Đánh giá sách Hồi Ký Tiến sỹ Lê Thẩm Dương cực hay – Công thức làm cha mẹ

Xin chào các bạn.

Mình là Trần Việt, ông bố bình thường với tình yêu lớn lao dành cho con cái.

Hôm nay, mình tiếp tục nghiền ngẫm những luận điểm về phong cách dạy con của Tiến sỹ Lê Thẩm Dương, người thầy đã dìu dắt mình suốt 2 năm qua.

Trong các buổi giảng mà mình theo học, thầy Dương rất hay ví dụ về việc hãy luôn trao và đặt niềm tin ở con mình, chúng sẽ làm được những điều thật bất ngờ. Ví dụ cụ thể nhất thầy hay nói là hồi đó, nhà thầy ban công tầng 2 rất thấp, nên đôi khi trộm lẻn vào làm cả nhà khiếp sợ. Thầy thì thường xuyên đi công tác, còn sư mẫu thì ở nhà cùng cậu con trai.

Con trai thầy được cái rất cao to lực lượng. Trước khi đi, thầy dặn con:”Mày phải bảo vệ mẹ mày” . Thế là cậu con trai khi đem xuống thì bảo mẹ xuống phòng của cậu ngủ, còn cậu thì nấp sau rèm cửa ban công tầng 2 rình trộm cùng cây gậy bóng chày.

Khi tên trộm lẻn vào, cậu quất túi bụi làm hắn ngất tại chỗ.

Sư mẫu gọi cho thầy và gào lên:”Ối trời ơi, anh ơi con mình đánh chết người rồi”

Thầy cuống cuồng chạy về cùng hàng xóm đưa tên trộm đi cấp cứu. Sau đó, thầy nhận ra rằng, khi mình trao niềm tin cho con mình, chúng sẽ thực hiện được nhiều điều hơn mình tưởng.

Đây là ví dụ mình dẫn dắt vào những luận điểm dạy con của cuốn sách Hồi ký Tiến sỹ Lê Thẩm Dương. Các bạn hãy xem và cùng bình luận với mình nhé.

https://youtu.be/3XEN5JmvIYI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *