co-nen-mua-bao-hiem-mb-ageas-life

Có nên mua bảo hiểm MB Ageas Life? – Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính, bảo hiểm. Thú thực với các bạn là thời gian gần đây mình nhận được rất nhiều các câu hỏi về bảo hiểm nhân thọ và cách tham gia bảo hiểm nhân thọ Quân đội từ khách hàng. Đó là động lực để mình chia sẻ bài viết này với các bạn. Hôm nay, mình xin phép sẽ tư vấn cho các bạn chi tiết về việc có nên mua bảo hiểm MB Ageas Life hay không? 

 1. Tại sao bạn lại cần mua bảo hiểm MB Ageas Life?

Quá trình nhiều năm làm việc trong lĩnh vực bảo hiểm, Trần Việt thấy có những sai lầm rất cơ bản khiến nhiều khách hàng không thể sở hữu được một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đó là cách bạn suy nghĩ về bảo hiểm khi coi đó là một khoản chi phí, tiêu sản hay một kênh tiết kiệm lãi suất cao…. những suy nghĩ này là không đúng với ý nghĩa thực sự của bảo hiểm nhân thọ. Khi nghĩ không đúng từ ban đầu sẽ dẫn đến những tâm lý không vững vàng và thiếu trách nhiệm với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sau này. Chính vì vậy, ngay từ ban đầu bạn cần xác định rõ bản chất của bảo hiểm nhân thọ đó là:

trần-việt-mb-ageas-life
Một kênh tiết kiệm lãi suất thấp hơn ngân hàng và mục đích chính là dự phòng cho những rủi ro trong cuộc sống

Bảo hiểm nhân thọ hiện nay không phải là một khoản chi phí bạn phải bỏ ra nữa, mà chính là một kênh tiết kiệm, tích lũy trong dài hạn.

Bảo hiểm nhân thọ cũng không phải là một kênh huy động vốn lãi suất cao, lãi suất của tất cả các công ty bảo hiểm thực tế hiện nay dao động 5-6 % (Những lãi suất trong bảng minh họa mà các tư vấn viên gửi cho các bạn là lãi suất minh họa, tưởng tượng, còn trên thực tế thì phải căn cứ vào tình hình hoạt động của công ty. Cá biệt có những công ty minh họa cho khách hàng là 8% nhưng thực tế chỉ rơi vào 5,5 – 6%. Hiện nay, ở MB Ageas Life đang duy trì mức lãi suất đúng với cam kết trong 5 năm liên tục là 6%, đây là một trong những thế mạnh của Bảo hiểm nhân thọ Quân đội. Bạn có thể xem Thông tin lãi suất Quỹ liên kết chung MB Ageas Life tại đây,)

2. Thời điểm nào tốt nhất để mua bảo hiểm MB Ageas Life?

Một tâm lý thường thấy của khách hàng đó là :“Đồng tiền đi liền khúc ruôt”. Khi mua bảo hiểm nhân thọ đa phần sẽ rất đắn đo, nhiều băn khoăn và trăn trở, và qua nhiều năm kinh nghiệm, thì Trần Việt thấy điều này hoàn toàn đúng và rất tự nhiên. Lý do là:

 • Một, Có quá nhiều thông tin đúng và không đúng gây nên những hoang mang với khách hàng. Tuy nhiên, khi đi sâu vào từng vụ việc, luôn sẽ có câu trả lời đầy đủ cho lý do tại sao. Hầu hết các vụ việc không thể đi đến cuối cùng tức là ra tòa, mà đều dừng lại ở mức dân sự. Vì sao? Vì đơn giản là trên hợp đồng có quy định rất rõ ràng về các tình huống trục lợi hoặc cố tình kê khai không trung thực. Quá trình làm nghề Trần Việt cũng đã giúp đỡ, giải quyết nhiều tình huống mà ở đó khách hàng khi mua bảo hiểm một cách thờ ơ, hời hợt thì thường là hợp đồng đó sẽ không thực sự chất lượng. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cần có sự tìm hiểu kỹ càng để sở hữu hợp đồng phù hợp với mong muốn của mình. 
 • Hai, khách hàng chưa thực sự cảm nhận được những chi phí phải bỏ ra khi chữa bệnh cho đến khi họ tiếp xúc và bị một căn bệnh nào đó. Đại đa phần những khách hàng tìm đến Trần Việt thông qua kênh online đều đang mắc một bệnh nào đó, hoặc chứng kiến một sự việc nào đó trong cuộc sống mà họ thấy cần phải sở hữu một hợp đồng bảo hiểm. Đây cũng là một điều bình thường khi 90% dân số đều nghĩ rằng khỏe thì chưa cần phải mua bảo hiểm nhân thọ, mà lúc ốm đau mới cần, nhưng khi đó thì thực sự đã là quá muộn.
 • Ba, khách hàng luôn có cảm giác không phải vội khi mua bảo hiểm nhân thọ và có thể là cảm giác bị “mời mua bảo hiểm”. Tuy nhiên, ” Bạn hoàn toàn có thể đắn đo khi mua bảo hiểm nhân thọ, nhưng bạn không thể đắn đo khi lên giường bệnh”. Khi những khách hàng bỗng dưng vội vã để giục làm hợp đồng, thường đó là lúc có vấn đề về bệnh tật hay sức khỏe, khi đó khó có thể sở hữu được hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Vì khi bạn đã có bệnh, công ty bảo hiểm nhân thọ có thể từ chối bạn. 

Vậy, khi nào bạn cần mua bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life? Tóm tắt lại đó là: Khi bạn cảm thấy thực sự trân trọng bản thân và gia đình, khi bạn hiểu rõ sự kinh khủng của bệnh tật, khi đó là lúc bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Trên đây là cách nói về mặt tinh thần, còn thực tế lời khuyên của Trần Việt MB đó là:

Khi bạn còn trẻ và chưa có bệnh tật gì, tham gia bảo hiểm là một cách dự phòng cho những rủi ro của bạn.

3. Bạn nên mua bảo hiểm MB Ageas Life hay không ?

Thực sự đây là một câu hỏi rất khó bởi Trần Việt cũng không thể khẳng định được trong 18 công ty bảo hiểm ở Việt Nam thì công ty nào là tốt nhất? Có công ty đến từ Mỹ, có công ty đến từ Anh Quốc, Canada và rất rất nhiều….. Tuy nhiên, có một công ty mà bạn nên xem xét đến bởi Trần Việt đã lựa chọn qua nhiều năm làm nghề tư vấn bảo hiểm đó chính là Bảo hiểm nhân thọ Quân đội. Mình là một người rất kỹ tính, và không phải tự dưng mình chọn Bảo hiểm MB Ageas life, mình sẽ điểm qua cho các bạn một số nhân tố nổi bật. 

 • Bảo hiểm nhân thọ Quân đội là công ty con của Ngân hàng Quân đội MB Bank, và nhắc đến Quân đội thì mình đã thấy yên tâm rồi. (61% cổ phần). MB Bank là ngân hàng nhận được giải thưởng Anh hùng Lao động – Huân chương Lao động hạng nhất do nhà nước trao tặng.
 • Tập đoàn Ageas – Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ số một Vương Quốc Bỉ, Tập đoàn bảo hiểm nước ngoài có thâm niên ngành bảo hiểm lâu nhất tại Việt Nam, 200 năm kinh nghiệm và số một tại Bỉ. (29% cổ phần)
 • Công ty bảo hiểm MuangThai Life – Công ty bảo hiểm số một tại Thái Lan về kênh bán qua các ngân hàng (10% cổ phần).
 • Công ty bảo hiểm nhân thọ Quân đội là 1 trong 2 công ty bảo hiểm nhân thọ duy nhất của Việt Nam trên thị trường. Và công ty cũng rất tự hào khi tỷ lệ vốn của MB Bank chiếm cao nhất là 61% cổ phần. 
 • Công ty bảo hiểm nhân thọ Quân đội là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên trên toàn thị trường kinh doanh có lãi sau 3 năm hoạt động và đạt giải thưởng công ty bảo hiểm nhân thọ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2019. 
nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào
CEO MB Ageas Life Vũ Hồng Phú – Người anh đáng kính trong lòng mình

Thực ra, trước khi trở thành một thành viên của Bảo hiểm nhân thọ Quân đội, Trần Việt cũng phải đắn đo rất kỹ càng đấy các bạn ạ. :))) Nên các bạn có thể tìm hiểu thêm MB Ageas Life, tin chắc cũng không thừa trong quá trình bạn tìm hiểu về Bảo hiểm nhân thọ

4. Bạn nên mua bảo hiểm MB Ageas Life ở đâu?

Trần Việt MB sẽ liệt kê các kênh bán bảo hiểm trước khi phân tích bạn nên mua ở đâu nhé. Hiện tại trên thị trường có các kênh sau đây:

 • Đại lý bảo hiểm hay còn gọi là tư vấn viên,
 • Kênh bán qua ngân hàng hay chính là các tư vấn viên ngân hàng,
 • Công ty môi giới bảo hiểm là những tổ chức được phép bán nhiều loại bảo hiểm ở nhiều công ty. 

Để các bạn hiểu rõ hơn, mình sẽ phân tích tỉ mỉ ưu và nhược điểm của nó nhé:

 • Công ty môi giới bảo hiểm: Là một tổ chức trung gian giữa công ty bảo hiểm và khách hàng tham gia bảo hiểm, đại diện quyền lợi người tham gia bảo hiểm để làm việc với doanh nghiệp bảo hiểm. Điểm mạnh của các công ty này có thể liên kết với nhiều công ty bảo hiểm để đưa ra nhiều dòng sản phẩm khác nhau, nhưng một điểm mà minh hơi lăn tăn khi lựa chọn các công ty môi giới bảo hiểm, đó là yếu tố chú trọng khách hàng hay yếu tố tuyển dụng và mở rộng nhân sự sẽ được đặt lên hàng đầu. Việc không đi đúng triết lý làm việc lấy khách hàng làm trọng tâm sẽ ảnh hưởng quyền lợi của khách hàng. Bản thân người cung cấp dịch vụ hay một tổ chức cung cấp phải lấy việc chất lượng trong hợp đồng được tư vấn là yếu tố trọng tâm và xuyên suốt, từ đó mới xây dựng được uy tín bền vững. 
 • Kênh bán ngân hàng / Tư vấn viên ngân hàng: Điểm cần nhớ đối với nhân viên bảo hiểm ngân hàng đa phần sẽ là bán chuyên, vừa làm công việc của ngân hàng, vừa bán bảo hiểm. Kênh bán ngân hàng dễ dàng tiếp cận với nhiều khách hàng vì họ đã có sẵn cơ sở dữ liệu, tuy nhiên mình để ý thì thấy góc nhìn của tư vấn viên ngân hàng với tư vấn viên độc lập về bảo hiểm khác nhau, tư vấn viên của các ngân hàng nhìn bảo hiểm là kênh tiết kiệm, chứ không quá chú trọng đến bảo vệ, và cách chia sẻ về bảo hiểm cũng rất khác. 
 • Kênh bán qua đại lý / Tư vấn viên: Kênh này là kênh gần như chỉ ăn ngủ với bảo hiểm, điểm mạnh của kênh này đó là được đào tạo chuyên sâu liên tục, nên có thể nói hàm lượng kiến thức chuyên sâu về bảo hiểm cao, tuy nhiên đó là dành cho những tư vấn viên phải có quá trình làm việc ít nhất 6 tháng trở lên, còn nếu dưới 6 tháng mà đã nghỉ việc thì mình xin phép không nói đến ở đây. Nhưng nếu theo sự đánh giá khách quan của mình, thì tư vấn viên của kênh độc lập, đại lý bảo hiểm của các công ty bảo hiểm là có sự chuyên nghiệp nhất nếu tính theo yếu tố đặt khách hàng là trọng tâm, và đào tạo chuyên sâu về kiến thức. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số dịch vụ do mình cung cấp, bởi nếu xét ở yếu tố tư vấn độc lập (đại lý bảo hiểm) và có cách thức hoạt động tương tự như một công ty thu nhỏ thì Trần Việt đang áp dụng theo mô hình này. Bởi số lượng khách hàng của mình lớn, cần sự chăm sóc, phục vụ lâu dài nên có đầy đủ các bộ phận chăm sóc, thực hiện giải quyết quyền lợi, tư vấn hỗ trợ nên khách hàng được phục vụ chuyên nghiệp hơn. 

4. Bạn mua bảo hiểm MB Ageas Life cho ai trong gia đình?

Hãy nhớ cho mình, điều số 1 là bảo hiểm nhìn vào rủi ro. Nếu bạn đánh giá bản thân mình có nguy cơ bệnh tật đến từ sinh hoạt, lối sống, nguy cơ tai nạn đến từ nghề nghiệp, thì việc trang bị cho mình những công cụ quản trị rủi ro như bảo hiểm nhân thọ là thực sự cần thiết

Điều số 2 là khách hàng phải nhìn vào thu nhập, ai là người có thu nhập cao nhất, người đó cần được bảo vệ nhất, bởi thu nhập của bạn sẽ quyết định lên sinh hoạt của cả gia đình bạn bảo gồm cha mẹ, vợ chòng và con cái. Nên nguồn thu nhập đó cần được bảo vệ để phòng khi nguồn thu nhập này không ổn định và đều đặn nữa. 

5. Bạn mua bảo hiểm MB Ageas Life như thế nào?

Có rất nhiều khách hàng băn khoăn về việc không biết mình có bị công ty bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life đưa đi khám hay không? Một số khác thì lo ngại về việc tuổi mình hoặc bệnh có sẵn của mình thì sẽ bị loại trừ như thế nào? Trần Việt xin phép được chia sẻ về quy trình tham gia bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life của Trần Việt nhé.

TRẦN-VIỆT-MB-AGEAS-LIFE
 • Bước 1: Chúng ta cần một buổi gặp mặt, bởi qua đó mình có thể chia sẻ hết và trung thực với các bạn ưu và nhược điểm của một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Việc này sẽ đem đến cho bạn một bức tranh toàn cảnh các sản phẩm trên thị trường cũng như bản chất của từng dòng sản phẩm. (Đây là khâu quan trọng nhất)
 • Bước 2: Các bạn chia sẻ với Trần Việt về các vấn đề cụ thể:
  • Tình trạng bệnh tật, thương tật, hay bệnh bẩm sinh của bạn và các thành viên trong gia đình (nếu có)
  • Tổng thu nhập hiện tại mỗi tháng của gia đình hoặc số tiền dự kiến bạn có ý định tham gia bảo hiểm nhân thọ.
  • Các thắc mắc, đắn đo cụ thể về bảo hiểm nhân thọ (càng nhiều câu hỏi càng tốt)
 • Bước 3: Chúng ta cùng thảo luận về giải pháp về bảo hiểm nhân thọ, cụ thể bạn cần những sản phẩm gì (tai nạn, nằm viện, hiểm nghèo, phẫu thuật). Trần Việt sẽ chia sẻ chi tiết ưu và nhược của từng sản phẩm và các bạn sẽ cùng mình tối ưu phù hợp với hoàn cảnh.
 • Bước 4: Trần Việt hướng dẫn các bạn khai hồ sơ yêu cầu bảo hiểm gồm bệnh sử, nhu cầu mua sản phẩm gì …. để nộp cho công ty. Các bạn chuẩn bị CMND của những người liên quan, bệnh án còn lưu của các bệnh có sẵn hoặc bẩm sinh.
 • Bước 5: Nộp tiền thông qua chuyển khoản trực tiếp vào công ty bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life (Lưu ý: Chuyển tiền trực tiếp cho công ty bảo hiểm và kiểm tra thông qua Email nhận về để đảm bảo việc chuyển tiền thực hiện đúng, đủ). Sau khi chuyển khoản xong các bạn chụp ảnh màn hình báo chuyển tiền thành công (Có đầy đủ ngày giờ để gửi cho Trần Việt) 
 • Bước 6: Công ty thẩm định hợp đồng, tùy từng trường hợp sẽ yêu cầu bổ sung các giấy tờ khám, xét nghiệm, bảng câu hỏi bệnh tật.
 • Bước 7: Công ty ra quyết định loại trừ, tăng phí bảo vệ, tạm hoãn hoặc từ chối hợp đồng bảo hiểm tùy theo tình trạng bệnh sử. 
 • Bước 8: Bàn giao hợp đồng cho khách hàng chuyên nghiệp và thực hiện quy trình chăm sóc khách hàng của Trần Việt MB. Bước này cũng sẽ đi kèm với điều khoản 21 ngày cân nhắc, bạn có thể thay đổi hợp đồng của mình trong 21 ngày này. Hiện tại MB Ageas cung cấp hợp đồng bảo hiểm điện tử, điều này giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc quản lý và bảo quản hợp đồng. 

Tất cả các bước trên đều sẽ được Trần Việt MB và đội ngũ thực hiện chuyên nghiệp, tỉ mỉ hướng đến những trải nghiệm tốt nhất của khách hàng. 

Mình chia sẻ thêm cho các bạn về kinh nghiêm để sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ xuất sắc tại đây 

Và quá trình làm việc, những thành tích và những câu chuyện mình đã gặp trên hành trình gần 5 năm bảo vệ khách hàng tại đây

——————————————–

Thân gửi các bạn, hiện tại công việc hàng ngày của mình là thiết kế và trao đi những hợp đồng bảo hiểm đúng cho khách hàng, đồng thời hỗ trợ đội ngũ tư vấn viên mới làm đúng, làm đủ và tận tâm với khách hàng. Việt rất vui khi được hỗ trợ anh chị với những giải pháp sau đây theo từng nhu cầu cụ thể:

1. Demo một gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành cho mức thu nhập 10 triệu/ tháng 

2. Nếu tư vấn viên của bạn nghỉ việc, hoặc bạn không hài lòng với dịch vụ bảo hiểm ngân hàng, mình hỗ trợ tại link tại đây

3. Nộp hồ sơ ứng viên thi tuyển việc làm tại MB Ageas tại đây

Ngoài ra, có một số group mà mình lập để hỗ trợ miễn phí khách hàng có hợp đồng chất lượng, chuyên viên tư vấn bảo hiểm làm tốt hơn việc của mình, và nếu anh chị khó khăn khi làm cha mẹ có thể tham gia để trao đổi, học hỏi.

Link Group Zalo dành cho khách hàng tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ 

Link Group Facebook dành cho tư vấn viên bảo hiểm

Link Group Zalo dành cho tư vấn viên Bảo hiểm

Link Group Zalo Làm Cha Mẹ

Việt luôn mong rằng được hỗ trợ và phục vụ anh chị với sự chuyên nghiệp cao nhất. Nếu trường hợp gấp gáp mà cần hỗ trợ ngay, anh chị có thể liên hệ qua các kênh sau nha.

1. Fanpage: Trần Việt MB 

2. Zalo: 090.226.1286

3. Email: info@tranvietmb.com / tranviet.mbageas@gmail.com.

4.Website: Trần Việt MB 

5. Youtube: Trần Việt MB 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *