viêm-lộ-tuyến-cổ-tử-cung-có-mua-được-bảo-hiểm-nhân-thọ

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có mua được bảo hiểm nhân thọ? – Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia về tài chính, bảo hiểm nhân thọ Quân đội. Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn một số nội dung liên quan đến việc khi khách hàng không may bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì có thể tham gia được bảo hiểm nhân thọ không nhé.

Bảo-hiểm-MB-chi-trả-quyền-lợi-bảo-hiểm-952-triệu-đồng-
Chi trả 952 triệu đồng khi khách hàng không may qua đời của bảo hiểm nhân thọ quân đội

Trước hết, Trần Việt xin nhắc lại hai nguyên tắc để việc mua bảo hiểm nhân thọ của bạn không bị ảnh hưởng do công ty bảo hiểm từ chối, hủy hoặc tạm dừng cung cấp hợp đồng đó là:

 • Một, trung thực tuyệt đối về bệnh sử (bệnh bẩm sinh và bệnh có sẵn). Tư vấn chuyên nghiệp có thể hỗ trợ và giúp đỡ để quá trình này có lợi nhất cho khách hàng.
 • Hai, thực hiện đúng cam kết đóng phí theo hợp đồng. Khi hủy hợp đồng không theo cam kết, người thiệt thòi nhất luôn là khách hàng.

Sau đó, các bạn cần phải nhớ về việc có 3 trường hợp mà công ty bảo hiểm xử lý đối với bệnh có sẵn, bệnh bẩm sinh gồm:

 • Chấp thuận có loại trừ bệnh có sẵn, bệnh bẩm sinh
 • Tăng phí đóng bảo hiểm
 • Từ chối không chấp thuật tham gia bảo hiểm.

Và bây giờ, Trần Việt xin phép chia sẻ với các bạn những vấn đề cơ bản về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung để giúp các bạn tự bảo vệ mình trước khi tham gia bảo hiểm nhé (đó là quan điểm của Trần Việt khi làm nghề), cụ thể loại bệnh này có 3 cấp độ:

 1. Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1

Đây là giai đoạn đầu của bệnh viêm lộ tuyến. Lúc này, các tế bào tuyến trong ống cổ tử cung bắt đầu phát triển dần ra bên ngoài, biến cổ tử cung thành nơi tập trung vi khuẩn và tạo điều kiện cho chúng phát triển mạnh mẽ. Ở mức độ 1, tình trạng tổn thương ở cổ tử cung là khoảng 30%. Khi ở giai đoạn viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung độ 1, những triệu chứng của nó vẫn chưa rõ ràng, khó phát hiện. Tình trạng viêm loét cũng chưa phát triển rộng nên không gây ảnh hưởng tới khả năng sinh hoạt và tình dục của bệnh nhân.

Các dấu hiệu ở giai đoạn này chủ yếu là: khí hư ra nhiều dù không phải thời điểm trứng rụng, khí hư có màu xanh, vàng hoặc trắng đục, kèm theo bọt và có mùi hôi tanh, ngứa vùng kín,… Tuy nhiên, các dấu hiệu trên cũng không thể khẳng định 100% là người bệnh bị mắc viêm lộ tuyến vì nhiều bệnh phụ khoa khác cũng có triệu chứng tương tự. Do đó, khi xuất hiện những biểu hiện bất thường kể trên, bệnh nhân nên đi khám tại các bệnh viện uy tín để được chẩn đoán chính xác về vấn đề sức khỏe mình đang mắc phải.

Khi phát hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung ở độ 1, khả năng chữa khỏi rất cao. Còn nếu để tình trạng viêm nhiễm kéo dài, bệnh sẽ chuyển biến xấu hơn, có thể biến chứng thành ung thư cổ tử cung, gây vô sinh,…

Ngứa vùng kín
Ngứa vùng kín là một biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

2. Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2

Viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 là mức tổn thương trung bình, vùng lộ tuyến bị viêm chiếm 50 – 70% diện tích cổ tử cung. Ngoài những biểu hiện như ở cấp độ 1 là ngứa vùng kín, khí hư ra nhiều, một số bệnh nhân có triệu chứng âm hộ đau rát, ra máu khi quan hệ tình dục.

Nếu để lâu không chữa trị, viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 có thể gây biến chứng sang các bệnh viêm nhiễm khác như nấm, viêm tắc vòi trứng hay viêm cổ tử cung,… Đây cũng là cơ hội để các loại virus gây bệnh liên quan đến đường tình dục có cơ hội phát triển mạnh và gây bệnh. Hậu quả vô cùng nghiêm trọng: tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn cho người bệnh (do nồng độ pH trong môi trường âm đạo thay đổi, làm tinh trùng bị tiêu diệt trước khi gặp trứng). Bệnh còn có thể dẫn tới ung thư cổ tử cung khi những tổn thương ở cổ tử cung ngày càng nghiêm trọng hơn.

Ở giai đoạn này, bác sĩ phụ khoa sẽ cho bệnh nhân dùng thuốc điều trị hết viêm nhiễm rồi diệt tuyến bằng phương pháp đốt laser, áp lạnh,…

3. Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 là mức độ viêm nhiễm nặng nhất của bệnh, gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người bệnh. Ở giai đoạn 3, vùng bị viêm sẽ chiếm trên 70% diện tích cổ tử cung, các triệu chứng nặng hơn và dễ gây nhiều biến chứng trong quá trình điều trị.

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng là:

 • Chảy máu khi quan hệ tình dục: Phần lộ tuyến bị viêm nhiễm phát triển ra ngoài cổ tử cung, khi sinh hoạt vợ chồng sẽ làm trầy xước cổ tử cung và gây chảy máu.
 • Khí hư ra nhiều, có nhiều biểu hiện bất thường: khí hư có màu vàng, mùi hôi.
 • Xuất huyết âm đạo bất thường ngoài chu kỳ kinh nguyệt do bề mặt cổ tử cung bị sung huyết, dễ chảy máu.
 • Đau quặn vùng bụng dưới (hố chậu, eo, bụng dưới giống như đau bụng kinh).
 • Tiểu tiện khó, tiểu nhiều, tiểu buốt.
 • Giảm ham muốn, rối loạn kinh nguyệt, người mệt mỏi,…

Trong giai đoạn 3, việc điều trị cần phải được tiến hành ngay khi thấy các triệu chứng bệnh, áp dụng nhiều phương pháp hiện đại để mang lại kết quả tốt. Tùy thuộc vào khả năng đáp ứng với phác đồ điều trị của mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân sử dụng thuốc (thuốc uống, thuốc đặt) hoặc đốt diệt tuyến. Việc đốt tuyến chỉ được thực hiện sau khi đã chữa khỏi viêm. Tuy nhiên, đốt diệt tuyến cổ tử cung có thể gây nhiều hệ lụy: sẹo xơ cứng, làm lỗ cổ tử cung bị chít hẹp, gây ứ đọng máu kinh, cản trở sự thụ thai, khó sinh đẻ sau này,… Vì vậy, việc áp dụng phương pháp điều trị nào còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

4. Công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ yêu cầu hồ sơ, thủ tục như thế nào liên quan đến viêm lộ tuyến cổ tử cung

Theo kinh nghiệm của Trần Việt MB, khách hàng sẽ phải nộp hồ sơ liên quan đến bệnh sử viêm lộ tuyến cổ tử cung gồm:

 • Hồ sơ khám (nếu có)
 • Kết quả xét nghiệm (nếu có)
 • Kết quả siêu âm và chẩn đoán liên quan viêm phần phụ
 • Kết quả nội soi cổ tử cung
 • Kết quả xét nghiệm nước tiểu 6 tháng gần nhất
 • Trả lời bảng câu hỏi liên quan đến bệnh viêm lộ tuyến.
Viêm-lộ-tuyến-cổ-tử-cung-có-mua-bảo-hiểm-nhân-thọ-được-không

Trong trường hợp khách hàng đã làm mất hồ sơ bệnh án, Trần Việt hoặc tư vấn viên sẽ hỗ trợ khách hàng đi khám lại theo các kết quả trên để nộp vào công ty. Đối với khách hàng, thì khách hàng ngoài việc nộp hồ sơ yêu cầu bảo hiểm, thì việc chẩn đoán chính xác và điều trị bệnh là điều quan trọng nhất phải làm. Quá trình nghiên cứu, Trần Việt thấy để có kết quả chính xác khách hàng cần thực hiện một số xét nghiệm sau:

 • Xét nghiệm Pap: còn được gọi là phết Pap, bác sĩ sẽ phết một mẫu nhỏ các tế bào từ cổ tử cung để kiểm tra siêu vi papilon ở người (HPV) và những thay đổi tế bào ung thư hay tiền ung thư.
 • Soi cổ tử cung: bác sĩ chuyên khoa khám kỹ cổ tử cung hơn với đèn và kính lúp.
 • Sinh thiết: lấy mẫu mô nhỏ và kiểm tra dưới kính hiển vi tìm tế bào ung thư. Một phụ nữ có thể gặp co thắt trong thủ thuật này.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Trần Việt MB với mong muốn lớn nhất là giúp đỡ khách hàng khỏe mạnh và có thể có một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trọn vẹn

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB:Tại đây

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *