bảo-hiểm-nhân-thọ-là-chi-phí-tiết-kiệm-hay-đầu-tư-trần-việt-mb

Phân tích: Bảo hiểm nhân thọ là chi phí, tiết kiệm hay đầu tư – Trần Việt MB

Phân tích: Bảo hiểm nhân thọ là chi phí, tiết kiệm hay đầu tư – Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính của bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life. Dạo gần đây, mình cứ trăn trở về việc bảo hiểm nhân thọ liệu trong mắt mọi người là một khoản chi phí phải bỏ ra để sở hữu nó hay là một khoản đầu tư. Và hôm nay, mình quyết định sẽ tự mình tìm ra đáp án của câu hỏi này để trả lời các bạn.

 1. Phương pháp quản lý tài chính cá nhân của Jars có liên quan gì đến bảo hiểm nhân thọ?

 • NEC(Neccessities) – Tài khoản chi tiêu cần thiết –55%
 • LTSS (Long Term Saving for Spending) – Tài khoản tiết kiệm tiêu dùng cho tương lai –10%
 • EDU(Education)– Tài khoản giáo dục –10%
 • FFA(Financial Freedom) – Tài khoản tự do tài chính –10%
 • PLAY– Tài khoản hưởng thụ –10%
 • GIVE –Tài khoản từ thiện –5%

Hãy cùng phân tích xem bảo hiểm nhân thọ nằm ở đâu trong phương pháp quản lý tài chính cá nhân của Jars các bạn nhé.

trần-việt-mb-ageas-life

2. Bảo hiểm nhân thọ có nằm trong tài khoản chi tiêu cần thiết của mỗi chúng ta hay không?

Chi tiêu cần thiết được hiểu là những chi phí cho những sinh hoạt của bạn trong cuộc sống mà bạn không thể bỏ qua gồm ăn uống, đi lại, mua sắm những thứ cần thiết cho bản thân. Tôi nhớ trong một clip mà tôi đã làm cho các bạn thì khi phân tích những chi phí sinh hoạt tối thiểu của người Nhật, người Mỹ thì bảo hiểm nhân thọ là những khoản chi bắt buộc phải có kể từ khi họ sinh ra cho đến khi họ chết đi.

Chi phí cho bảo hiểm nhân thọ dưới góc nhìn của chi tiêu là trong suốt một khoảng thời gian dài từ 10 đến 20 năm khách hàng hoàn toàn không được sử dụng số tiền đó, mà phải cắn răng lại cho công ty bảo hiểm đem đi đầu tư để đổi lấy sự an toàn cho bản thân và gia đình. Trong những năm đầu tiên, khách hàng phải chấp nhận việc mình không được sử dụng số tiền mình đã đóng, không được rút, hoặc rút về nhưng giá trị thấp, đặc biệt là khi khách hàng chưa phát sinh rủi ro, khi đó đối với nhiều người đây là giai đoạn khó nhất để họ chấp nhận cho người khác cầm tiền của mình.

Chi phí cho bảo hiểm nhân thọ là số tiền khách hàng phải bỏ ra để mua lấy một số tiền lớn hơn trong tương lai, để bù đắp thu nhập khi rủi ro xảy ra. Trên thực tế, tiền tham gia bảo hiểm nhân thọ luôn dài hơn so với số năm bạn đóng phí bảo hiểm, ví dụ bạn đóng phí 10 năm, nhưng để tận dụng hết được ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ bạn có thể sẽ phải để tiền lại trong một khoản thời gian lâu hơn thế. Chính vì khoản thời gian dài như vậy, nên nhiều người mặc định bảo hiểm nhân thọ là một khoản chi phí sinh hoạt hằng ngày.

Tổng kết: Trong 55% chi tiêu bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho bảo hiểm nhân thọ.

0-chi-phi-sinh-hoat-toi-thieu-mot-thang-tai-nhat-la-bao-nhieu3

2. Bảo hiểm nhân thọ có phải một khoản tiền tiết kiệm trong phương pháp quản lý tài chính Jars hay không?

Tiền tiết kiệm được định nghĩa là những khoản dư ra ngoài tiêu dùng mà chúng ta sử dụng để làm vốn cho những dự định trong tương lai.

Vậy bảo hiểm nhân thọ có phải là một khoản tiết kiệm không? Câu trả lời hoàn toàn là có tuy nhiên đó là một khoản tiết kiệm dài hạn cho những năm tháng mùa đông cuộc đời. Bảo hiểm nhân thọ là quỹ hưu trí, là quỹ học vấn khi con bạn trưởng thành và bạn già đi, đó là lúc bạn ốm đau, tai nạn hay bệnh tật. Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn tiết kiệm số tiền của bạn một cách kỷ luật để chống lại những cám dỗ chi tiêu.

Tổng kết: Khác với ngân hàng, bảo hiểm nhân thọ không phải khoản tiền mặt để sử dụng ngay mà là những quỹ tạo lập cho những giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời bạn.

3. Bảo hiểm nhân thọ có phải một khoản đầu tư để đạt đến tự do tài chính trong phương pháp quản lý tài chính Jars hay không?

Đầu tư là hoạt động dùng tiền của mình mua những thứ có giá trị để sinh lãi trong dài hạn.

Tự do tài chính là số ngày bạn có thể sống được mà không cần phải làm việc.

Với hai khái niệm trên, Trần Việt xin được phân tích theo hai hướng, đầu tư và tự do tài chính.

 • Một, bảo hiểm có sinh lãi trong dài hạn hay không? Nhắc đến đầu tư, người ta hay nghĩ đến bất động sản, sự tăng giá của cổ phiếu, những thương vụ Shark Tank đình đám trên truyền hình, đó là những hoạt động mua những thứ có giá trị và bản thân những thứ đó có thể sinh lời. Vậy bảo hiểm nhân thọ thì sao? Ở góc nhìn này, thì khi xảy ra rủi ro, rõ ràng số tiền bảo hiểm đền bù cho khách hàng la một khoản lãi khủng khiếp mà khách hàng có thể nhận về. Vậy, Trần Việt khẳng định bảo hiểm là một khoản đầu tư có giá trị lớn.
 • Hai, bảo hiểm có giúp chúng ta tự do tài chính hay không? Khi bạn về già, ốm đau và bệnh tật, khi bạn không còn khả năng tạo ra thu nhập thì bảo hiểm nhân thọ giúp bạn sống được ngay cả khi bạn không làm việc. Và nếu bạn hoàn toàn khỏe mạnh, có khả năng làm ra tiền, thì bảo hiểm nhân thọ đã đóng góp một phần không nhỏ trong kế hoạch tài chính của cuộc đời bạn.
nên-mua-bảo-hiểm-khi-nào
Robert đã nói tự do tài chính là việc bạn có thể sống được mà không cần phải lao động bằng việc tạo lập các thu nhập thụ động

Dĩ nhiên, không phải dễ để có một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ như ý, bởi thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam hiện đang mang một số đặc thù sau:

 • Tư vấn viên là người bán bảo hiểm chứ hoàn toàn không phải chuyên gia tài chính.
 • Tư vấn viên chủ yếu bán cho người thân quen và sẽ không làm bảo hiểm sau hai năm (thống kê trên các báo có thể search trên Google)
 • Khâu tuyển chọn, đầu vào của tư vấn viên quá thấp, một người không có trình độ bị đánh đồng với những người có trình độ.

Chinh vì thế, lời khuyên của Trần Việt MB đó chính là bạn có trách nhiệm phải tìm một tư vấn viên có đủ trình độ để bảo vệ bạn và gia đình bạn. Không phải chỉ là bán, mà còn là chăm sóc và hỗ trợ khi sự kiện rủi ro xảy ra.

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB:Tại đây

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *