bảo-hiểm-nhân-thọ-nào-tốt-nhất

Đánh giá:” Bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất?” – Trần Việt MB Ageas Life

Đánh giá:” Bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất?” – Trần Việt MB Ageas Life

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt, một chuyên gia của Bảo hiểm Nhân thọ Quân đội – MB Ageas Life. Một công ty bảo hiểm có tuổi đời con non trẻ nhưng chỉ sau 2 năm thành lập, đầu năm 2019, MB Ageas Life đã trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ đứng thứ 6 tại Việt Nam về doanh số và Việt thực sự tự hào về điều đó. Hôm nay, mình sẽ đưa đến các bạn tất cả các khía cạnh đánh giá chi tiết :”Bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất?

bảo-hiểm-nhân-thọ-nào-tốt-nhất-trần-việt-mb-ageas-life
Một bức ảnh đầy MÊ HOẶC của mình tại MB Ageas Life :))))

Điều đầu tiên, khi khách hàng hỏi Việt câu hỏi này, thì mình nghĩ ngay đến việc không hiểu khách hàng muốn hỏi :”Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất?” hay “Công ty bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất?“. Tuy nhiên, với mong muốn đem đến cho những người trụ cột, các bậc cha mẹ, các cặp vợ chồng không vứt tiền qua cửa sổ. Việt xin phép được nêu lên ý kiến các nhân của mình cho từng vấn đề như sau:

CÔNG TY BẢO HIỂM NHÂN THỌ NÀO TỐT NHẤT ?

Để đánh giá một công ty bảo hiểm nào tốt nhất thực sự không phải việc dễ dàng. Tuy nhiên, theo quan điểm của Việt, vấn đề này nên được xem xét dưới các góc độ: Tóm tắt tiểu sử, doanh thu 3 năm gần nhất, và số tiền chi trả bảo hiểm của mỗi công ty.

Lịch sử, điểm mạnh là yếu tố đầu tiên đánh giá công ty bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất?

bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất mbal
Bạn thấy câu nói này có đúng không? Lúc bệnh tật thì không mua nổi đâu 🙂
 1. MB Ageas Life (Đương nhiên công ty mình làm, mình sẽ cho lên đầu, vì mình yêu nó nên các bạn đừng thắc mắc nhé): Công ty con của Ngân hàng Quân Đội MB, 2 đối tác chính là Tập đoàn bảo hiểm Ageas – Bỉ, top 20 Châu Âu, Số 1 tại Bỉ và có trên 200 năm kinh nghiệm. Đối tác thứ hai là Bảo hiểm MuangThai Life – Số 1 Thái Lan về kênh bán bảo hiểm qua Ngân hàng.
 2. Prudential – Bảo hiểm đến từ Vương Quốc Anh thành lập năm 1948, lịch sử 171 năm, là một trong những Công ty bảo hiểm đứng top đầu tại Châu Âu và Anh.
 3. Bảo Việt – Là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên tại Việt Nam, được vinh danh năm 2015.
 4. Manulife – Là công ty Bảo hiểm đến từ Canada, Là công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Việt Nam về vốn điều lệ.
 5. AIA – Là Công ty bảo hiểm có nguồn gốc Châu Á (Hồng Kong) lớn nhất. Có số lượng thành viên MDRT lớn nhất Châu Á.
 6. Chubb (Chắp lai 🙂 Công ty bảo hiểm được Niêm Yết trên sàn Chứng khoán New York, công ty đến từ Hoa Kỳ
 7. Dai-ichi: Đến từ Nhật Bản, là công ty nổi tiếng với các sản phẩm bảo hiểm y tế, thẻ bảo lãnh viện phí
 8. Sunlife: Công ty bảo hiểm nhân thọ đến từ Canada
 9. Mirae Asset Prévoir (MAP Life): Công ty bảo hiểm nhân thọ đến từ Pháp
 10. FWD Việt Nam: Là công ty bảo hiểm nhân thọ thuộc Pacific Century Group (PCG) – tập đoàn đầu tư châu Á được thành lập năm 1993, tập trung vào lĩnh vực bất động sản, dịch vụ tài chính, viễn thông và các lĩnh vực đầu tư khác khắp Châu Á Thái Bình Dương
 11. Hanwha Life Việt Nam: Tập đoàn Bảo hiểm đến từ Hàn Quốc. Tập đoàn Hanwha – một trong 10 tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc và nằm trong Top 500 tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới. 
 12. Generali Việt Nam: Là Tập đoàn bảo hiểm Italia hàng đầu thế giới với bề dày lịch sử đáng tự hào. Có khoảng thời gian Generali là số một tại Ý
 13. Aviva: Công ty bảo hiểm xuất thân từ Vietin Bank, xuất thân từ Anh và là một công ty tự hào phục vụ 1/4 dân số Anh.
 14. Cardif: Là liên doanh giữa ngân hàng Vietcombank (45% vốn điều lệ), BNP PARIBAS CARDIF (43%) và SeABank (12%).
 15. Cathay Life: Tập đoàn bảo hiểm đến từ Đài Loan
 16. Fubon: Đài Loan
 17. Phú Hưng Life là Công ty bảo hiểm duy nhất theo mô hình cổ phần, Có 3 cổ đông của Phú Hưng Life: Công ty Phú Mỹ Hưng, Công ty bảo hiểm phi nhân thọ Phú Hưng và Công ty CX Technology dưới sự điều hành của Ting Family.
 18. BIDV Metlife: Là liên doanh giữa Công ty TNHH MetLife (thuộc Tập đoàn MetLife – Hoa Kỳ) và Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV)

Yếu tố thứ hai mình xét đến là doanh thu liên tục từ năm 2016, đây là yếu tố quan trọng để tranh thứ hạng bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất

thị-phần-bảo-hiểm-nhân-thọ-2018
Mb Ageas Life đang liên tục tăng tốc trong 2 năm thành lập. Một thành tích cực kỳ ấn tượng

Hiện nay, top 5 DN doanh thu khai thác mới là Bảo Việt Nhân thọ, Dai-ichi Life, Manulife, Prudential và AIA.

Trong số này, Bảo Việt tiếp tục duy trì vị trí số 1 từ năm 2016 đến nay. Hiện, DN này đang nắm giữ khoảng 27% thị phần. Tính riêng doanh thu khai thác mới trong 6 tháng đầu năm 2018 là 2.420 tỷ đồng và tổng doanh thu 9.920 tỷ đồng.

Theo sau lần lượt là Dai-ichi (15,89%), Manulife (12,8%), Prudential (12,7%), AIA (10,63%), Generali (5,28%).

Đến thời điểm hiện tại, tháng 6/2019, MB Ageas Life yêu quý của mình đã leo lên TOP 6 công ty bảo hiểm nhân thọ có doanh thu tốt nhất Việt Nam chỉ trong 2 năm thành lập. Một thành tích đáng kinh ngạc và tự hào. Việt tin chắc rằng Top 3 sẽ không còn quá xa với Bảo hiểm nhân thọ Quân đội.

Yếu tố cuối cùng là số tiền chi trả cho khách hàng sẽ quyết định công ty bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất

Thực sự yếu tố này mình không thể tìm thấy trên Google đối với từng công ty bảo hiểm. Nhưng qua việc check từ Cục Quản lý – Giám sát bảo hiểm (https://www.mof.gov.vn/webcenter/portal/cqlgsbh ) thì mình tìm thấy việc chi trả chung của các công ty bảo hiểm 9 tháng đầu năm 2018, tổng doanh thu phí của thị trường BH nhân thọ ước đạt 59.860 tỷ đồng; chi trả quyền lợi BH ước đạt 11.700 tỷ đồng, giúp khách hàng vượt qua khó khăn và ngày càng tin tưởng tham gia BH nhân thọ.

Tổng kết: Như vậy, mình đã cung cấp cho các bạn một số những tài liệu mình thu thập được để giúp các bạn đánh giá công ty bảo hiểm trước khi mua, rất khó để nói công ty bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất. Tuy nhiên, về phía cá nhân mình vẫn tin tưởng vào việc các bạn sẽ lựa chọn MB Ageas Life :))) Và mình tin chắc sẽ sớm thôi chúng mình sẽ vào Top 3.

SẢN PHẨM BẢO HIỂM NHÂN THỌ NÀO TỐT NHẤT ?

Hì thực sự với các bạn, đến đoạn này thì Việt cũng hơi bí bởi khi xây dựng một sản phẩm, các công ty luôn cố tìm những mặt mạnh nhất của mình để khai thác và khác biệt hóa. Cá nhân của Việt khi nghiên cứu các sản phẩm bảo hiểm của một số công ty đứng đầu thì Việt thấy sự khác nhau hầu như không đáng kể. Điểm chung của các sản phẩm là đưa ra càng lúc càng nhiều quyền lợi để đánh vào lòng tham của khách hàng (Và điều này trong marketing thì không xấu bạn nhé, đó là cách làm sản phẩm cuốn hút hơn thôi). Mặc dù là nó rất tốt nhưng đôi khi kiểu sản phẩm đó khiến khách hàng bị loạn, đọc mà không hiểu :))) và cuối cùng là những quyền lợi vẽ thêm đó hoàn toàn không dùng đến.

Vậy, chả lẽ mình lại nâng sản phẩm của MB Ageas Life lên số một ư? Không, không hề. Sản phẩm của MB không và chưa là Top 1 ở thời điểm hiện tại. Hai sản phẩm “Hành trang tích lũy”“Vun dưỡng hiền tài” không có gì quá đặc sắc. Nhưng sản phẩm :“Kiến tạo ước mơ” thì mình đánh giá rất ổn, đặc biệt là khi cầm hợp đồng, khách hàng thấy rõ sự minh bạch, đơn giản và cam kết của MB.

Các bạn có thể xem bài viết đánh giá chi tiết về Công ty bảo hiểm nhân thọ Quân đội tại đây

Các bạn có thể xem bài review của mình về sản phẩm Kiến Tạo Ước Mơ tại đây

gia đình là điều quan trọng nhất
Sản phẩm Kiến tạo ước mơ của Mb Ageas Life rất tuyêt đấy nhé

Trên đây là những dữ liệu và ý kiến riêng của mình. Đừng ai gạch đá mình bởi vì mình nói những gì mình đã trải nghiệm thực sự. Dĩ nhiên, những trải nghiệm đó sẽ không làm hài lòng tất cả mọi người, nhưng hy vọng một số bạn sẽ thích thú và cảm nhận được tâm huyết khi viết bài này của mình là tuyệt vời lắm rồi.

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB: https://bit.ly/2lVSKtP

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *