thủ-tục-chi-trả-tiền-bảo-hiểm-nhân-thọ-trần-việt-mb

Tư vấn: Thủ tục chi trả tiền bảo hiểm nhân thọ P4 – Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính của bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life. Tiếp nối những chia sẻ về thủ tục chi trả tiền bảo hiểm nhân thọ phần 1 (sản phẩm chính), phần 2 (sản phẩm nằm viện và chi phí phẫu thuật), phần 3 (Sản phẩm bổ trợ tai nạn), Trần Việt MB xin được tiếp tục chia sẻ phần 4về thủ tục chi trả tiền bảo hiểm nhân thọ đối với sản phẩm bổ trợ Bệnh hiểm nghèo của MB Ageas Life

Trước hết, các bạn cần phải hiểu rõ ràng định nghĩa về Bệnh hiểm nghèo của bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life như sau:

Bệnh hiểm nghèo là bất kỳ bệnh nào nằm trong danh sách các bệnh quy định trong phụ lục bệnh hiểm nghèo (ngoại trừ các trường hợp loại trừ trách nhiệm bảo hiểm đối với từng bệnh hiểm nghèo cụ thể)

mua-bảo-hiểm-nhân-thọ-cho-bé

Các bạn có thể xem danh mục bệnh hiểm nghèo của sản phẩm bổ trợ này tại đây.

Là một tư vấn viên mà mọi người hay trêu là khoe tận tâm, mình chỉ thường nói:”Tận tâm là vấn đề của Trần Việt MB, nhưng chính vì thế khách hàng càng nên kỹ càng hơn, tỉ mỉ hơn, đọc kỹ và hỏi nhiều hơn”. Hãy nhớ, mình làm những bài này không phải để các bạn mua của mình, mà vì mình muốn đem lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng ngoài một hợp đồng bảo hiểm. Và giờ, chúng ta bắt đầu nhé.

  1. Thông báo rủi ro để yêu cầu chi trả tiền bảo hiểm nhân thọ Quân đội đối với sản phẩm bổ trợ bệnh hiểm nghèo

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày người được bảo hiểm được chuẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo, người yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm phải thông báo cho MB Ageas Life để được hướng dẫn thủ tục yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm. Thời gian xảy ra sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan khác không được tính vào thời hạn thông báo rủi ro.

2. Thời hạn yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm nhân thọ Quân đội Mb Ageas Life đối với sản phẩm bổ trợ bệnh hiểm nghèo

Trong vòng 12 tháng kể từ ngày người được bảo hiểm được chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo, Người yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm, bằng chi phí của mình phải lập hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm theo quy định. Nếu quá thời hạn 12 tháng nêu trên, mọi yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm đều không có giá trị.

trần-việt-mb-ageas-life
Trao đi giá trị là Trần Việt MB

3. Hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm nhân thọ Quân đội Mb Ageas Life đối với sản phẩm bổ trợ bệnh hiểm nghèo (chi phí do bên mua tự thanh toán)

  • Giấy yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm theo mẫu của MB Ageas Life đã được điền đẩy đủ và chính xác
  • Bản gốc hoặc bản sao hợp pháp của tất cả các biên bản, chứng từ y tế gắn liền với sự kiện bảo hiểm (Bao gồm những không giới hạn bởi tất cả các kết quả xét nghiệm, kết quả chẩn đoán, kết quả điều trị, đơn thuốc, phim chụp … gắn liền sự kiện bảo hiểm)
  • Bản gốc và bản sao hợp pháp về việc người được bảo hiểm mắc bệnh hiểm nghèo của bệnh viện và các kết luận này phải được bác sỹ hành nghề hợp pháp thực hiện
  • Bản gốc hoặc bản sao hợp pháp của giấy chứng tử ( trong trường hợp người được bảo hiểm bị tử vong sau 30 ngày kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm)
  • Bằng chứng về quyền được nhận tiền bảo hiểm của người thụ hưởng như giấy ủy quyền, di chúc, văn bản thỏa thuận phân chia di sản, hoặc văn bản khai nhận di sản… .

Các hồ sơ bổ sung khác theo yêu cầu của MB Ageas Life (Do công ty bảo hiểm chi trả)

  • Người được bảo hiểm thực hiện các giám định y khoa với chuyên gia y tế hoặc cơ quan chuyên môn do MB Ageas Life chỉ định
  • Giám định pháp y trong trường hợp tư rvong, nếu cần thiết và phù hợp với quy định pháp luật
  • Các giấy tờ khác có liên quan đến việc giải quyết quyền lợi bảo hiểm phù hợp quy định pháp luật

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB: Tại đây

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *