“Rất ý nghĩa” Bài học từ toàn bộ vụ việc nữ sinh Hưng Yên bị đánh hội đồng, lột quần áo

Xin chào các bạn

Mình là Trần Việt, một ông bố của hai đứa con nhỏ, và ước mơ của mình là đạt được những thành tựu trong quá trình dạy con và đem lại nhiều giá trị hơn nữa cho cộng đồng.

Hôm nay, mở báo ra đập vào mặt mình là hàng loạt những bài báo chấn động về vụ việc :”Nữ sinh Hưng Yên bị đánh hội đồng” , “Lộ Clip nữ sinh Hưng Yên bị lột đồ, đánh hội đồng” . Không dằn được lòng, mình đã click vào để xem, và thực sự vô cùng đau lòng.

Một cô bé gái, em còn cả tương lai ở phía trước, vậy mà em đã bị “làm nhục” mình phải dùng chính xác từ làm nhục để nói về hành vi của 5 bạn gái ác độc kia. Có lẽ sẽ quá vội vàng để quy kết từ ác độc cho các bạn ý bởi đó chỉ là những đứa trẻ mới 14 tuổi, và có thể chính họ cũng không biết được rằng những những hành động đánh bạn dã man kia, hành động tung clip lên mạng kia có thể chính là nỗi đau đớn lớn nhất của em H.Y – Nạn nhân của vụ việc.

Với vai trò của một người đã dành nhiều thời gian nghiên cứu về trẻ em, nghiên cứu những kỹ năng giúp con trẻ an toàn hơn như tai nạn giao thông, xâm hại trẻ em, bạo lực học đường, và phòng chống ma túy. Mình xin mạn phép được nói lên những ý kiến nhỏ nhoi của mình, để giúp các bậc cha mẹ, các thầy cô có thêm những tri thức mới trên hành trình bảo vệ trẻ thơ.

Rất mong nhận được phản hồi của các bạn đóng góp và chia sẻ kinh nghiệm về việc nuôi dạy con cái nói chung và vụ việc bạo lực học đường này nói riêng.

Xin cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *