Bài 9: Hãy bảo vệ con tránh tai nạn giao thông bằng tất cả trái tim

Bài 9: Hãy bảo vệ con tránh tai nạn giao thông bằng tất cả trái tim

Bạn biết tôi muốn bạn sẽ làm gì để giúp con phòng tránh tai nạn giao thông hay không? Câu trả lời của tôi là bạn đừng làm gì quá to tát ngay lúc này, hôm nay, bạn hãy về nhà sớm hơn và cùng với con đi chơi đâu đó, đó có thể là công viên ở gần nhà, một hồ bơi, một khu nhà bóng ở bất kỳ nơi đâu. Trong lúc con đang chơi đùa với bạn bè, bạn hãy quan sát chúng thật kỹ bằng cả trái tim mình, bạn sẽ thấy những điều mà cả cuộc đời bạn không thể nào quên.

Hãy bảo vệ con cái khỏi hiểm họa tai nạn giao thông

Khi tôi nhìn thấy nụ cười rạng ngời trên khuôn mặt của con trai tôi, tôi cảm thấy mình là người hạnh phúc và may mắn nhất trên thế gian này. Nụ cười đó chính là động lực lớn lao nhất để tôi cố gắng hơn mỗi ngày, để mang lại cho con niềm vui, tiếng cười, để hỗ trợ con những điều thuận lợi nhất. Bạn có nhận ra nụ cười của chúng hồn nhiên và trong sáng đến mức nào không? Nụ cười thiên thần đó không hề mang đến những bụi bặm hàng ngày của những người bố, người mẹ, những người vẫn hàng ngày phải chiến đấu vì miếng cơm, manh áo, vì sinh tồn. Nụ cười đó xóa tan đi những mệt nhọc, trắc trở và gian truân mà chúng ta phải đối mặt, nó giúp chúng ta có thể những lý do để trở nên một người bố, người mẹ tốt hơn nữa.

Khi tôi đắm chìm trong khoảnh khắc con nở nụ cười, đó là lúc tôi cảm thấy mình sảng khoái nhất, nhưng cũng là lúc mà tâm hồn ích kỷ của tôi gào thét lên rằng :”Phải làm sao để giữ mãi khoảnh khắc này trong trái tim mình, phải làm sao để con luôn nở nụ cười khi nhìn thấy tôi”, và rồi tôi phải chấp nhận một điều rằng, những khoảnh khắc này có thể sẽ tan biến, và chúng không thể vĩnh cửu được. Con sẽ lớn lên, chúng sẽ rời xa tôi cùng với những điều mới lạ mà chúng sẽ gặp phải, và như một cuốn sách Dạy con của người Do Thái từng viết :”Tất cả tình yêu trên trái đất này đều hướng đến sự hòa hợp, chỉ có tình yêu giữa bố mẹ và con cái là hướng đến sự phân ly”. Vậy, tôi sẽ phải làm như thế nào để chuẩn bị cho sự phân ly đó, và các bạn sẽ phải làm gì để giúp con khi các bạn không ở bên chúng, có hai mục tiêu lớn mà chúng ta cần phải làm đó là : Một, giúp con biết quý trọng mạng sống của mình; Hai, giúp con tự lập hơn trong cuộc đời mình.

Khi các bạn đã nhìn ngắm nụ cười tuyệt vời của con xong, các bạn hãy cố lưu giữ chúng lại trong ký ức của mình. Tôi tin rằng khi đó bạn và tôi sẽ cùng có một suy nghĩ :”Đó là chúng ta hãy làm tất cả những gì có thể để giúp con cái mình hơn nữa” Và đầu tiên, việc đầu tiên phải làm, là hãy dạy chúng cách để bảo vệ chính bản thân mình, cụ thể một trong số đó là kỹ năng phòng tránh tai nạn giao thông.

Tôi đã từng chứng kiến một cậu bé 17 tháng tuổi bị chấn thương sọ não khi bố bế con đi qua đường và bị một chiếc xe mô tô đâm thẳng vào khiến em bé văng ra.

Tôi đã từng gặp một cô bé mới 4 tuổi bị gãy chân trong quá trình mải mê vui chơi chạy từ nhà ra thằng mặt ngõ mà không quan sát và bị một chiếc xe máy chèn lên.

Tôi đã từng nhìn thấy bố mẹ của các em, các con đã đau đớn như thế nào khi nhìn thấy các con bị tai nạn giao thông, và tôi, khi theo dõi quá trình hồi phục của chúng, tôi thấy các con không thể phát triển được bình thường, bởi cơ thể của chúng đang trong giai đoạn phát triển. Hãy quay lại câu chuyện của bé gái bị gãy chân, bạn sẽ thấy dù ca mổ có thành công tốt đẹp, thì sự chênh lệch khi ghép xương giữa phần đang phát triển và phần gãy rời sẽ để lại di chứng suốt đời. Và các con không đáng phải chịu nhiều thiệt thòi đến như vậy trong cuộc đời của chúng.

Vậy, khoảnh khắc bạn nhìn thấy nụ cười của con, là khoảnh khắc bạn phải hạ quyết tâm bảo vệ con để gìn giữ mãi nụ cười đó trên khuôn mặt rạng ngời của con.

————————

Tri ân 50 khách hàng đầu tiên, chỉ cần nhập mã VietTMH.01_399 tại https://goo.gl/muWnfj để nhận phần quà lên đến 45% chi phí cho khóa học kỹ năng phòng tránh tai nạn giao thông còn 399.000 đồng.

Miễn phí giảng dạy kỹ năng phòng tránh TNGT, xâm hại tình dục, phòng chống ma túy và bạo lực học đường tại các trường học cấp 1, 2,3 trên địa bàn TP Hà Nội/ Liên hệ Mr Việt 0898446866

Subcribe Youtube trực tiếp của giảng viên Trần Việt: Chumskills

Fanpage tư vấn ATGT và giáo dục con cái 24/24h: Chumskills – Giúp bạn an toàn và tài năng hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *