bảo-hiểm-lãi,-khách-hàng-lỗ-Trần-việt-mb

Bảo hiểm nhân thọ luôn lời, khách hàng luôn lỗ – Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính và bảo hiểm nhân thọ. Ngày hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn một vấn đề khi những ngày vừa qua mình liên tục nhận được những lời comment kiểu như:” Đóng tiền bảo hiểm để nuôi bọn nhân viên” , rồi thì “Công ty bảo hiểm nhân thọ luôn lời, có lời thì mới bán chứ”, “Nó có lãi thì nó mới bán, không lãi bán làm gì” . Thì để phân tích cho vấn đề này, Việt xin chia sẻ một câu chuyện như sau:

Hôm vừa rồi vợ mình đi vắng, mình phải lo tất tần tật công việc nội trợ và bếp núc. Và để chuẩn bị một bữa cơm tươm tất cho hai cậu con trai bé nhỏ, mình đã quyết định ra chợ để mua rau thịt về nấu cơm. Khi ra đến chợ, mình hỏi một người bán thực phẩm:

 • Bao tiền mới rau ngót này hả cô?
 • 5000 cháu nhé, lấy hai mớ còn 9000 đồng?
 • Thế cô lấy cho cháu 2 mớ nhé! Cô ơi, cháu hỏi xíu cô bán rau thế này cô lãi bao nhiêu cô?
 • Được vài trăm thôi cháu, bõ bèn gì?
 • Thế thôi cháu không mua đâu, lãi lời để cô về đem nuôi con cái nhà cô à
 • Ơ, thằng này mày điên à
 • Cô bán cho cháu thì cô phải bán đúng giá, không lời thì cháu mới mua
 • Mẹ mày, cút. Tao đi làm ăn được vài đồng, mà mày đòi tao bán không lãi, thế quá bằng tao đi phát chẩn à ? Mày mà muốn người ta cho mày, thì mày phải đi ăn xin nhé con.
 • Cháu đùa cô xíu thôi. Để cháu ủng hộ cô vài mớ nữa nhé.

Đây là câu chuyện tôi muốn kể với các bạn, bạn nghĩ gì về điều này? Tôi bắt đầu phân tích nhé

bảo-hiểm-lãi,-khách-hàng-lỗ-Trần-việt-mb

 1. Bảo hiểm nhân thọ kinh doanh cái gì ?

Bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ một loại bảo hiểm nào khác kinh doanh về rủi ro. Nôm na đó là việc trong cuộc sống của bạn tồn tại những rủi ro như bệnh tật, ốm đau, tai nạn, hiểm nghèo, và chết. Những rủi ro đó có thể xảy ra hoặc không thể xảy ra, và tỷ lệ không xảy ra thì cao hơn tỷ lệ có xảy ra, đó là điều chúng ta phải khẳng định. Và công ty bảo hiểm quyết định kinh doanh với cái tỷ lệ rủi ro này, đối với người bị rủi ro thì đó là liều thuốc tiên, đối với người không có rủi ro thì đó là lạm phát, đó là tiền mất giá, đó là so sánh vàng, ngoại tệ, ngân hàng với bảo hiểm.

Và khi bạn mua bảo hiểm nhân thọ, bạn phải xác định 2 trường hợp:

 • Một là được nhận tiền bảo hiểm, tức là bạn đã nằm trong cái tỷ lệ nhỏ những người bị rủi ro kia. Khi đó công ty bảo hiểm lỗ, bạn lãi.
 • Hai, bạn không nhận được tiền bảo hiểm do bạn thực sự rất khỏe mạnh, khi đó bạn lỗ, công ty bảo hiểm lãi.

Vậy bạn muốn nhận hay không nhận tiền bảo hiểm?

Nếu nhận tiền bảo hiểm, bạn có thể phải chấp nhận bạn không còn trên cõi đời này nữa ?

Nếu bạn không nhận tiền bảo hiểm, bạn sẽ chấp nhận đồng tiền mất giá, lãi suất thấp, nhận về chẳng được bao nhiều?

Rồi, bây giờ đặt lên cán cân. Một bên là nhận tiền bảo hiểm, một bên là đồng tiền mất giá, bạn chọn cái nào cho tương lai của mình?

2. Bảo hiểm nhân thọ làm thế nào để có một sản phẩm bảo hiểm đến tay khách hàng

Hãy cùng mình nhớ lại câu chuyện ở trên, khi mình hỏi cô bán rau là cô được lãi bao nhiêu? Thì theo bạn nếu được trả lời trung thực, cô ý sẽ trả lời thế nào ?

“Cô mua mớ rau 2000 đồng, cô trả cho người vận chuyển đến cho cô 1000 đồng, công cô khuôn mớ rau ra chợ bán, rồi bó, rồi cắt, rồi phun nước, tất tật cô bán cho cháu 5000 đồng. Tiền lãi bản chất là công sức của cô, giờ cô đem cái tiền lãi đó về nuôi con cô, gia đình cô cháu ạ?”

Công ty bảo hiểm cũng như vậy, để ra được một sản phẩm họ phải setup một nền tàng để chứa và phục vụ cái sản phẩm đó. Đó là bộ phận nghiên cứu phát triển sản phẩm, bộ phận thẩm định gồm các y bác sỹ để duyệt chi trả, bộ phận pháp chế để kiểm soát, bộ phận sales & marketing để bán được sản phẩm, bộ phận hậu mãi, bộ phận đầu tư. Phải nói đó là một hệ thống khổng lồ để ra được 1 sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Vậy bạn muốn họ làm ăn không có lãi ? Để cướp đi miếng cơm, miếng cháo của những người đang làm nghề bảo hiểm?

Nếu cty bảo hiểm nhân thọ làm ăn không có lãi thì sao? Câu trả lời chỉ có một, phá sản, hàng nghìn người thất nghiệp, nhưng có thể bạn sẽ nói, chẳng liên quan gì đến bạn đúng không? Nhầm rồi, có đấy, hợp đồng của bạn có nguy cơ tan hoang :))) (Đấy là cách tôi ví von như thế)

3. Vậy, vì sao khách hàng luôn lỗ?

Đến đây, hẳn các bạn nghĩ mình đang muốn nói tốt cho công ty bảo hiểm? Không. Mình sẽ lật ngược lại tiếp vấn đề. Tại sao khách hàng lại nói họ luôn lỗ.

Câu trả lời chỉ có một, họ sẽ lỗ khi họ mua một sản phẩm mà không biết về cách sử dụng sản phẩm đó, dẫn đến nó hỏng, nó lỗi, cũng như mớ rau kia nếu đun không đúng cách thì cũng không thể ăn được. Khi đó họ sẽ lỗ vì đồng tiền họ bỏ ra không nhận về được giá trị xứng đáng.

Vậy khi nào lỗ?

 • Khi bạn không trung thực với cty bảo hiểm. Khi đó công ty bảo hiểm có quyền từ chối bạn
 • Khi bạn hủy hợp đồng quá sớm, khi đó bạn nhận về chẳng được bao nhiều
 • Khi bạn chọn sai tư vấn, người kiến trúc sư cho ngôi nhà của bạn tính sai trên bản thiết kế, khi nó ra đời liệu có bền vững được hay không?
 • Khi bạn lười đọc, học và tìm hiểu về thứ mà mình muốn sở hữu.

Vậy đó. Lãi là chuyện bình thường, nhưng lỗ cũng là chuyện thường tình. Tất cả là do mình đúng không bạn ?

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *