tiền-đình-có-mua-được-bảo-hiểm-nhân-thọ-quân-đội

Tư vấn: Tiền đình có mua được bảo hiểm nhân thọ? – Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính của Bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life. Hôm vừa rồi một khách hàng của mình bị tiền đình nhẹ và tham gia bảo hiểm nhân thọ quân đội MB Ageas Life. Nên hôm nay, mình xin phép sẽ được chia sẻ với các bạn các thông tin cần thiết mà mình đã nghiên cứu và tóm tắt lại về bệnh tiền đình và những chỉ định của công ty bảo hiểm đối với bệnh này nhé.

  1. Định nghĩa rối loạn tiền đình trong bảo hiểm nhân thọ?

Rối loạn tiền đình là bệnh lý gây ra trạng thái mất cân bằng về tư thế, làm cho người bệnh thường xuyên chóng mặt, quay cuồng, hoa mắt, ù tai, buồn nôn… Bệnh rất hay tái phát, làm ảnh hưởng đến công việc, đặc biệt là ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống…

Có 2 loại rối loạn tiền đình:

  • Rối loạn tiền đình ngoại biên
  • Rối loạn tiền đình trung ương
nguyên-nhân-rối-loạn-tiền-đình

Trong đó, rối loạn tiền đình trung ương là bệnh lý thường gặp nhất với những biểu hiện của tình trạng thiểu năng tuần hoàn não. Nguyên nhân có thể là do động mạch mang máu đến nuôi não bị thiểu năng do xơ mỡ, hạ huyết áp tư thế, thoái hóa cột sống cổ làm chèn ép mạch máu dẫn đến tình trạng rối loạn tiền đình trung ương. Rối loạn tiền đình có nguyên nhân là trực tiếp nhưng cũng có khi là gián tiếp.

  • Nguyên nhân trực tiếp: u dây thần kinh, u não, viêm tai giữa…gây tổn thương thần kinh số 8 (con đường dẫn truyền thông tin từ não bộ đến hệ thống tiền đình).
  • Nguyên nhân gián tiếp như: thiếu máu, mất ngủ, stress, huyết áp thấp, tắc nghẽn đông mạch… làm cho lưu lượng máu tuần hoàn lên não giảm, gây ảnh hưởng xấu đến não bộ và tế bào thần kinh. Trong đó stress (hay lo lắng, căng thẳng, mất ngủ…) được xem là nguyên nhân quan trọng gây tình trạng rối loạn tiền đình.

2. Cách điều trị rối loạn tiền đình trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ Quân đội ?

Về điều trị chủ yếu là điều trị nội khoa (dùng thuốc) kết hợp tâp luyên, giúp lưu thông máu lên não. Nếu bệnh nhân có tăng huyết áp hoăc mỡ máu cao, cần điều trị tích cực các bệnh đi kèm. Những người làm viêc văn phòng do đăc điểm phải ngồi nhiều trong phòng máy lạnh hay làm viêc nhiều giờ với máy vi tính cũng là nguyên nhân dẫn đến máu lên não không tốt. Vì vây, không nên ngồi lâu môt chỗ mà nên dành thời gian tâp thể dục giữa giờ hoăc đi lại sau mỗi 45 phút sẽ giúp cải thiên tình trạng bênh.

3. Công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ chỉ định như thế nào để xác định tình trạng rối loạn tiền đình của khách hàng.

Đầu tiên, các bạn cần nắm được rằng những bệnh có sẵn trong bảo hiểm nhân thọ sẽ bị loại trừ tùy theo tình trạng kiểm tra thực tế. Thông thường, đối với tình trạng bệnh nhẹ khách hàng có thể loại trừ đối với sản phẩm bổ trợ như nằm viện, phẫu thuật, bệnh hiểm nghèo, và không loại trừ đối với sản phẩm chính Kiến tạo ước mơ của MB Ageas Life (Bảo vệ mức độ rủi ro cao nhất là tử vong, ung thư, tai biến, nhồi máu cơ tim).

Tuy nhiên, riêng đối với trường hợp bị rối loạn tiền đình, công ty bảo hiểm sẽ chỉ định y khoa đó là yêu cầu khách hàng nộp bổ sung bệnh án và chụp X- Quang cột sống cổ. Nếu trường hợp khách hàng bị tiền đình do thoái hóa cột sống cổ, sẽ có hai loại trừ sau đây:

  • Loại trừ đối với trường hợp thương tật toàn bộ vĩnh viễn đối với sản phẩm chính liên quan đến bệnh lý hoặc biến chứng cột sống cổ
  • Loại trừ đối với các trường hợp nằm viện, phẫu thuật, bệnh hiểm nghèo của sản phẩm bổ trợ đối với bệnh lý hoặc biến chứng cột sống cổ.

Khi tìm hiểu, Trần Việt được biết độ tuổi bị tiền đình xảy ra đối với mọi lứa tuổi, đặc biệt là khi bắt đầu từ 40 tuổi trở đi. Thêm nữa, việc loại trừ của tiền đình có thể nhiều hơn nếu nguyên nhân do thoái hóa cột sống cổ, loại trừ trực tiếp sản phẩm chính. Chính vì vậy, rất cần thiết phải có một kế hoạch dự phòng rủi ro trong tương lai.

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB:Tại đây

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *