nên-mua-bảo-hiểm-nào-ở-độ-tuổi-trung-niên

Tư vấn: Nên mua bảo hiểm nào ở độ tuổi trung niên – Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính của Bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life. Khoảng 2 tháng trở lại đây, mình đặc biệt nhận được nhiều thông tin tư vấn cho những khách hàng ở độ tuổi 30 – 40 tuổi và hầu hết họ đều phân vân giữa hàng trăm các sản phẩm trên thị trường. Chính vì vậy, Trần Việt quyết định sẽ chia sẻ với các bạn về việc ở độ tuổi trung niên 30 – 40, chúng ta nên cân nhắc những loại bảo hiểm nhân thọ nào?

Độ tuổi trung niên từ 30 – 40 là một cột mốc đánh dấu sự trưởng thành cả về sự nghiệp, tài chính, lẫn sức khỏe của một con người. Có thể nói đây là độ tuổi chín nhất trong sự nghiệp của chúng ta, là giai đoạn chúng ta bắt đầu hiểu đời hơn, hiểu việc hơn và hiểu chính bản thân mình hơn, đó là bước đà để tiến tới thành công nhanh hơn. Tuy nhiên, khi đó chúng ta không còn muốn liều mình trải nghiệm những thách thức như hồi tuổi 20 đầy nhiệt huyết nữa. Thay vào đó, bạn sẽ muốn bảo vệ những thứ mình đã dày công xây dựng suốt chục năm qua đó là gia đình, con cái và những mối quan hệ tốt đẹp.

Bảo-hiểm-nhân-thọ-Quân-đội-MB-Ageas-Life
Tuổi 30, liệu bạn có giống như họ, lo toan và lo lắng cho chính mình

Bởi vậy, nhiều người đã tìm tới những gói bảo hiểm cho người ở độ tuổi trung niên từ 30 – 40 như một công cụ để bảo vệ cho chính mình và người thân. Và Trần Việt MB xin chia sẻ để các bạn cân nhắc, nhớ là cân nhắc kỹ càng về 4 loại bảo hiểm sau nhé.

  1. Bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo dòng tiền nếu không may trụ cột gia đình qua đời vì tai nạn, bệnh tật.

Khi bước vào độ tuổi trung niên 30 – 40, hầu hết ai cũng đều có cho mình một tổ ấm riêng. Và chuyện gì sẽ xảy ra nếu như không may tử thận ập đến, tai nạn, bệnh tật không tha bất cứ ai và cũng không một ai có thể nói chắc mình sẽ luôn khỏe mạnh và an toàn cả cuộc đời. Chính vì thế, bảo hiểm nhân thọ là giải pháp bù đắp thu nhập khi người trụ cột không may qua đời. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý đây là công cụ đòn bẩy về tài chính, không dành cho tư vấn mới và ngân hàng. Hãy tìm người tư vấn thật chuyên nghiệp, người được lợi nhất là bạn.

2. Bảo hiểm sức khỏe thực sự cần thiết cho độ tuổi 30 – 40

Bảo hiểm sức khỏe là loại bảo hiểm bạn cần quan tâm hàng đầu trong số những bảo hiểm cần thiết cho độ tuổi trung niên 30 – 40. Bạn có thể nhận thấy rõ, ở độ tuổi 30 – 40, sức khỏe của bạn không còn được như khi còn 20. Chưa kể, những áp lực công việc cùng với môi trường sống ngày càng ô nhiễm khiến cho sức khỏe của bạn có nguy cơ giảm sút đi từng ngày. 

  • Xì trét là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh lý về tim mạch
  • Năm 2018, số người mắc ung thư mới đã tăng lên 164.000 ca, ung thư là căn bệnh quái ác đang phá tan biết bao gia đình.

Vì những lý do đó mà ở tuổi này nhu cầu khám sức khỏe định kỳ ngày càng tăng lên. Mua bảo hiểm sức khỏe sẽ giúp bạn hạn chế những rủi ro và giảm thiểu các khoản chi phí khám chữa bệnh.

biến-chứng-tiểu-đường-mb-ageas-life
Không ai dám nói mình mạnh khỏe cả cuộc đời đúng không?

Tuy nhiên, Trần Việt MB xin được tư vấn cho bạn như sau:

  • Nếu mua bảo hiểm sức khỏe đơn thuần, bạn có thể mua theo năm và rủi ro ở đây là các công ty bảo hiểm có thể đơn phương cắt hợp đồng của bạn.
  • Phương pháp tối ưu nhất là đính kèm sức khỏe và nhân thọ, đối với bảo hiểm nhân thọ Quân đội thì Trần Việt MB đã nghiên cứu kỹ, khi bạn tham gia gói sức khỏe đính kèm nhân thọ, công ty bảo hiểm không thể đơn phương cắt hợp đồng của bạn được.

3. Bảo hiểm tai nạn phòng ngừa những điều không may trong cuộc sống

Bạn sẽ không thể tránh khỏi những tai nạn dù lớn dù nhỏ trong đời sống hằng ngày. Những tai nạn có thể ập đến với bạn bất cứ lúc nào mà không hề báo trước. Nhưng bạn đừng lo, bảo hiểm tai nạn sẽ giống như người bạn đồng hành cùng bạn nếu không may bạn gặp những rủi ro trong sinh hoạt, lao động hay khi tham gia giao thông. 

Khi bạn mua bảo hiểm tai nạn, nếu không may bạn gặp rủi ro thì bảo hiểm này sẽ giúp bạn lo những khoản chi tiêu cần thiết cho gia đình cũng như trong quá trình bạn phải điều trị bệnh. Bạn cũng không cần quá lo nếu thu nhập của mình không cao. Bởi ưu điểm của loại bảo hiểm này là các gói phí khá linh hoạt nên bạn hoàn toàn có thể cân nhắc để chọn cho mình mức phí phù hợp.

Loại bảo hiểm này là loại có chi phí mua thấp nhất trong các loại bảo hiểm. Tuy nhiên, đó cũng là loại bảo hiểm phải mua lại theo năm.

có-nên-theo-nghề-bảo-hiểm-nhân-thọ-hay-không
Bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life sẽ luôn là điểm tựa của bạn trong cuộc sống

Loại bảo hiểm này đặc biệt quan trọng cho những người làm các công việc tay chân nguy hiểm như: xây dựng, khai thác than, dầu khí, sản xuất cơ khí,…  Bởi lao động trong các ngành nghề này rất dễ xảy ra rủi ro khi làm việc.

Ngoài ra, còn có gói bảo hiểm tai nạn con người dành cho tất cả mọi công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18-65 tuổi. Loại bảo hiểm này sẽ chi trả cho người tham gia một khoản đáng kể nếu vô tình gặp tai nạn dẫn tới thương tật hay tử vong. 

4. Bảo hiểm cho những tài sản cả đời bạn đã dành dụm, chắt chiu

Bạn đã dành cả tuổi trẻ của mình để cày cuốc kiếm tiền, mua nhà, mua xe. Thế nhưng, ở tuổi 30, bạn không thể dành toàn bộ thời gian để bảo vệ khối tài sản ấy được bởi vì bạn còn phải đi làm và có rất nhiều thứ khác phải lo. Vậy nên, để đảm bảo an toàn cho những tài sản mình đang sở hữu, nhiều người đã lựa chọn mua bảo hiểm tài sản. Loại bảo hiểm này sẽ giúp bạn bảo vệ giá trị khối tài sản trước những rủi ro về thiên tai, va chạm hay mất cắp, …

Tất nhiên, bạn không thể cậy có bảo hiểm rồi mà chủ quan được. Bởi bảo hiểm không thể giúp bạn tránh khỏi những tai nạn được mà nó chỉ có thể giúp bạn phần nào khôi phục được giá trị tài sản của bạn khi tai nạn xảy ra mà thôi. Vậy nên bạn vẫn cần phải tự bảo vệ chính mình và tài sản khi có thể nhéB

Một số lưu ý khi mua bảo hiểm cho tài sản (ô tô, …)

  • Giám định tổn thất: Nếu có tổn thất xảy ra thì bên bảo hiểm sẽ cử người đến giám định tổn thất và chi phí sẽ do bên bảo hiểm chi trả hoàn toàn. Trong trường hợp 2 bên không thể thỏa thuận với nhau thì bạn có thể nhờ tới giám định viên độc lập.
  • Căn cứ bồi thường và hình thức bồi thường: Việc bồi thường sẽ dựa trên giá trị thị trường của tài sản, thời gian tổn thất, nơi xảy ra tổn thất và mức độ thiệt hại. Bên bảo hiểm sẽ phải thanh toán các chi phí cần thiết đề phòng những tổn thất phát sinh. Có 2 hình thức bồi thường là: thay thế tài sản và bồi thường tiền mặt.
  • Quy định an toàn: Người được bảo hiểm có trách nhiệm phải thực hiện các quy tắc về an toàn nhằm đảm bảo an toàn cho đối tượng được bảo hiểm. Phía bảo hiểm có thể yêu cầu kiểm tra các điều kiện bảo đảm an toàn hoặc yêu cầu người được bảo hiểm sử dụng các phương án đề phòng rủi ro xảy ra. Nếu bên được bảo hiểm không thực hiện thì bên bảo hiểm có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng.
có nên theo nghề bảo hiểm nhân thọ
Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Bạn đừng bao giờ nghĩ người trẻ thì chưa cần đến bảo hiểm tài sản bởi bạn còn sức khỏe và thời gian để kiếm tiền. Hãy thử nghĩ xem nếu một ngày tài sản của bạn không cánh mà bay, nếu không có bảo hiểm giúp bạn san sẻ những gánh nặng về tổn thất, bạn sẽ phải phụ thuộc vào sự trợ giúp nhiều người xung quanh. Như vậy, vô tình bạn lại trở thành gánh nặng cho nhiều người. Vậy nên, khi còn trẻ, hãy mua bảo hiểm tài sản, đừng đợi tới khi về già mới mua.

Tổng kết: Bảo hiểm luôn là một giải pháp tài chính khôn ngoan được tin dùng trên toàn thế giới. Mua bảo hiểm cũng giống như gửi tiết kiệm, ngoài có thể lấy lại số tiền bạn đã gửi, bạn còn có lãi đem về. Khác với gửi tiết kiệm, bảo hiểm còn giúp bạn bảo vệ chính bản thân bạn và gia đình của mình. Đây là ưu việt riêng biệt và nổi trội mà không một hình thức tiết kiệm hay đầu tư nào khác có được. Tuy nhiên, như Trần Việt đã nói ở trên, điểm cần quan tâm nhất khi mua bảo hiểm đó là lựa chọn được một tư vấn chuyên nghiệp có thể giúp bạn trước, trong và sau bán, nhưng thực trạng thị trường hiện nay số lượng tư vấn không đủ trình độ nhiều và hầu hết sau một khoảng thời gian đều không trụ lại với nghề. Chính vì vậy, bạn cần thực sự cần nhắc để tối ưu được sản phẩm của mình nhé.

Trong 4 loại bảo hiểm mà trong bài viết vừa đưa ra, mỗi loại bảo hiểm đều có tầm quan trọng và những ưu điểm riêng. Bỏ qua bảo hiểm là một sai lầm về tiền bạc ở tuổi 30 mà nhiều người mắc phải. Bạn hãy cân nhắc về thu nhập của mình và lựa chọn mua ít nhất một loại bảo hiểm phù hợp để bảo vệ cuộc sống từ tuổi 30 trở đi luôn bình an nhé!

Tư vấn viên là linh hồn của sản phẩm bảo hiểm nhân thọ

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB: https://bit.ly/2lVSKtP

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *