Cho-mượn-bảo-hiểm-y-tế-có-mua-được-bảo-hiểm-nhân-thọ

Dùng thẻ bảo hiểm y tế làm hồ sơ nghỉ ốm, có mua được bảo hiểm nhân thọ? – Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính và bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life. Tiếp tục trong chuỗi giải đáp hỗ trợ khách hàng, mình làm bài viết này để khách hàng an tâm, bớt lo lắng trước câu hỏi kiểu như:” Chị có người nhà bị ốm, nên muốn nghỉ ở công ty đi chăm nom thì phải hợp lý hóa thông qua bảo hiểm y tế ?” Hoặc em cho mượn thẻ bảo hiểm y tế, bạn mượn đi khám bị hở van tim thì làm như thế nào?”

Cho-mượn-bảo-hiểm-y-tế-có-mua-được-bảo-hiểm-nhân-thọ
Cho mượn thẻ bảo hiểm y tế, có mua được bảo hiểm nhân thọ hay không?

Đầu tiên, mình muốn thể hiện rõ quan điểm là mình không ủng hộ việc tận dụng bảo hiểm y tế theo những cách trên vì đó là hành vi vi phạm các quy định của pháp luật. Tuy nhiên, đôi khi cuộc sống không ai có thể nói trước điều gì? Vậy nên, dựa trên kinh nghiệm của Trần Việt, mình xin có một số lời khuyên đối với trường hợp này để có thể minh bạch với công ty bảo hiểm nhân thọ và quyền lợi ít bị ảnh hưởng nhất

  1. Dùng bảo hiểm y tế để xin nghỉ vì lý do gì ?

Trên thực tế hành trình bảo vệ khách hàng của Trần Việt, có những khách hàng đã cho mượn thẻ bảo hiểm y tế để chữa các bệnh nặng, nhưng cũng có những khách hàng sẽ chỉ thể hiện trên hồ sơ các bệnh lặt vặt. Tuy nhiên, đối với công ty bảo hiểm họ luôn có đủ cơ sở và điều kiện để xác minh quá trình nằm viện điều trị của bạn dù bạn thực sự có nằm hay không?

VD: Chị A thể hiện trên hồ sơ khám bảo hiểm y tế từ ngày 30/5/2020 đến ngày 7/6/2020 bị rối loạn tiền đình nằm viện tại Bệnh viện Đa khoa huyện X.

Ở trường hợp trên, nếu trong trường hợp bạn không kê khai, khi công ty bảo hiểm phát hiện ra bạn có nguy cơ dừng hợp đồng bảo hiểm.

Vì vậy, việc cho mượn thẻ bảo hiểm y tế, sử dụng thẻ bảo hiểm y tế sai mục đích an sính nếu bạn muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ vô cùng khó khăn.

Vậy nếu lỡ rồi thì bạn phải làm thế nào?

2. Dùng bảo hiểm y tế để xin nghỉ ốm, giờ làm thế nào để mua bảo hiểm nhân thọ

Trần Việt đã từng nghe những tâm sự của rất nhiều khách hàng rằng họ cũng vì bí quá nên mới dùng bảo hiểm y tế để được nghỉ, hoặc đôi khi họ cho mượn thẻ bảo hiểm y tế mà không để ý xem người mượn có mục đích gì? Vậy bạn sẽ phải làm gì trong trường hợp này.

Điều đầu tiên Trần Việt khẳng định, bạn vẫn có thể mua được bảo hiểm, tuy nhiên tất cả những bệnh được thể hiện trên hồ sơ bảo hiểm y tế bạn cần phải kê khai trung thực và thực hiện các hoạt động kiểm tra lại thông qua các xét nghiệm cần thiết để minh bạch tình trạng hiện tại với công ty bảo hiểm.

VD: Hồ sơ bảo hiểm y tế thể hiện bạn bị rối loạn tiền đình, thì bạn phải đi khám lại về tiền đình, chụp xquang để nộp vào cho đội ngũ bác sỹ thẩm định của công ty bảo hiểm họ xem xét. Chi phí khám hoàn toàn do bạn chịu

Nếu như trong trường hợp kết quả tốt, thì bạn có thể sẽ không bị loại trừ bất cứ bệnh gì. Thật là một tin rất vui đúng không?

Nhưng nếu như bạn đã cho mượn thẻ bảo hiểm y tế và người mượn đó bị bệnh nặng thì sao? Thì trên thực tế bạn cần kê khai với công ty bảo hiểm, thực hiện xét nghiệm cần thiết, đồng thời làm đơn trình bày về việc liên quan đến bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, để được tư vấn đúng thủ tục và pháp lý, bạn có thể liên hệ trực tiếp với mình để được hỗ trợ nhé.

Trên đây là một số tư vấn của Trần Việt, hy vọng là những thông tin hữu ích với các bạn. Chúc các bạn sức khỏe, hạnh phúc và luôn bình an

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *