Bảo-hiểm-nhân-thọ-chỉ-bán-cho-người-khỏe-trần-việt-mb

Bảo hiểm nhân thọ chỉ luôn bán cho người khỏe – Trần Việt

Bảo hiểm nhân thọ chỉ luôn bán cho người khỏe – Trần Việt

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính và bảo hiểm nhân thọ. Thời gian qua khi lắng nghe những trăn trở, phản biện của khách hàng trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Mình bỗng phát hiện ra rất nhiều khách hàng đã nói thế này:”Bảo hiểm nhân thọ chỉ luôn bán cho người khỏe?”. Dưới góc độ đánh giá của mình, đây là một câu nói siêu siêu cùn. Tuy nhiên, cái gì cũng phải đưa ra những lập luận và đánh giá chính xác.

  1. Bảo hiểm nhân thọ có bán được cho người già hay không?

Câu trả lời là có, tuy nhiên người già thì độ rủi ro cao hơn so với người trẻ, bởi quy luật sinh lão bệnh tử. Nên người già thì tham gia bảo hiểm với cùng mức phí như người trẻ thì:

  • Số tiền bảo vệ/ Mệnh giá bảo vệ thấp hơn
  • Thời gian bảo vệ ngắn hơn
  • Loại trừ nhiều hơn. Vì quy luật của tuổi tác là càng về già, càng yếu và phát sinh nhiều thứ bệnh. Chính vì vậy việc tham gia như người trẻ là rất khó
  • Phí cao hơn: cùng một mệnh giá bảo vệ, người già phải mua số phí cao hơn rất nhiều so với người trẻ.
Bảo-hiểm-nhân-thọ-chỉ-bán-cho-người-khỏe-trần-việt-mb

Vậy có mua được hay không? Câu trả lời là có. (Nhưng phải gặp đúng tư vấn biết cách tối ưu mới nên mua)

2. Người không khỏe tức người có bệnh có mua được bảo hiểm nhân thọ hay không?

Câu trả lời là có. Nếu bạn có bệnh bạn vẫn có thể mua bảo hiểm nhân thọ. Mình đã từng bán những hợp đồng K tuyến giáp, K tuyến vú sau khi họ chữa trị khỏi hoàn toàn. Nên việc bán một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho người có bệnh là có thể.

Tuy nhiên, người có bệnh khi tham gia bảo hiểm sẽ bị loại trừ những bệnh mà họ đã có trước khi tham gia. Ví dụ bạn bị viêm dạ dày, nếu kết quả nội soi dạ dày của bạn nộp vào ở kết quả tốt. Khi đó bạn sẽ được mua bảo hiểm với điều kiện là loại trừ bệnh lý và biến chứng liên quan đến dạ dày. Ngược lại, nếu như bệnh viêm dạ dày của bạn ở giai đoạn nặng, hoặc xấu mồm là có thể ung thư, khi đó công ty bảo hiểm sẽ từ chối bạn.

Kết luận: Người già và người có bệnh vẫn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ.

3. Tôi bị ung thư mà công ty bảo hiểm nhân thọ không bán, nó khôn lắm

Đứng trên góc độ của một người yêu thương đồng bào, tôi rất muốn khách hàng của tôi bị ung thư mà vãn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ. Bởi chi phí điều trị ung thư thì có thể vài tỷ cũng không đủ để chữa trị. Tuy nhiên, nếu là một khách hàng bị ung thư, họ đóng vào 40 triệu, họ được bảo vệ 1 tỷ, và công ty bảo hiểm chắc chắn phải trả 1 tỷ này vì họ đã bị ung thư. Thì nếu, không phải 1 khách hàng bị ung thư, mà là 10, 100 khách hàng, thì câu chuyện sẽ đi về đâu?

Lúc đó, công ty bảo hiểm phải đổi tên thành quỹ từ thiện, và kêu gọi lòng hảo tâm của mọi người đóng góp để chia sẻ cho những người khó khăn.

Hiện tại, vốn điều lệ của các công ty bảo hiểm nhân thọ theo quy định chỉ từ 600 – 800 tỷ đồng. Nếu bán cho những người bị ung thư, thì chỉ 600 – 800 người, chưa bằng một tổ dân phố thì công ty bảo hiểm đã phá sản. Và những khách hàng không có rủi ro như chúng tôi sẽ phải làm sao?

Chúng tôi là người mua, và chúng tôi muốn sự công bằng. Chúng tôi không muốn đóng tiền vào cho công ty bảo hiểm để công ty bảo hiểm đem tiền đi cứu trợ. Giữa quyền lợi và việc làm từ thiện, là hai việc hoàn toàn khác nhau

Thế thôi!

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *