khi-nào-nên-mua-bảo-hiểm-nhân-thọ

Tư vấn: Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ – Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính của bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life. Thời gian qua có rất nhiều những thắc mắc được gửi đến mình kiểu như:” Em đang sinh viên thì có nên mua bảo hiểm không anh?” , hoặc “Bác già rồi thì mua bảo hiểm nhân thọ làm gì hả cháu?. Ngày hôm nay, mình xin phép được chia sẻ về bốn giai đoạn của cuộc đời và trả lời câu hỏi:”Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ?”

Trước hết, dưới góc nhìn của một người làm nghề bảo hiểm nhân thọ chuyên nghiệp, Trần Việt chia cuộc đời con người thành 4 giai đoạn sau đây:

  • Giai đoạn 1: Khi còn trẻ, độc thân và hoàn toàn tự lập
  • Giai đoạn 2: Khi mới lập gia đình
  • Giai đoạn 3: Khi có con nhỏ
  • Giai đoạn 4: Khi về hưu

Mỗi giai đoạn sẽ là những nhận thức khác nhau của con người, càng lớn tuổi hơn, các bạn có đồng tình với Trần Việt rằng chúng ta càng lo lắng cho sức khỏe và gia đình của mình hơn không. Vậy, chúng ta sẽ đi từng giai đoạn nhé.

tuổi-trẻ-trần-việt-mb-ageas-life

Giai đoạn 1:Khi bạn còn trẻ, độc thân, hoàn toàn tự lập có nên tham gia bảo hiểm ?

Trên thực tế, đây là giai đoạn nguy hiểm nhất trong cuộc đời do chưa có gia đình, dễ dàng rượu chè, tụ tập quá đà với bạn bè, nhưng đây lại là giai đoạn mà hầu hết giới trẻ không quan tâm đến bảo hiểm. Nếu bạn tình cờ đọc được bài này, hãy động viện việc các bạn trẻ nên cân nhắc tham gia các loại bảo hiểm sau:

Bảo hiểm Y tế: nếu công việc của bạn không bao gồm phúc lợi y tế hoặc có nhưng giá trị chi trả không đủ để bạn yên tâm, nên cân nhắc tham gia thêm một gói bảo hiểm y tế khác. Trong những tình huống ngặt nghèo với chi phí điều trị đắt đỏ, bạn sẽ thấy gói bảo hiểm này rất hữu ích. Thông thường một gói bảo hiểm y tế của nhà nước khoảng 720.000 đồng/ năm, một gói bảo hiểm y tế mua ngoài dao động khoảng 2 triệu/ năm với nhiều quyền lợi như phẫu thuật, nằm viện và bệnh hiểm nghèo.

Bảo hiểm Tai nạn và thương tật: thu nhập từ công việc có thể là nguồn tài chính quý giá nhất của bạn ở giai đoạn này. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn nghiên cứu khác nhau, tỷ lệ người trẻ tuổi mất khả năng làm việc do chấn thương hoặc bệnh tật trước khi bước vào tuổi 65 cao hơn rất nhiều so với tỷ lệ tử vong. Vì vậy, trích một phần thu nhập để tham gia bảo hiểm tai nạn và thương tật là điều không thừa. Các hợp đồng bảo hiểm này sẽ giúp trang trải chi phí điều trị và sinh hoạt trong trường hợp không thể tiếp tục công việc hiện tại do tai nạn hay bệnh tật. Đây sẽ là nguồn tài chính đáng kể trong những tình huống ngoài ý muốn.

– Bảo hiểm Nhân thọ: được thiết kế để cung cấp cho những người có thu nhập muốn đảm bảo tài chính cho người thân như vợ chồng, con, cha mẹ hoặc người phụ thuộc khác. Trần Việt khuyên bạn nên cân nhắc tham gia bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ, bởi vì khi còn trẻ và sức khỏe tốt, phí bảo hiểm sẽ ở mức thấp nhất. Hãy cân nhắc loại hình bảo hiểm này, nếu bạn là người có trách nhiệm nuôi dưỡng cha mẹ hoặc người phụ thuộc, cho dù bạn chưa lập gia đình.

 Giai đoạn 2: Khi bạn mới lập gia đình tham gia bảo hiểm nhân thọ như thế nào?

Khi bạn lập gia đình, trách nhiệm của cả hai vợ chồng bắt đầu gắn kết với nhau, không còn riêng lẻ như khi còn độc thân. Gia đình mang lại cho bạn sự ấm cùng, niềm vui và đoàn viên nhưng cũng đem đến cho bạn nhiều áp lực. Mấu chốt của giai đoạn này theo Trần Việt MB đó là bạn bắt đầu quan tâm đến việc quản lý chi tiêu thật rõ ràng và khoa học để đảm bảo duy trì gia đình, trách nhiệm của người chồng, trách nhiệm của người vợ. Lúc này, bà xã bạn có thể quan tâm thêm đến bảo hiểm thai sản.

Ở giai đoạn này, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn và thương tật có thể giữ mức độ tham gia như khi còn độc thân. Riêng với bảo hiểm nhân thọ có thể điều chỉnh vì lúc này tài chính phải hoạch định rõ ràng. Đầu tiên, hãy tính toán số tiền bảo hiểm cần có để thay thế thu nhập có rủi ro bị mất đi trong những tình huống xấu. Sau đó, quyết định loại bảo hiểm mình cần tham gia.

Trần-Việt-MB-Ageas-Life
Gia đình là điều quan trọng nhất, mọi thứ khác, có hay không không quan trọng

Giai đoạn 3: Khi có con nhỏ, tham gia bảo hiểm nhân thọ có phải trách nhiệm?

Ở giai đoạn này, đối với Trần Việt MB là một thay đổi lớn, bước ngoặt trong cuộc đời. Bạn biết không, đến khi phải lo bỉm sữa cho con mới thấy cái vai trò, trách nhiệm của thằng chồng như Trần Việt MB lớn lao đến thế nào. Khi đó, chúng ta không chỉ sống cho bản thân, mà còn sống vì nghĩa vụ nuôi dạy con cái trưởng thành.

Khi có con. Đứa con vừa chào đời sẽ đem lại nhiều thay đổi với gia đình bạn, bao gồm cả việc tham gia bảo hiểm. Bảo hiểm y tế và thương tật vẫn rất cần thiết và nên cho đứa trẻ một hợp đồng bảo hiểm y tế riêng.

Với bảo hiểm nhân thọ, ở giai đoạn này hãy tập trung tham gia cho bố mẹ, trụ cột gia đình trước nhé. Còn con cái chỉ nên quan tâm đến quyền lợi y tế thôi các bạn ạ

Giai đoạn 4: Khi bạn đến tuổi về hưu, có quá muộn để tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không? 

bảo hiểm nhân thọ kiến tạo ước mơ

Khi về hưu, sức lao động giảm, nguồn thu nhập chỉ còn lương hưu thậm chí không có gì. Lúc này tất cả dòng tiền của bạn phụ thuộc vào những gì bạn đã tích lũy trong suốt những năm tháng lao động. Ở giai đoạn này, bệnh tật, tai nạn cũng xảy đến nhiều nhất, và cũng là giai đoạn cần đến tiền y tế, nằm viện, phẫu thuật, hiểm nghèo nhiều nhất. Lúc này, giá trị của việc mua bảo hiểm trước đó thực sự phát huy tác dụng. Và nếu bạn chưa có một sản phẩm bảo vệ , hãy cân nhắc những vấn đề sau đây.

Bảo hiểm Y tế: Nhiều thống kê cho thấy nếu các cặp vợ chồng về hưu không tham gia bảo hiểm y tế, họ sẽ phải sử dụng phần lớn khoản tiền tiết kiệm để chi trả cho việc chăm sóc sức khỏe trong 15 năm tiếp theo hoặc lâu hơn. Vì vậy, ngay cả ở giai đoạn này, bảo hiểm y tế vẫn không thừa. Hãy chắc chắn phúc lợi hưu trí của bạn có bao gồm bảo hiểm y tế hoặc bạn nên tự nguyện tham gia nếu không có.

Bảo hiểm Tai nạn và thương tật: ở giai đoạn này, bạn không cần thiết phải tham gia bảo hiểm tai nạn và thương tật. Hơn nữa, hầu hết các sản phẩm bảo hiểm tai nạn và thương tật đều không bảo hiểm cho độ tuổi sau 65.

Bảo hiểm Nhân thọ: tham gia với mệnh giá vừa phải để bảo đảm đủ trang trải các khoản nợ và tài chính cho bạn đời của bạn. Ngoài ra, nếu muốn nhường quyền thụ hưởng cùng các phúc lợi cho con cái, bạn có thể tham gia với mệnh giá cao hơn. Thậm chí, trong độ tuổi 71 – 80, bạn vẫn có thể mua những sản phẩm đặc thù cho tuổi cao niên để nhẹ gánh lo cho gia đình trong trường hợp xảy ra chuyện không mong muốn.

Trên đây là một số tư vấn của Trần Việt MB – Chuyên gia tài chính của bảo hiểm nhân thọ Quân đội cho câu hỏi:”Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ?”

Những điều nghịch lý khi khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ – Trần Việt MB

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB: https://bit.ly/2lVSKtP

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *