người-giàu-mua-bảo-hiểm-nhân-thọ-thế-nào

Tư vấn:”Người giàu mua bảo hiểm nhân thọ thế nào?” – Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính của bảo hiểm nhân thọ Quân đội. Mình lập ra website www.tranvietmb.com với mong muốn trao đến cho các bạn nhiều giá trị nhất có thể để giúp các bạn có một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ vẹn toàn. Thời gian qua, khi tiếp xúc với nhiều khách hàng, Trần Việt đã có những quan sát và cảm nhận về cách mua bảo hiểm nhân thọ của người giàu? Và hôm nay mình sẽ chia sẻ về vấn đề này? Các bạn lưu ý đây là bài viết chia sẻ dựa trên kinh nghiệm của mình, hoàn toàn không có ý định phân biệt giàu và nghèo, tầng lớp hay giai cấp nhé.

  1. Người giàu mua bảo hiểm nhân thọ? Họ là ai?

Khi Trần Việt nêu lên vấn đề như vậy, chắc hẳn rất nhiều bạn sẽ nghĩ người giàu là những người có nhiều tiền, nhiều của cải, đi xe đẹp, ở trong những căn biệt thự lộng lẫy. Thực sự điều này đúng nhưng chưa đủ các bạn ạ? Người giàu trong định nghĩa của Trần Việt không chỉ là những người có tiền, mà là những người có tri thức thực sự trong việc kiếm tiền. Đó hoàn toàn không bảo gồm những trọc phú giàu lên nhờ đền bù đất, cũng không phải những người vi phạm pháp luật, buôn gian bán lận làm hại người khác để giàu lên. Những đồng tiền họ kiếm được dựa trên việc tạo ra những giá trị thực sự cho khách hàng.

Bảo-hiểm-nhân-thọ-Quân-đội-MB-Ageas-Life
Những KOLS đã lựa chọn MB Ageas Life

2. Người giàu định nghĩa thế nào về bảo hiểm nhân thọ?

Rất đơn giản, đối với những người giàu đích thực, bảo hiểm nhân thọ đơn thuần chỉ là một kênh tiết kiệm mang ý nghĩa chính là dự phòng rủi ro. Họ không mong rủi ro xảy đến, nhưng họ luôn trích lập một khoản từ thu nhập của mình để dự phòng cho những điều không may mắn. Tai nạn, bệnh tật và chết chóc là những thứ chúng ta dù nỗ lực như thế nào cũng không thể đưa tỷ lệ này về 0%, chính vì vậy người giàu luôn dự phòng.

Còn đối với người nghèo, họ thường xuyên có một lo lắng rằng nếu như rủi ro không xảy ra thì họ sẽ bị thiệt thòi, họ cũng lo lắng rằng nếu đóng bảo hiểm thì sẽ bị lừa thay vì việc tìm hiểu thật kỹ về nó và quyết định xuống tay để sở hữu và dự phòng rủi ro cho mình. Họ thường thiên về suy nghĩ coi bảo hiểm là chi phí phải bỏ ra để mua hơn là một kênh tài chính giúp họ tiết kiệm có kỷ luật trong dài hạn. Đắn đo đến mức Trần Việt quan sát được đó là khi có bệnh họ mới bắt đầu tìm hiểu về bảo hiểm.

biến-chứng-tiểu-đường-mb-ageas-life
Tiểu đường – Một căn bệnh thực sự khủng khiếp mà các công ty bảo hiểm không muốn bán

3. Người giàu mua bảo hiểm nhân thọ quan tâm dự phòng rủi ro hơn lãi suất.

Đến thời điểm hiện tại, các trường hợp dẫn đến lừa đảo ở mức cao nhất (đi tù) liên quan đến bảo hiểm nhân thọ được Trần Việt theo dõi, tìm hiểu thì nguyên nhân chính ngoài việc tư vấn viên không trung thực, thì sâu xa chính là từ việc khách hàng không coi bảo hiểm là kênh dự phòng rủi ro mà coi đó là kênh huy động vốn lãi suất cao. Họ ước mơ một món hời giúp họ đổi đời đến từ bảo hiểm nhân thọ. Tiếc thay, sau đó họ ân hận, trách móc người bán bảo hiểm không có tâm đó và quàng luôn cả công ty bảo hiểm vào cuộc.

Vậy, người giàu mua bảo hiểm luôn hiểu rõ bản chất của nó là BẢO VỆ TRƯỚC NHỮNG NGUY HIỂM TRONG CUỘC SỐNG. Và khi hiểu bản chất, họ nghĩ về nó cũng rất đơn giản.

4. Người giàu mua bảo hiểm quan tâm đến khâu thanh toán chứ không quan tâm sản phẩm.

Một điều rất lạ Trần Việt đã khám phá ra giữa hai hành vi tiêu dùng của khách hàng đó là:

trần-việt-mb-ageas-life
Người giàu bỏ bảo hiểm nhân thọ vào hũ nào các bạn nhỉ?
  • Người giàu quan tâm rằng họ phải làm sao để khi rủi ro xảy ra họ được thanh toán. Sản phẩm có hay đến mấy những không được thanh toán thì cũng là thua. Điều này xảy ra khi khách hàng không trung thực, cố tình kê khai gian dối.
  • Người nghèo thì khác, họ quan tâm đến việc làm sao để hợp đồng bảo hiểm đẹp, không bị loại trừ bởi bệnh tật gì. Họ muốn họ được tất cả nhưng chính suy nghĩ cầu toàn đó đã hại họ. Điều quan trọng chính là ở sự khác biệt thứ năm, tư vấn viên chuyên nghiệp.

5. Người giàu mua tư vấn viên bảo hiểm, người nghèo mua công ty và sản phẩm bảo hiểm.

Trần Việt nhận ra một điều, tại sao trên thị trường có đến 18 công ty bảo hiểm, nhưng người giàu lại chọn một công ty này mà không phải là công ty khác, mấu chốt chính yếu là ở đâu?

Điểm chí mạng của người nghèo và điểm mạnh nhất của người giàu ở đúng một đáp số đó chính là tư vấn viên. Họ sẽ có điểm chung là cùng hành động mua hàng từ một người họ tin tưởng, không quá quan tâm đến sản phẩm và cùng tin tưởng rằng mình sẽ được bảo vệ một cách tốt nhất, tuy nhiên:

  • Người giàu luôn quan sát người tư vấn bảo hiểm rất kỹ để đánh giá độ chuyên nghiệp và tận tâm với khách hàng của họ. Khi họ đã lựa chọn được, họ xuống tiền không hề suy nghĩ. Tư duy nổi bật của họ tạo nên một hợp đồng toàn vẹn đó là Chuyên nghiệp (Tâm – Tầm – Tài)
  • Người nghèo thì mua bảo hiểm nhân thọ dựa trên cảm xúc, cụ thể hơn là mua từ những người thân quen, họ luôn có suy nghĩ thân quen là yên tâm, nhưng chính các trường hợp bị hớ, mua không tối ưu đều xuất phát từ hai chữ này.
bảo-hiểm-nhân-thọ-nào-tốt-nhất-trần-việt-mb-ageas-life
Chúc các bạn có một hợp đồng bảo hiểm tuyệt vời

6. Người giàu mua bảo hiểm nhân thọ cân đối, người nghèo mua bảo hiểm nhân thọ bị hớ.

Một điểm khác biệt nữa của người giàu và người nghèo trong quá trình lựa chọn bảo hiểm nhân thọ đó là một bên xác định rõ ràng số tiền bỏ ra cho bảo hiểm và bên còn lại thì hoàn toàn không?

Lấy ví dụ để các bạn dễ hiểu:

  • Người giàu làm ra thu nhập 100 triệu/ tháng, họ sẽ bỏ ra khoảng 10 triệu để mua bảo hiểm nhân thọ. Người nghèo làm ra 10 triệu/ tháng nhưng họ sẵn sàng mua với số tiền 5-7 triệu/ tháng hoặc chỉ mua 200 – 500 nghìn đồng tháng. Tức là mua quá cao hoặc quá thấp, không biết mức nào là cân đối và phù hợp.

Chính vì vậy, dễ hiểu khi tổng hợp các vấn đề trên để thấy rằng bảo hiểm nhân thọ khó mua mà cũng dễ mua đến mức như thế nào? Hy vọng qua bài viết này, Trần Việt đã đem đến cho các bạn những thông tin thực sự hữu ích

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB: https://bit.ly/2lVSKtP

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *