chuyện-buồn-nghề-bảo-hiểm-nhân-thọ-trần-việt-mb-ageas-life

Chia sẻ:” Câu chuyện buồn trong nghề bảo hiểm nhân thọ” – Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính của Bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life. Kể từ ngày bén duyên và trở thành một người tư vấn viên bảo hiểm, có rất nhiều điều trong nghành làm Trần Việt suy nghĩ, trăn trở và đôi khi đó là những nỗi buồn không biết tỏ cùng ai. Hôm nay, xin được chia sẻ với các bạn 4 câu chuyện buồn nhé (chuyện vui mình xin phép sẽ kể sau)

Câu chuyện 1: Những giọt nước mắt của người mua bảo hiểm nhân thọ

Hôm bữa, bà mình bị ốm phải nằm viện Hữu Nghị vài ngày để điều trị bệnh. Mình có vào thăm và được bà kể rằng có một bác gái kém tuổi bà, nằm cùng phòng có mua bảo hiểm nhân thọ, sau khi xem xong clip của mình về bảo hiểm thì khóc rưng rức và bảo rằng:”Ôi thế là tôi bị lừa mất 20 triệu rồi bà ơi” (Bà nội mình thì hay khoe thằng cháu trai được lên truyền hình mà).

Trần-Việt-MB-Ageas-Life

Rồi mình vào thăm bà và gặp được bác gái này, bác nói với giọng thực sự nghẹn ngào:”Có khi cháu là quý nhân của bác?” . Mình chả hiểu mô tê gì trả lời:” Bác có chuyện gì mà nói thế làm cháu sợ”

Bác trình bày:” Bác có mua một gói bảo hiểm tại ngân hàng, tư vấn viên chả hiểu nói kiểu gì mà lúc đầu bác đang muốn tham giả gửi tiết kiệm cuối cùng thì mua một gói bảo hiểm 20 triệu. Sau khi nghe xong clip của cháu về việc người già mua bảo hiểm và một số clip khác, bác cứ trăn trở đến nỗi đêm nằm khóc cháu ạ. Bác già rồi, để được vài đồng ra gửi ngân hàng, ai dè mua bảo hiểm cứ tưởng có lợi cho con cháu, nào có biết đâu người già mua nó thiệt thòi nhiều quá. Giờ bác gọi cô tư vấn đòi hủy cô bảo không được, bác phải xin cô ý đóng theo tháng, rồi được trả lời rằng để cháu hỏi xem và từ đó đến nay bác nhắn tin không trả lời”

“Thôi, bác không phải khóc, mai bảo con gái mang hợp đồng lên cháu xem cho. Nếu bác không muốn mua thì để cháu tư vấn điều chỉnh hợp đồng sau khi xem chi tiết bác nhé. Đừng khóc”

Chỉ đến khi nhìn giọt nước mắt của khách hàng rơi, bạn mới biết họ không chỉ đưa tiền cho công ty bảo hiểm, họ còn trao trọn niềm tin đấy bạn ạ. Đừng làm phụ lòng họ

Câu chuyện 2: Tuổi già mua bảo hiểm, có tiền sử bốn bệnh mà hợp đồng ra nhanh như chớp.

Các bạn đừng nghĩ mình bịa ra cho vui nhé, vì kênh Youtube của mình đứng số một về từ khóa MB Ageas Life nên mình nhận được rất nhiều lời hỏi thăm, nhờ tư vấn của khách hàng. Cách đây khoảng 3 tháng có một chị gái trẻ nhắn tin hỏi:” Anh ơi, mẹ em ra ngân hàng mua bảo hiểm nhân thọ, mai người ta mang hợp đồng đến, nhưng em cứ thấy lo lo anh ạ.”

Bảo-hiểm-nhân-thọ-Quân-đội-MB-Ageas-Life

“Thế à, thế anh hỏi qua một chút nhé, mẹ em có tiền sử bệnh gì không?”

“Dạ, mẹ em bị tràn dịch khớp gối năm 2017, tiền đình, đau dạ dày và mỡ máu anh ạ”

“Mẹ em đã đi khám trước khi cấp hợp đồng chưa em?”

“Dạ chưa khám gì anh ạ, mới đăng ký khoảng 1 tuần người ta vừa gọi mai mang hợp đồng qua”

“Uhm”

Vì lợi nhuận trước mắt, bắt khách hàng mua một hợp đồng bảo hiểm mà không kê khai trung thực tiền sử bệnh vì ngại đưa khách hàng đi khám bệnh. Đó là cách làm của một số tư vấn viên để giúp hợp đồng của khách hàng mất hiệu lực. Thật tàn ác với những người đặt niềm tin vào mình.

Câu chuyện 3: Chị tôi – Khách hàng của tôi – Người tôi yêu quý vay tiền tại ngân hàng.

Gia đình anh chị họ của tôi vì mới mua mảnh đất nên có thiếu tiền xây sửa, đầu tư nên ra ngân hàng vay gói tín dụng một tỷ đồng. Ngân hàng tư vấn sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi nếu mua một gói bảo hiểm khoảng 30 triệu đồng. Khách hàng nhận hợp đồng về và khi inbox cho mình mới tá hỏa:

  • Sản phẩm bổ trợ sai tên người được bảo hiểm.
  • Khách có tiền sử dạ dày, tiền đình và Polip mũi nhưng không được cho đi khám để nộp chứng từ cho công ty bảo hiểm.
  • Sản phẩm thiết kế không cân đối, quyền lợi bảo vệ quá thấp.
  • Khi liên hê với tư vấn viên bảo hiểm tại ngân hàng để thay đổi quyền lợi, thì nhận được sự im lặng, nhắn tin gọi điện không trả lời.
có nên theo nghề bảo hiểm nhân thọ

Đến khi khách hàng lên công ty đòi hủy hợp đồng, tư vấn viên ngân hàng dọa phải giải ngân hợp đồng, không cho khách hàng vay nữa.

Thiết nghĩ, nhiều tư vấn đang mượn thế ở những tổ chức lớn để o ép, gây khó khăn cho khách hàng và càng lúc càng phá hủy uy tín của nghành bảo hiểm nhân thọ. Trong khi những người khác như Trần Việt đang cực kỳ nỗ lực, thì có rất nhiều con sâu làm rầu nồi canh.

Câu chuyện 4: Người nhà lừa người nhà tham gia hợp đồng bảo hiểm để chạy thi đua, rồi quá 21 ngày không còn được cân nhắc, phải chấp nhận hợp đồng không ra gì.

Mình có một người bạn mua bảo hiểm nhân thọ của bà cô khi bạn ý thực sự không có nhu cầu và thu nhập hiện tại của bạn không đủ để tham gia bảo hiểm với số phí lớn. Cô của bạn ý đến chèo kéo và nhờ bạn “cứ ký vào hợp đồng” cho cô. Cô nộp vào công ty bảo hiểm để đủ chỉ tiêu đi nước ngoài, sau đó trong 21 ngày cô sẽ hủy cho cháu. Tiền đóng thì cháu không phải vội, cô ứng trước cho cháu một nửa, còn cháu đóng một nửa thôi.

Bằng đi khoảng một tháng sau, cô cháu gái sực nhớ ra hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của mình, hỏi lại bà cô mới tá hỏa là đã qua 21 ngày cân nhắc, giờ hợp đồng không thể hủy được nữa. Bà cô thì xin lỗi rối rít là bận quá nên quên làm thủ tục hủy hợp đồng cho cháu. Cô cháu gái buồn bã và ghét bà cô đến tận ngày hôm nay.

Bốn câu chuyện buồn mà mình đã trực tiếp chứng kiến, trong đó có những câu chuyện lặp đi lặp lại không chỉ một lần mà là hai, ba thậm chí nhiều hơn thế. Dĩ nhiên, mình cũng không là cái gì để bảo rằng mình đang phán xét, hay đánh giá bất kỳ một ai, nhưng những câu chuyện trên là động lực để mình tin rằng sự tận tâm mà mình đang hướng tới chắc chắn có giá trị rất lớn đối với khách hàng.Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB: https://bit.ly/2lVSKtP

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *