động-lực-theo-nghề-bảo-hiểm-nhân-thọ-trần-việt-mb-ageas-life

Chia sẻ:” Động lực theo đuổi nghề bảo hiểm nhân thọ” – Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính của bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life. Thời gian qua, trên kênh Youtube của mình có rất nhiều bạn trẻ đã bày tỏ niềm tin và sự kỳ vọng đối với sự phát triển bản thân mình trong nghề bảo hiểm nhân thọ. Có bạn thì đặt ra câu hỏi:”Tại sao anh mới vào nghề khoảng 10 tháng mà anh làm nghề này chuyên nghiệp như thế?” . Dĩ nhiên, lý do thì có nhiều, nhưng hôm nay mình chỉ xin phép chia sẻ những niềm vui, động lực, những kỷ niệm từ những lần chăm sóc và phục vụ khách hàng để các bạn thấy niềm hạnh phúc của mình khi trao đi là thế nào nhé.

Câu chuyện đầu tiên: Hãy là một điều gì đó trong trái tim khách hàng khi bạn là một người bán bảo hiểm nhân thọ.

Các bạn biết không! Cuộc đời chúng ta sướng nhất là khi có ai đó tin chúng ta, bởi niềm tin thì hoàn toàn không có bất kỳ thứ điều kiện gì. Người ta thường nói:”Chỉ có gia đình mới yêu con vô điều kiện, còn cả thế giới phải cần điều kiện mới yêu con”, câu nói này rất đúng. Nhưng nếu có một trường hợp ngoại lệ tức là chúng ta, cụ thể hơn là Trần Việt MB có được tình yêu vô điều kiện từ khách hàng, thì đó sẽ là niềm hạnh phúc, tự hào và nguồn động lực vô cùng lớn lao.

Trần-Việt-MB-Ageas-Life
Mình thực sự yêu màu áo của MB Ageas Life

Mình và khách hàng, hoàn toàn là những người xa lạ, chưa một lần gặp mặt, chỉ là những câu chuyện qua FanPage, chỉ là những lần khách hàng theo dõi qua kênh Youtube Trần Việt MB, thế rồi mình cùng gia đình họ vượt qua những khó khăn nhất thời trong cuộc sống và từ đó bày tỏ sự cảm thông, tin tưởng lẫn nhau.

Đến khi nào bạn được:

  • Đến nhà khách hàng lạ như vậy để soạn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, mà được khách hàng mời cơm gồm cá, gà, ếch xào măng, canh, đậu và hai ba chai bia chưa? Chắc chưa đúng không? Mình đã được rồi nhé.
  • Đã bao giờ bạn được khách hàng nói với bạn rằng:”Làng này nó ghét bảo hiểm lắm, em cứ ngồi im đấy nhé, đừng nói mình làm, tý họ đi rồi chị ký hợp đồng cho em?”
  • Đã bao giờ, bạn chia sẻ với khách hàng về ước mơ có một kênh Youtube lớn mạnh, và được khách hàng bảo :”Em cứ để đấy để chị chia sẻ với cả làng like cho em”

Mình đã được cảm nhận tất cả những điều đó, và mình thực sự hạnh phúc, tự hào và có pha chút kiêu hãnh về bản thân trong đó. Nhưng nói thật, cũng từ đó mà mình hiểu, mình phải cố gắng hơn nữa, chuyên nghiệp hơn nữa để làm hài lòng khách hàng khi mình đang làm nghề bảo hiểm nhân thọ. Tất cả các kỹ thuật bán hàng được đào tạo dù có hay đến mấy, thì cũng phải xuất phát từ cái tâm mong khách hàng hạnh phúc và giàu có hơn, quan điểm của mình là như vậy.

Câu chuyện số 2: Bán hàng là trao đi, là cho đi, là cùng khách hàng buồn, vui, sướng khổ.

Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng bán xong là xong, làm gì mà phải bày vẽ thêm cho một, có việc cứ hỗ trợ người ta là được rồi. Có lẽ cũng nhiều người nghĩ rằng, thằng Trần Việt viết bài này để câu view, like, nhưng thật lòng, mình không rảnh làm những chuyện như vậy đâu các bạn ạ.

Khi viết bài về những cảm xúc, câu chuyện này, là mình đang tự giúp chính mình, tự răn chính mình hãy nhớ về những khách hàng đã tin tưởng, để xuất sắc và làm tốt hơn những người khác.

Bán hàng là trao đi, có rất nhiều khách hàng là giáo viên đã không ngần ngại inbox mình và hỏi:” Em chưa thấy một ông bán bảo hiểm nhân thọ nào mà lại đi giảng dạy cho trẻ em nhiều như anh? Em mua cho anh một hợp đồng nhé vì em rất tin tưởng ở anh”

Trần-Việt-MB
Hãy trao đi những giá trị thực, giá trị là kết quả, không phải chỉ nói mồm

Đó là sự thực, mình trao đi nhiều hơn rất nhiều mình nhận về, kể cả những kiến thức về bất kỳ lĩnh vực gì trên kênh Youtube của mình, đó là những ngày mình gian khổ học tập, rèn luyện để đứng lên cái bảng đen và chia sẻ những giá trị thật nhất có thể. (Rất nhiều tư vấn cố giấu những kiến thức đó, vì sợ khách hàng biết sẽ không mua, nhưng mình thì khác, mình biết bảo hiểm rất tuyệt, nhưng nó cần về đúng vị trí và vai trò thực sự của nó) Rất nhiều khách hàng inbox, họ không mua hàng nhiều như các bạn tưởng đâu, họ có thể đang tìm hiểu về bảo hiểm, cũng có thể là những người đã mua những không tin tư vấn nên hỏi thăm mình, dù thế nào mình vẫn hỗ trợ họ thật lòng. Bởi đơn giản, điều mình mong muốn nhất đó chính là trở thành một điều gì đó trong trái tim khách hàng.

Có bao giờ các bạn chứng kiến khách hàng khóc vì một hợp đồng bảo hiểm, bạn mới thấy chạnh lòng. Và đến khi nào, người đó mang hợp đồng đến cho bạn xem, bạn chỉ ra được họ cần làm gì để tối ưu hợp đồng của họ, họ dừng khóc, và họ cười. Khi đó bạn mới thấy mình thật lớn lao.

Hai câu chuyện trên, là những điều mình thực sự tự hào khi là một tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life. Hy vọng có thể truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, các bạn tư vấn viên mới và chính bản thân mình tiếp tục vững bước trên con đường mình đã chọn.

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB: https://bit.ly/2lVSKtP

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *