thiểu của người Nhật Bản có hay không có bảo hiểm nhân thọ

Khi Trần Việt tìm hiểu về những chi phí sinh hoạt tối thiểu của người Nhật Bản thì được biết như sau:

0-chi-phi-sinh-hoat-toi-thieu-mot-thang-tai-nhat-la-bao-nhieu3

Link bài viết: Chi phí sinh hoạt tối thiểu một tháng của người Nhật Bản

Mình tìm hiểu điều này cốt để xây dựng một bản chi tiêu tối thiểu để tính xem người Việt Nam có thu nhập thấp có thể mua được bảo hiểm hay không và đã thực sự bất ngờ khi tìm thấy điều này. Trong chi phí sinh hoạt tối thiểu của người Nhật Bản có một khoản gọi là tiền bảo hiểm. Dĩ nhiên nếu ngẫm sâu hơn một chút, thì tiền này chắc chắn sẽ không phải là tiền bảo hiểm xe cộ, nhà cửa mà chính là tiền bảo hiểm nhân thọ.

Vậy vì sao người Nhật là cho rằng chi phí sinh hoạt tối thiểu có bảo hiểm nhân thọ? Chắc chắn sẽ có những người nói rằng:”Vì họ kiếm được nhiều tiền hơn chúng ta” và quên mất rằng thu nhập và chi phí tương ứng với chất lượng đồng Yên Nhật. Dưới góc nhìn của Trần Việt MB thì nguyên nhân duy nhất đó là:

Trình độ của họ thực sự là đáng để chúng ta học tập.

4. Vậy, người có thu nhập thấp sẽ mua bảo hiểm nhân thọ như thế nào?

Lời khuyên đầu tiên của Trần Việt ở đây chính là:“Phải mua”. Bạn đã là người có thu nhập thấp, và cũng là người có rủi ro cao nhất

Lời khuyên thứ hai của Trần Việt chính là:” Mua 5% thu nhập nhưng để số tiền bảo hiểm đền ở mức cao nhất”. Không cần quá quan tâm đến dòng tiền, không âm là được, tích lũy là được, mục đích chính là tận dụng tối đa ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là dự phòng rủi ro. Bạn không thể quá cầu toàn khi bạn là người có thu nhập thấp. Trên thực tế, có một số khách hàng của mình mua 30 – 40 triệu một nằm vẫn không thể cầu toàn, vậy nên bạn hãy cứ thoải mái với điều đó.

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB:Tại đây

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *