3-tiêu-chí-lựa-chọn-tư-vấn-viên-chuyên-nghiệp

3 Tiêu chí lựa chọn đúng tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ – Trần Việt MB

Xin chào anh chị, mình là Trần Việt – Chuyên gia hoạch định tài chính cá nhân và bảo hiểm nhân thọ. Ngày hôm nay, Trần Việt xin được chia sẻ một số ý kiến của khách hàng gửi mình và phương án để mình giải quyết các vấn đề đó. Các anh chị khách hàng nói rằng:” Giờ thì anh biết tìm tư vấn viên chuyên nghiệp ở đâu, ai cũng comple, vest, ăn nói thì trôi chảy, ai cũng bảo sản phẩm công ty mình tốt? Vậy thì làm sao anh nhận ra được? Tiếp nữa là, nói thật với em là nhiều lúc anh nghĩ, em cứ nói thế để nâng em lên, chứ thực ra nó đâu quan trọng đến mức đó, mua xong là xong mà em?” .

Đó là những ý kiến mà mình đã nhận được, dĩ nhiên, dưới góc nhìn của Trần Việt thì mọi ý kiến của anh chị đều đó mặt đúng và cần được trân trọng, nhưng bài hôm nay, để trả lời cho những trăn trở đó, Việt xin chia sẻ lăng kính của mình như sau:

  1. Tư vấn viên bảo hiểm chuyên nghiệp là người luôn yêu nghề bảo hiểm nhân thọ

Thực sự là vậy anh chị ạ, và không khó để tìm ra những người đó. Những người thực sự yêu nghề bảo hiểm nhân thọ thì họ sẽ có một đặc điểm chung đó là không ngừng thay đổi, không phải chỉ duy nhất mục đích bán được nhiều hàng, mà họ muốn có những thành tựu trong nghề, sự kính trọng của đồng nghiệp, và sự yêu thương lâu dài của khách hàng.

Những người thường xuyên đăng bài trên mạng, và nói anh chị hãy mua đi, mua ngay không hối hận, đó là những người đang dọa anh chị để anh chị mua hàng, với mục đích duy nhất là bán được hàng. Đặc trưng những kiểu bài này là copy – paste và không có chiều sâu về nội dung, nó đơn thuần là bài chào bán.

Những người thường xuyên chia sẻ thông tin, viết bài bằng đúng văn phong và nét bút của mình, cá biệt như Trần Việt MB không ngừng sáng tạo nội dung hữu ích cho anh chị. Nếu đem so sánh thì anh chị sẽ thấy ngay được sự chuyên nghiệp từ việc đưa thông tin chân thực đến khách hàng, và một đằng là dọa khách hàng.

Đó là điểm đầu tiên mà Trần Việt muốn chia sẻ.

kế-hoạch-quản-trị-tài-chính-cá-nhân
Xu hướng chi tiêu của người Việt trong những năm qua

2. Tư vấn viên bảo hiểm là kiến trúc sư, nhà thiết kế trước trong và sau bán

Trên thực tế, anh chị có thể tham khảo Clip:” Mổ xẻ hai vụ lừa đảo bảo hiểm nhân thọ” (link: tại đây) và dễ dàng nhận thấy, tại sao Việt lại nói tư vấn viên bảo hiểm đóng vai trò quyết định trong một hợp đồng bảo hiểm. Tiền của bảo hiểm vẽ ra thì ai cũng thích, nhưng chờ đến khi được trải nghiệm thì phải là lúc rủi ro, ốm đau, bệnh tật mới biết có được chi trả hay không? Người tư vấn viên bảo hiểm là người kiến trúc sư, nhà thiết kế giúp hợp đồng của bạn đúng ngay từ đầu. Tại sao cùng một công ty, có tư vấn thiết kế 10 triệu bảo vệ 1 tỷ đồng, có tư vấn thiết kế 10 triệu bảo vệ 500 triệu đồng? Cái bạn cần là những câu chuyện đằng sau đó của tư vấn viên chuyên nghiệp.

Rồi đến khi bạn ốm đau, làm thủ tục thanh toán tiền bảo hiểm, bạn mới tá hỏa nhận ra rằng, vì tin người quen, người thân nên bạn để họ khai hết bệnh sử của bạn, và bạn bị từ chối chi trả. Lúc đó tìm tư vấn viên đã khó, mà thắc mắc kiện tụng với công ty lại còn khó hơn. Đối với Việt, nếu mua đúng ngay từ đầu, thì sau này nằm dài mà đóng tiền và hưởng thụ, nếu mua sai từ đầu, thì để nhận về được tiền bảo hiểm, là cả một hành trình.

Đôi khi, Trần Việt gặp những trường hợp kiểu thế này:”Khách hàng thực sự không am hiểu lắm về bảo hiểm, công ty bảo hiểm từ chối chi trả nhưng có nhầm lẫn trong việc thẩm định”. Lúc này, gọi cho tư vấn viên thì họ đã ở nơi xa lắm :)). Tư vấn viên bảo hiểm không khác gì luật sư ở giai đoạn này, họ cãi cho khách hàng, bào chữa cho khách hàng và đòi hỏi quyền lợi cho thân chủ của họ.

3, Tư vấn viên chuyên nghiệp luôn toát lên một khí chất rất khác biệt

Đây là điều mình cảm nhận được thực sự khi cùng một thời điểm mình chứng kiến hai việc:

Câu chuyện 1: Khi khách hàng hủy hợp đồng bảo hiểm trong 21 ngày, tư vấn viên thiếu chuyên nghiệp trở mặt, sồn sồn lên hỏi tại sao, lý do gì, chị làm mất thời gian của em, chị không được làm như thế và abc….. khủng bố khách hàng mấy ngày trời và nói anh chị tự lên công ty mà xin hủy, em bận.

Câu chuyện 2: Khi khách hàng hủy hợp đồng bảo hiểm trong 21 ngày, tư vấn viên chuyên nghiệp nhẹ nhàng hỏi dựa trên việc tôn trọng khách hàng, tôn trọng quyết định của khách hàng. Nếu khách hàng quyết định hủy, thì mình tin họ sẽ hỗ trợ khách hàng hủy. Vì đôi khi việc giúp khách hàng đó sẽ chẳng mang lại lợi lộc gì cho họ, nhưng họ giúp khách hàng vì cái đạo của họ trong nghề bảo hiểm nhân thọ.

Mặt khác, khi mình tiếp xúc với những anh chị tư vấn chuyên nghiệp, mình thấy được khí chất của họ không phải đi xin khách hàng mua bảo hiểm, mà họ tự tin phô diễn năng lực của mình, đó là điều cực kỳ quan trọng. Ở họ toát lên vẻ bán hàng của một siêu sao, chứ không phải vẻ quỵ lụy, cầu cạnh và đó là điều tuyệt vời nhất

Một số chia sẻ nho nhỏ cho các anh chị nhé

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *