lũ-ngu-mới-mua-bảo-hiểm-nhân-thọ

“Chỉ có lũ ngu mới đi mua bảo hiểm nhân thọ” – Trần Việt

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính và bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life. Thời gian vừa rồi, mình đọc được rất nhiều những comment, bình luận rất tiêu cực và khiếm nhã trên kênh Youtube Trần Việt MB Ageas, đại loại như:’Chỉ có lũ ngu mới đi mua bảo hiểm”; “Thần kinh mới đi mua bảo hiểm” ; “Bảo hiểm ở VN toàn lừa đảo” . Và dĩ nhiên, dù ở bất kỳ vị thế nào thì mình cũng không dám phán xét bất kỳ điều gì đối với những bình luận này, nhưng phân tích và làm rõ nó một cách logic thì có thể. Bài ngày hôm nay, sẽ xoay quanh chủ đề, lũ ngu đi mua bảo hiểm nhân thọ là ai?

  1. Lũ ngu đi mua bảo hiểm nhân thọ là người có tiền

Thực lòng và rất thẳng thắn là phải thừa nhận một điều rằng Trần Việt chưa thấy ai mà không có một đồng tiết kiệm nào lại nghĩ đến bảo hiểm nhân thọ. Mà hầu như những khách hàng của Trần Việt bắt đầu có những khoản tiết kiệm sau những tháng ngày lao động và họ mong muốn có một cuộc sống ổn định hơn, kiểm soát tốt hơn các rủi ro mà họ không thể lường trước được, khi đó họ mới mua bảo hiểm.

Tháp-nhu-cầu-Maslow

Theo tháp nhu cầu Maslow, thì nhu cầu đầu tiên, cơ bản nhất của con người là những nhu cầu thiết yếu hàng ngày thuộc về sinh lý của con người, như ăn phải được no, mặc phải được ấm, nghỉ ngơi tăm táp cho khỏe khoắn. Và sau khi con người ta lao động, làm việc kiếm ra số tiền vượt trên những nhu cầu thiết yếu, khi đó họ mới bắt đầu suy nghĩ đến việc làm sao để an toàn hơn, sống khỏe và sống lâu hơn, và đó là nhu cầu thứ hai:”ĐƯỢC AN TOÀN”

Ở nhu cầu này, bảo hiểm nhân thọ mới xuất hiện để đáp ứng được những mong muốn một cuộc sống an toàn hơn của con người. Vì thế, nhiều khách hàng mới có câu nói kinh điển:”Cơm không đủ ăn nói gì đến bảo hiểm” .

Tuy nhiên, trên thực tế, Trần Việt nhận thấy có nhiều người quan tâm đến nhu cầu an toàn song song với nhu cầu thiết yếu ngay cả khi mà họ chưa dư dả. Vậy nguyên nhân là do đâu? Mời các bạn sang phần hai

2.Lũ ngu mua bảo hiểm nhân thọ là người yêu thương gia đình

Một trong những nét tính cách mà Trần Việt nhận thấy ở khách hàng của mình, dù là đàn ông, hay là đàn bà khi họ quan tâm và tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ, họ đều là những người rất yêu thương gia đình của mình. Buồn cười thay, những người yêu thương gia đình đó, lại chính là những người khỏe mạnh, có lối sống sinh hoạt điều độ, không rượu chè và thuốc lá, tránh xa những chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Cá biệt còn có những người là những chuyên gia về dinh dưỡng và thể chất

Những người yêu thương gia đình, hay nói một cách khác chính là những người có quá nhiều trách nhiệm trên đôi vai của mình. Những trách nhiệm đó đã khiến họ có thể nhịn ăn, nhịn uống để có một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bảo vệ cho tương lai con cái của họ. Tôi sẽ lấy một ví dụ cụ thể: Một người mẹ đơn thân mang trên vai không chỉ là trách nhiệm của một người đàn bà, mà còn là của một người đàn ông, tất cả họ phải gồng gánh cho tương lai của con cái họ. Nhịn một bữa cơm để có tiền học cho con, nhịn mua một bộ quần áo để có tiền đóng bảo hiểm. Bạn có thể tin hay không, nhưng đó là chuyện có thật tôi đã từng chứng kiến

Những người mua bảo hiểm nhân thọ, thực sự là những người rất yêu thương gia đình. Không nhất thiết bạn phải tiếp tục mang tiền về cho gia đình, nhưng đừng là gánh nặng cho gia đình đã là một điều đáng quý.

3. Lũ ngu mua bảo hiểm nhân thọ là những người có sức khỏe

Đây là điều thứ ba mà Trần Việt nhận thấy từ chính những khách hàng của mình. Nếu bạn đang có một cơ thể khỏe mạnh, thì bạn mới có thể mua được bảo hiểm nhân thọ.

  • Bạn không thể mua được bảo hiểm khi bạn bị ung thư được
  • Bạn không thể mua được bảo hiểm khi bạn đang phải dùng thuốc kháng virus Viêm gan b
  • Bạn không thể mua được bảo hiểm khi bạn bị hở van tim nặng
  • Và còn rất nhiều những trường hợp đã, đang và sẽ không bao giờ mua được bảo hiểm nhân thọ.

4. Lũ ngu mua bảo hiểm nhân thọ là những người có tính cách hào phóng.

Một điều chắc chắn mà Trần Việt nhận ra ở những người sẵn sàng đóng bảo hiểm nhân thọ đó chính là họ rất thoáng, cởi mở trong suy nghĩ và rất hiểu biết.

Nói như vậy, không có nghĩa những người chưa mua thì chưa hiểu biết nha bởi vì mình chưa gặp hết những người chưa mua. Nên nếu nói vậy là hơi khiếm nhã, và không lịch sự

Nhưng Trần Việt có thể khẳng định, chắc chắn những người đã mua bảo hiểm là những người tiến bộ trong suy nghĩ và rất hiểu biết. Bởi vì sao? Một câu nói kinh điển của đại đa phần những người không mua bảo hiểm đó là:“Tiền để trong túi mình còn lo mất, huống chi đưa sang túi người khác” . Còn những người mua bảo hiểm thì họ lại nói thế này:” Mỗi công cụ đều có những giá trị riêng thì mới có thể tồn tại theo thời gian được, nên cần tìm hiểu và tối ưu nó” và thế là họ tìm đến Trần Việt

5. “Lũ ngu” là một cách nói chụp mũ của những kẻ thiếu hiểu biết

Điều cuối cùng mình muốn nói mà chúng ta phải suy nghĩ đó chính là, chúng ta sẽ mãi mãi không biết được ai hơn ai, ai giỏi hơn ai, ai ngu hơn ai, ai giàu hơn ai khi không có bất kỳ một thang điểm nào để đánh giá những điều đó.

Chỉ biết rằng, ngoài kia vẫn còn rất nhiều những người giàu hơn chúng ta, yêu thương gia đình hơn chúng ta, khỏe hơn chúng ta, và hiểu biết hơn chúng ta và họ vẫn đang sở hữu những hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Chính vì thế, thay vì chụp mũ vội vàng, hãy tìm hiểu vì sao họ lại làm như vậy? Điều đó sẽ làm cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn.

Khách hàng đã dạy tôi điều gì về bảo hiểm nhân thọ

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *