Có-cần-khai-báo-với-công-ty-bảo-hiểm-khi-đi-nước-ngoài

Đi du lịch nước ngoài có cần khai báo với công ty bảo hiểm? – Trần Việt

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính và bảo hiểm nhân thọ Quân đội. Ngày hôm nay mình sẽ phân tích kỹ càng về điều khoản của các sản phẩm hiện công ty bảo hiểm Quân đội MB Ageas Life đang triển khai trên thị trường xoay quanh chủ đề về việc các điều kiện khi đi nước ngoài, và các thủ tục khai báo khi cần thiết.

Điều đầu tiên chúng ta cần phải nắm được đó chính là định nghĩa về bên mua bảo hiểm và người được bảo hiểm để hiểu rõ hơn về những đối tượng được tham gia.

Đi-nước-ngoài-có-cần-khai-báo-với-công-ty-bảo-hiểm

Theo định nghĩa này, có thể hiểu rất rõ bảo hiểm MB Ageas Life hiện đang chấp nhận hồ sơ yêu cầu bảo hiểm và đồng ý bảo vê đối những người đang cư trú tại Việt Nam.

  1. Sản phẩm chính Kiến tạo ước mơ của MB Ageas Life có cần khai báo khi đi du lịch nước ngoài hay không?

Tại khoản 2, điều 28 của Quy tắc sản phẩm Kiến tạo ước mơ quy định:

  • Nếu người được bảo hiểm ra khỏi phạm vi lãnh thổ Việt Nam từ 90 ngày trở lên, bên mua bảo hiểm phải thông báo bằng văn bản cho MB Ageas Life tối thiểu 30 ngày trước ngày người được bảo hiểm xuất cảnh
  • Đối với các thay đổi nêu trên, MB Ageas có thể thẩm định lại rủi ro có thể được bảo hiểm để xác định lại mức Phí bảo hiểm rủi ro, loại trừ trách nhiệm bảo hiểm, giảm Quyền lợi bảo hiểm, hoặc chấp dứt hợp đồng bảo hiểm. Nếu MB Ageas chấm dứt hợp đồng bảo hiểm, MB Ageas sẽ chi trả cho bên mua bảo hiểm giá trị hoàn lại tại thời điểm đó.

Như vậy, đối với sản phẩm Kiến tạo ước mơ, người được bảo hiểm có thể phải thâm định lại toàn bộ hợp đồng nếu như sang nước ngoài trên 90 ngày. Còn đối với các trường hợp đi du lịch thì không cần khai báo

Đối với các sản phẩm bổ trợ khác gồm nằm viện và phẫu thuật, bệnh hiểm nghèo, tai nạn, miễn đóng phí thì việc thay đổi thông tin nơi cư trú, ra nước ngoài được áp dụng theo quy tắc điều khoản của sản phẩm chính Kiến tạo ước mơ.

2. MB Ageas đang triển khai như thế nào đối với trường hợp khách hàng ra nước ngoài định cư và làm việc thời gian dài?

Theo tìm hiểu của Trần Việt MB, cách giải quyết chung nhất đối với những trường hợp ra nước ngoài đó chính là công ty bảo hiểm MB Ageas sẽ đánh giá nơi mà khách hàng sẽ định cư hoặc làm việc lâu dài, sau đó tùy từng trường hợp mà có thể chấp thuận hoặc không chấp thuận. Hiện tại, có một số trường hợp khách hàng của Trần Việt MB vẫn được tiếp tục tham gia bảo vệ khi định cư tại Nhật và Sing, tuy nhiên lời khuyên của mình là khi đi nước ngoài thì nên bảo vệ mình bằng sản phẩm chính Kiến tạo ước mơ và khách hàng nên mua trực tiếp bảo hiểm phi nhân thọ ở chính nước nơi mình cư trú sẽ tốt hơn khi có sự thống nhất về tỷ giá đồng tiền tại nước sở tại, và cách chi trả thanh toán nhanh chóng tại nơi mình sinh sống và định cư.

Vì vậy việc khai báo kịp thời và trung thực là cơ sở để xác định việc thẩm định lại của Công ty bảo hiểm.

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *