MB AGEAS LIFE | 6 LÝ DO KHIẾN TÔI KHÔNG MUA BẢO HIỂM

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính của Bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life, đồng thời đến thời điểm hiện tại mình cũng là tác giả của 2 khóa học về dạy con đối phó với rủi ro trong cuộc sống đó là:” Dạy con phòng tránh TNGT” và “Combo dạy con Phòng chống Xâm hại tình dục trẻ em, Bạo lực học đường và Phòng chống ma túy” được xuất bản trên Edumall. Hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn về 6 lý do mình không mua bảo hiểm nhân thọ cho đến khi mình 33 tuổi, bước chân và MB và mua luôn cho cả gia đình.

  1. Suốt ngày bị mời chào mua Bảo hiểm nhân thọ

Đây là một trong những lý do đơn giản nhưng quyết định khiến mình không có hứng thú với bảo hiểm nhân thọ. Các bạn đã bao giờ đi ăn với bạn bè, 6 người thì 4 người bán bảo hiểm nhân thọ chưa ạ? Đối với Việt thì đây là một trải nghiệm rất hoành tráng khiến mình nhớ mãi không thôi. Đến tận bây giờ, mình có lẽ không ác cảm với bảo hiểm nhân thọ, nhưng mình thực sự sợ hãi khi ngày nào cũng có cán bộ y tế của bảo hiểm Dai-i-chi mời gọi, ngày nào phải nghe những cuộc điện thoại vô bổ làm mình mất tập trung trong công việc.

Mời-chào-mua-bảo-hiểm
Làm ơn gọi mời mua bảo hiểm ít thôi

2. Mình đã không mua bảo hiểm nhân thọ vì mình sợ bảo hiểm sẽ phá sản

Đây là nỗi sợ thứ hai của mình, thực sự là từ bé đến lớn ở các gia đình Việt Nam chỉ nhìn thấy và đi cùng gia đình ra ngân hàng. Ít khi nào đi cùng bố mẹ ra bảo hiểm. Trong nếp nghĩ của người Việt, gửi tiền cho ngân hàng là an toàn nhất, lãi cao nhất nên đương nhiên bảo họ thay đổi thói quen thật vô cùng khó. Tuy nhiên, ở nước ngoài thì bảo hiểm và ngân hàng là hai hình thức tiết kiệm riêng biệt, mỗi hình thức có điểm mạnh và yếu khác nhau.

Mời các bạn xem bài “Bảo hiểm đầu tư vào đâu” để hiểu rõ hơn tại đây

3. Mình không tin vào tư vấn viên khi mua bảo hiểm nhân thọ.

Mình thực sự đã cho rằng việc không mua bảo hiểm nhân thọ đến năm 33 tuổi là quyết định đúng về mặt lý trí và cảm xúc. Đơn giản đến giờ khi trở thành chuyên gia trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ thì mình mới thấu hiểu các giá trị của tư vấn viên là như thế nào? Một sản phẩm bảo hiểm dù tuyệt vời hay không thì vẫn phải nhờ bàn tay của tư vấn viên thiết kế. Một tư vấn viên đòi hỏi sự trung thực hàng đầu, trình độ tài chính và sự chuyên nghiệp (tức là theo dài với nghề), đó mới là điều cần thiết. Dĩ nhiên, đến thời điểm hiện tại, khi mình đã hiểu rõ cuộc chơi, thì khi điều kiện kinh tế tăng lên, mình sẵn sàng tham gia để nâng giá trị của mình lên phòng khi rủi ro xảy đến.

bảo-hiểm-nhân-thọ-nào-tốt-nhất-trần-việt-mb-ageas-life
Mình luôn tự tin về cái “Thật”, cái “Tâm” trong bảo hiểm

4. Mình chưa có đủ điều kiện cần khi không mua bảo hiểm nhân thọ.

Tất cả các khách hàng của Việt đến thời điểm hiện tại đều có những đặc điểm chung như sau:

  • Một là, bắt đầu sang giai đoạn trên 30 tuổi, khi đó sức khỏe qua một thời gian tuổi trẻ có dấu hiệu bị chững, sút hoặc thậm chí đã bắt đầu có bệnh. Khi đó, họ mới tìm hiểu và nghĩ về bảo hiểm nhân thọ
  • Hai là, bắt đầu phải sống có trách nhiệm hơn. Tuổi trẻ, chúng ta quan tâm đến sự nghiệp và tiền bạc nhiều hơn, nhưng càng lớn, cái chúng ta quan tâm lại chính là con cái và gia đình của mình. Khi đó, gánh trên đôi vai của người trụ cột đó chính là trẻ thơ, và nếu đôi vai đó không may không thể gánh vác, vậy thì điều gì sẽ xảy ra?

Điều kiện cần trước khi mua bảo hiểm nhân thọ đó là bạn phải có một sức khỏe tốt và một cuộc sống có trách nhiệm. Chắc chắn những người không yêu thương vợ con, không lo lắng cho gia đình và ít suy nghĩ sâu sắc về tương lai sẽ không bao giờ quan tâm bảo hiểm nhân thọ.

Trần Lập
Khôn ngoan tài chính chưa bao giờ chỉ là để tiền trong ngân hàng

5. Không mua bảo hiểm nhân thọ vì thời gian đóng dài, phí đóng cao

Nhiều khách hàng đã tâm sự với mình:” Em ạ, 16 năm đóng tiền cho bảo hiểm thế này? Anh lo lắng lắm, mà đóng số tiền có ít đâu em?”. Đúng là trước đây, việc sở hữu một sản phẩm bảo hiểm có mức phí đóng cứng lại là một trong những nguyên nhân gây khó khăn cho sự lựa chọn của khách hàng. Nhưng giờ đây, thực sự đánh giá của mình là Bảo hiểm nhân thọ Quân đội đã tối ưu được điều đó, chỉ 3 triệu đồng/ năm là bạn đã có thể có một gói bảo hiểm nho nhỏ?

Còn về thời gian đóng quá dài, đây là điều bạn bắt buộc phải chấp nhận khi tham gia bảo hiểm. Bởi bạn không thể bắt một công ty bảo hiểm phải bỏ số tiền quá lớn ra để đền bù khi rủi ro xảy đến chỉ trong 1-2 năm được, điều đó là quá bất công với họ. Nếu muốn mua 1-2 năm bảo hiểm, hãy mua gói sức khỏe, mất đứt tiền đi hàng năm và không được tích lũy.

6. Tôi không mua bảo hiểm nhân thọ vì cũng không cần phải vội.

Là một tư vấn viên chuyên nghiệp, mình gặp rất nhiều khách hàng như vậy, họ cứ ung dung, điềm đạm, chờ đợi chứ không vội vàng để mua bảo hiểm. Thiết nghĩ đây là tâm lý chung của tất cả những khách hàng Việt và nó không xấu tý nào. Tuy nhiên, thực sự ngoài vai trò của một chuyên gia tài chính, mình còn là người đi giảng về rủi ro như tai nạn, xâm hại, bạo lực, ma túy, mình thấy rõ một điều là : Còn trẻ thì nguy cơ tai nạn cao, khi qua 30 nguy cơ này giảm nhưng tỷ lệ bệnh tật mới lại tăng cao. Vì vậy, nếu bạn đánh giá một sản phẩm và tư vấn viên là tốt, hãy sớm quyết định cho mình và gia đình mình. Bạn có thể tham khảo sản phẩm Kiến tạo ước mơ của MB Ageas Life tại đây

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB: https://bit.ly/2lVSKtP

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *