Review Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương – Cấp bách và Quan trọng

Review Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương – Cấp bách và Quan trọng

Xin chào các bạn
Một trong những nội dung cốt lõi mà người Do Thái luộ chú trọng trong việc rèn luyện để giúp con cái trưởng thành hơn trong kỹ năng sinh tồn và phát triển. Đó chính là giúp con rèn luyện kỹ năng quản trị thời gian ngay từ khi con còn bé.
Kỹ năng quản trị thời gian là gì? Đó là việc bạn giúp con phân biệt được tính cốt lõi của quản trị thời gian đó là tính cấp bách và tính quan trọng.
Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương – Sara Imas
Cấp bách là chỉ thời gian mà bạn và con bạn cần hoàn thiện công việc mà mình đã lên kế hoạch. Ví dụ việc gì cần phải làm ngay và việc gì không? Điểm mấu chốt của hoạt động này là thời hạn hoàn thành công việc. Khi chúng ta rèn luyện cho con tầm quan trọng của việc hoàn thành đúng thời hạn công việc đặt ra, chúng ta giúp chúng biết cách tôn trọng bản thân, biết cách để làm việc có kỷ luật hướng đến mục tiêu. Tuy nhiên, liệu có phải cứ hùng hục làm như trâu đã là biết cách quản trị thời gian hay không? Không phải, một người hoàn thành một chuỗi việc lặt vặt trong cả cuộc đời, chắc chắn không thể thành công mà chỉ là một kẻ làm mà không biết suy nghĩ. Sara Imas có nêu rằng: Trẻ phải biết cách kết hợp và phân biệt giữa quan trọng và cấp bách.
Tính quan trọng thể hiện mức độ của công việc, lột tả được ý nghĩa của công việc đó, giúp trẻ xác định được công việc nào trước, công việc nào sau, xác định thứ tự ưu tiên công việc. Trong đó, bạn cần phải lưu tâm đến việc công việc quan trọng có tính dài hạn, và công việc quan trọng có tính cấp bách. Sara Imas muốn dạy con thành triệu phú, bà hiểu, để con thành tài ngay từ bé bà đã phải xác định những công việc mà con cần phải làm hàng ngày để có thể trở thành triệu phú, đó là những việc như học cách quản lý tiền, tài sản, học cách quản lý thông tin, học cách quản lý thời gian … đó chính là những việc không cần phải làm ngay (cấp bách) nhưng lại vô cùng quan trọng.
Đồng thời, trong quá trình đó, con bà cũng phải thực hiện cùng lúc những công việc đòi hỏi tính tới hạn, có nghĩa là những việc có thời gian cụ thể, thi cấp 1, thi cấp 2, hoàn thành khóa học tiếng nước ngoài … đó chính là những việc cấp bách và cũng rất quan trọng
Khi tôi học thầy Lê Thẩm Dương, việc đầu tiên khi bắt đầu ngày mới, đó là phân định rõ những công việ c cần làm trong ngày, sau đó chia thành 2 ô, ô đầu tiên, chiếm 60% thành công của tôi trong tương lai gồm những việc quan trọng nhưng chưa phải làm ngay, ô thứ 2 chiếm 20% thành công trong sự nghiệp đó là ô những việc quan trọng nhưng phải làm ngay. Và tôi luôn cố gắng kết thúc cả hai công việc khi hết ngày.
Dù con bạn có thành công, hay thành triệu phú hay không? Nhưng bạn hãy cố gắng truyền đạt cho con những kỹ năng sống cần có của một triệu phú nhé :)))
Chum sẽ tặng 35% giá trị cho 10 người đầu tiên đăng ký cuốn kinh thánh dạy con người Do Thái tại đây hoặc Combo tại đây
Chum xin được tặng kèm bạn sơ đồ tư duy về cách dạy con của người Do Thái, bạn có thể inbox Chum ở FB Cá nhân: Trần Việt 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *