Review Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương – Dạy con triệu phú

Review Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương – Dạy con triệu phú

Xin chào các bạn, hãy cùng Chum nói về Vô cùng tàn nhẫn, Vô cùng yêu thương – Sara Imas

Một thực tế là khi Chum viết bài này, đứa lớn mới được 3 tuổi, đứa bé mới 1 tuổi và đó là hai cậu con trai vô cùng kháu khỉnh và đáng yêu. Và, Chum gửi cho chúng một kỳ vọng, đó là chúng sẽ trở thành những triệu phú trong tương lai. Đọc đến đây, có lẽ bạn đọc bắt đầu suy nghĩ: “Thằng này nó nằm mơ?; Chắc hẳn lại nhồi nhét con vào trường chuyên, lớp chọn hoặc đi xin du học cho con đây, khổ thân đứa trẻ?; Thân mình lo còn chưa xong còn mơ mộng đòi dạy con làm triệu phú? ” Đúng, Cười

Một điều Chum ấp ủ qua câu chuyện dạy con thành triệu phú xuất phát từ những tư duy cốt lõi Chum tiếp thu được trong quá trình nghiên cứu và phân tích quyển sách dạy con : Vô cùng tàn nhẫn, Vô cùng yêu thương – Sara Imas. Đó là cuốn sách dạy con của một bà mẹ Do Thái, có một cuộc hôn nhân không thực sự hạnh phúc, bà ly hôn chồng cùng nền giáo dục con của người Trung Quốc, và quyết định trở về đất nước Isarel, quê hương của những người Do Thái với hai bàn tay trắng để xây dựng cho con cái mình một phương pháp dạy con đúng cách, phương pháp dạy con trở thành triệu phú, phương pháp dạy con trở thành người Do Thái, dân tộc thành công nhất thế giới.

Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương – Sara Imas

Tại sao bạn không dám ước mơ? Vì bạn còn đang nghĩ khi con lớn sẽ xin cho con vào vị trí nào, công việc nào việc nhẹ lương cao rồi tranh thủ làm ngoài giờ kiếm thêm cho vui?

Tại sao bạn không dám cho con một mục tiêu triệu phú ngay từ khi con bé? Bởi vì bạn đang cố tích cóp để giúp chúng một căn nhà mỗi đứa con, và ổn định đến cuối đời?

Dạy con thành triệu phú, nực cười bạn nghĩ con bạn không thể đạt được điều đó, vậy thì làm sao bạn có thể dạy chúng trở thành triệu phú? Làm sao con bạn có thể mang trong mình những suy nghĩ của môt triệu phú.

Dạy con với mong muốn và ước mơ như vậy, đối với Chum, đó chính là sự nỗ lực của các bậc phụ huynh cùng con cái trong việc giúp con cái mình trở nên tự lực tự cường, đó là việc chúng sẽ bắt đầu cuộc sống không có hoặc hạn chế càng lúc càng nhiều những sự can thiệp quá thô bạo hoặc bao bọc quá kỹ càng của cha mẹ, đó xuất phát từ việc, chúng sẽ phải quen với những công việc nhà hàng ngày kết hợp với học tập (Hoàn toàn không phải việc chúng sẽ học tập, và cha mẹ làm tất cả để chúng được học); đó là việc chúng phải làm quen với nguyên tắc, có làm có hưởng, chúng sẽ được dạy về cách quản lý tiền theo từng cấp độ : Nhận biết,Tiêu tiền, tiết kiệm, kinh doanh, đầu tư; đó là việc chúng tiếp cận với nguyên tắc chúng sẽ không dễ dàng có được bất kỳ điều gì ở phương pháp trì hoãn sự thỏa mãn. Đó là việc chúng tôi, cha mẹ Chum sẽ không đường đột lao vào và quyết định hộ con, mà sẽ mạnh mẽ xông lên ở giai đoạn chuẩn bị, cho con kỹ năng xác định giá trị lõi, xây dựng hình tượng, suy xét cẩn thận và lựa chọn kỹ càng.

Muốn con thành triệu phú, bạn phải có tư duy triệu phú, muốn con thành người giàu, bạn phải có tư duy người giàu. Có thể bạn chưa thể thành tỷ phú, triệu phú, nghìn phú nhưng bạn phải có tư duy triệu phú

Khi con bạn tin vào việc chúng sẽ trở thành triệu phú, chúng sẽ hành động để trở thành triệu phú

Khi con bạn tin chúng không thể, giống như bố mẹ chúng, thì chúng mãi mãi không thể

Tất cả có trong Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương – Sara Imas

Chum sẽ tặng 35% giá trị cho 10 người đầu tiên đăng ký cuốn kinh thánh dạy con người Do Thái tại đây hoặc Combo tại đây
Chum xin được tặng kèm bạn sơ đồ tư duy về cách dạy con của người Do Thái, bạn có thể inbox Chum ở FB Cá nhân: Trần Việt 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *