Ai-cho-bạn-vay-tiền-trần-việt-mb

Ai cho bạn vay tiền, quý nhân cuộc đời và bảo hiểm nhân thọ – Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia về tài chính và bảo hiểm nhân thọ Quân đội. Ngày hôm nay, mình muốn cùng các bạn chúng ta làm rõ một vấn đề, vay tiền và nghĩa vụ phải trả tiền, quý nhân cuộc đời bạn là ai? Và bảo hiểm nhân thọ đóng vai trò gì trong đó? Đây là một nội dung mà theo mình đánh giá nó cực kỳ sâu sắc và gần gũi với đời sống của mỗi người chúng ta.

Trước hết, chúng ta cần phải hiểu rõ, khi nào thì cần vay tiền và ai sẽ là người cho chúng ta vay.

  1. Khi nào thì chúng ta cần vay tiền và ai là người cho chúng ta vay tiền?

Trên thực tế đường đời mà Trần Việt đã trải qua, thì chúng ta sẽ cần vay tiền khi chúng ta không có đủ tiền cho một hoạt động nào đó. Hoạt động đó có thể là lúc rủi ro, ốm đau và bệnh tật, hoạt động đó cũng có thể là khi chúng ta bắt đầu khởi sự cho một kế hoạch, dự án kinh doanh, hoặc đơn thuần đó là một hoạt động “vui chơi có thưởng” mà chúng ta cần tiền gấp. Hoạt động vay tiền này thường được diễn ra và có kết quả dưới 3 hình thức:

Ai-cho-bạn-vay-tiền-trần-việt-mb
  • Vay tiền từ người thân quen
  • Vay tiền từ tín dụng đen
  • Vay tiền từ tổ chức tín dụng được nhà nước công nhận như Ngân hàng. Công ty tài chính.

Và độ khó của việc vay tiền theo cá nhân Trần Việt đánh giá sẽ tăng dần theo từng cấp độ, nếu như đối với người thân quen thì bạn chỉ cần lòng tin, uy tín đã là đủ, thì khi bạn vay tiền của các tổ chức tín dụng đen thì cần thế chấp, hoặc lãi suất cao, và có nguy cơ bị đòi nợ theo những cách không văn minh nhất có thể. Vay tiền ở ngân hàng thì bạn cần chứng minh được 7 yếu tố của lòng tin thì mới được phê duyệt vay, và nếu bạn chỉ cần chậm trả, hoặc không trả nợ được ngân hàng, thì sẽ bị toàn bộ các tổ chức ngân hàng đánh giá điểm tín dụng xấu, một lần mất tín, thì vạn lần mất tin, bạn sẽ không thể vay tiền từ bất kỳ ngân hàng nào khác.

Kết luận: Chỉ có người thân mới cho vay vô điều kiện, còn những người khác phải cần điều kiện mới cho vay.

2. Khi nào thì người ta cho bạn vay tiền?

Để làm rõ câu chuyện về thời điểm người ta cho bạn vay tiền, chắc chẳn các bạn cùng Việt sẽ phải nghĩ rất rất nhiều. Đầu tiên, chúng ta cần phải xác định rõ ràng, tiền mà những người cho bạn vay là tiền ở đâu ra, vì sao nó có và bằng cách nào?

Để làm rõ câu chuyện này, thì Việt sẽ kể cho các bạn những suy nghĩ của Việt khi có người hỏi vay tiền?

  • Đầu tiên, họ có xứng đáng cho mình vay tiền hay không? Đây là câu hỏi luôn được mình đặt lên hàng đầu. Bởi khi bạn quyết định cho ai đó vay tiền, thì khi đó đa phần câu trả lời là mối quan hệ giữa bạn và họ lớn hơn số tiền mà bạn định cho vay. Vì bạn rất trân trọng họ nên bạn mới sẵn sàng cho họ vay tiền. Các cụ ngày xưa đã dạy mình, cho người thân vay tiền thì phải xác định là cho họ và đừng bao giờ mong họ trả. Các bạn có đồng ý thế không?
  • Câu hỏi thứ hai, mình có thể cho họ vay bao nhiêu tiền? Đây là một câu hỏi rất thực tế, thông thường, khi Việt cho một ai đó vay tiền thì mình sẽ nhìn vào khả năng trả nợ và lịch sử tiêu tiền của họ. Những người không có công ăn việc làm rõ ràng, mục đích vay tiền không rõ ràng, và lịch sử vay nợ khắp nơi thì chắc chắn không nằm trong đối tượng cho vay. Và nếu như mối quan hệ đó lớn hơn số tiền họ định vay, thì với những yếu tố không chắc chắn như vậy, mình sẽ phải suy nghĩ rất nhiều.
  • Câu hỏi thứ ba, số tiền cho họ vay mình có thể làm gì để sinh sôi ra nhiều hơn? Đây là câu hỏi mà mình rất quan tâm. Trên thực tế, các bạn phải biết rằng với mỗi gia đình họ có một kế hoạch tài chính riêng của họ, và khi họ sẵn sàng cho bạn vay thì không có nghĩa là họ có tiền nhàn rỗi không dùng đến, mà vì họ trân trọng mối quan hệ đối với bạn, trân trọng đến nỗi họ sẵn sàng gạt đi những kế hoạch của họ để giúp bạn. Khi bạn đặt câu hỏi trên, bạn sẽ biết được rằng người bạn sẽ cho vay đã lấy mất của bạn những cơ hội làm ăn gì? Và khi đó bạn phải cân đối với chính những quyết định của mình.

Và nói đến đây, chúng ta mới thấy người đi vay tiền đã khổ, nhưng người cho vay tiền cũng phải nát óc trước khi quyết định cho vay.

3. Phí, lãi suất và thế chấp khi đi vay tiền

Ờ, đến đây hẳn mọi người đã rõ cuộc đời thì nên tiền bạc phân minh mà ái tình dứt khoát. Nếu đã không thể phân minh thì phải luôn nhớ một câu:”Cho vay tiền thì cứ nghĩ là mất đi cho nhẹ đầu”.

Lý-gia-thành

Vậy, nếu một người sẵn sàng cho bạn vay tiền, thì bạn phải trả họ những gì?

  • Đối với người thân quen với bạn, cái bạn trả họ là lòng tin. Mất tiền là không mất gì cả, mất niềm tin là mất tất cả. Một lần bạn vay họ không trả, cái giá bạn nhận về là mất đi người bạn đã cho bạn vay tiền, mất đi quý nhân của cuộc đời bạn.
  • Đối với ngân hàng, xã hội đen: Cái bạn phải trả cho họ là lãi suất, là gốc và lãi. Đơn giản vậy thôi, bạn không trả được cho họ, thì bạn phải chấp nhận xã hội đen đòi nợ kiểu xã hội đen, ngân hàng thì dùng pháp luật để đòi nợ bạn.

KL: Người cho bạn vay tiền đúng là quý nhân của cuộc đời bạn.

4. Bảo hiểm nhân thọ và quý nhân của cuộc đời bạn

Và điều cuối cùng, tôi quyết định sẽ thẳng thắn nhất có thể để so sánh khái niệm quý nhân và bảo hiểm nhân thọ.

Quý nhận là những người cho bạn vay tiền trong lúc bạn khó khăn, bảo hiểm nhân thọ cũng cho bạn vay tiền khi bạn gặp rủi ro, bệnh tật và mất sớm

Quý nhân có thể cho bạn vay hoặc không, bảo hiểm nhân thọ sẽ cho bạn vay tiền khi bạn đồng ý cùng đồng hành với họ khi khỏe mạnh và suốt một thời gian dài.

Quý nhân đánh giá con người bạn để cho vay, bảo hiểm đánh giá tình trạng sức khỏe, thu nhập, rủi ro, và nghề nghiệp để quyết định cho bạn vay

Quý nhân cũng có quý nhân giàu và nghèo, có những người cho bạn vay vài triệu cũng là quý, có những người cho vài chục triệu, nhưng để được như bảo hiểm nhân thọ, cho bạn vay vài trăm triệu chắc chắn là hàng triệu người có một

Kết luận: Tôi chẳng đề cao bảo hiểm quá nhiều đâu, nhưng tôi tin bạn sẽ phải suy nghĩ thấu đáo vào việc, tại sao mình lại đi vay khi ốm đau bệnh tật, trong khi ngay từ khi khỏe mạnh, mình đã có chỗ để gửi gắm và nương tựa

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *