trăn-trở-bảo-hiểm-nhân-thọ-trần-việt-mb

Chia sẻ: Điều khách hàng mong chờ và những điều trăn trở từ bảo hiểm nhân thọ- Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính của bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life. Thời gian rồi mình im hơi lặng tiếng, không ra một clip nào trên kênh Youtube Trần Việt MB Ageas chuyên về giáo dục và bảo hiểm khiến nhiều bạn cũng hỏi thăm, mình rất cảm ơn về điều đó. Thực sự là mình muốn yên tĩnh một chút để ngẫm về thực trạng nghề bảo hiểm nhân thọ, mình muốn “cảm” nhiều hơn, muốn đặt mình vào vị trí khách hàng nhiều hơn để hiểu những mong muốn của họ. Và ngày hôm nay, mình xin chia sẻ những điều đó

  1. Khách hàng mong chờ được được mua bảo hiểm từ người thân những lại muốn họ cũng là người chuyên nghiệp

Rất nhiều khách hàng đã có nơi, có chốn để mua bảo hiểm nhân thọ, đó là người thân của họ. Khách hàng rất mong muốn được mua một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ từ chính những người thân trong gia đình, điều này hoàn toàn đúng, hoàn toàn chính xác. Nhưng vì sao họ lại inbox cho Trần Việt MB khi mà họ đã lựa chọn được tư vấn viên của mình.

Vì họ không yên tâm, vì họ chưa tin tưởng chính tư vấn viên đó.

Có người bảo mình:” Em muốn ủng hộ người nhà nhưng người nhà em mới làm được 2-3 tháng nên em chưa yên tâm, em muốn hỏi anh tư vấn cho em để em mua của người nhà?”

Đã có lúc mình thực sự nghĩ đây là mâu thuẫn, khi khách hàng muốn mình bỏ chất xám ra để giúp họ, còn người nhà họ sẽ được trả lương cho sự thân quen.

bảo-hiểm-nhân-thọ-nào-tốt-nhất-trần-việt-mb-ageas-life
Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Nhưng ngẫm đi ngẫm lại, vì khách hàng, mình tình nguyện chịu thiệt thòi từ điều đó.

Kết luận: Hãy cứ inbox Trần Việt MB nhiều vào, bởi thật tâm mình mong muốn khách hàng thành công, và mình luôn học hỏi vì điều đó.

2. Khách hàng mong muốn không bị loại trừ những bệnh lặt vặt bởi những lần đi khám lặt vặt

Thực sự có một điều đó là càng lớn tuổi tâm lý sợ bệnh, muốn sức khỏe tốt lại càng cao. Và điều đó dẫn đến việc có một số khách hàng luôn luôn chủ động đi khám để kiểm tra sức khỏe, và họ điều trị ngay lập tức khi phát hiện cơ thể mình bất ổn.

Nhưng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, tất cả những bệnh phát hiện ra từ quá trình đi khám đó của họ đều bị loại trừ không thương tiếc. Đây là sự trăn trở cực kỳ lớn của Trần Việt nhưng cũng phải chia sẻ thật với các bạn thời điểm này mình chưa thể cãi được thẩm định do kiến thức của mình về mảng này còn chưa được đầy đủ. Nhưng mặt khác, mình cũng đang nỗ lực để xin tài liệu, học hỏi và chia sẻ để giúp các bạn tư vấn viên có thể bảo vệ khách hàng của mình tốt nhất.

có nên theo nghề bảo hiểm nhân thọ

Khi nhìn khuôn mặt của khách đọc về những kết quả loại trừ, và họ đắn đo với suy nghĩ có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ nữa hay không? Lúc đó mình rất thương khách hàng của mình, bởi nếu để thẩm định công ty bảo hiểm loại trừ sai của khách hàng, là chính bản thân mình đang có lỗi với khách hàng.

Xin hẹn khách hàng thời gian tới mình tiếp tục hoàn thiện bản thân.

3. Khách hàng mong muốn được chi trả đúng theo cam kết của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Thực sự là, không ai mua bảo hiểm mà mong sẽ nhận được những quyền lợi được ghi trong hợp đồng. Khách hàng chỉ mong muốn mình sẽ khỏe mạnh, bình an và nhận về lại những gì mình đã đóng.

Và họ thực sự mong muốn nếu rủi ro xảy ra, thì họ được nhận đúng những gì đã cam kết trong hợp đồng. Chỉ đơn giản vậy thôi, nhưng nhiều trường hợp đã không thể được chi trả bởi quá trình giao kết hợp đồng họ đã không làm đúng những nguyên tắc của bảo hiểm nhân thọ. Nguyên tắc là không đổi, nguyên tắc là bất di bất dịch.

Muốn được chi trả đúng cam kết trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, khách hàng cần:

  • Tư vấn viên và hệ thống hỗ trợ khách hàng của công ty hoặc chính tư vấn viên đó. Ví dụ trên web www.tranvietmb.com luôn tổng hợp, bổ sung các trường hợp loại trừ, thẩm định, chi trả, thanh toán của MB Ageas Life đối với khách hàng.
Trần-Việt-MB-Ageas-Life
Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện
  • Tư vấn viên hiểu rõ những thủ tục cần thiết phải có trong trường hợp khách hàng xảy ra rủi ro để tư vấn. Mua tại ngân hàng và mua của những tư vấn viên out sau 2 năm thì không bao giờ có được điều này. Câu then chốt ở đây là:”Có tư vấn viên và gọi ngay cho họ khi sự kiện rủi ro xảy ra”
  • Trung thực với hợp đồng của mình. Chỉ có trung thực thì hợp đồng mới có hiệu lực, bệnh nặng hay bệnh nhẹ cũng cần phải trung thực, vất vả trước, thành quả sau. Vạn sự khởi đầu nan.
  • Đóng phí đầy đủ: Đóng phí là nghĩa vụ của khách hàng đối với công ty bảo hiểm và đối với chính mình. Khi bạn dừng đóng phí, hợp đồng được gia hạn 60 ngày, khi quá 60 ngày hợp đồng mất hiệu lực, muốn khôi phục hợp đồng bạn lại phải đi khám sức khỏe, và lại loại trừ những bệnh mà kể cả trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực bạn đã bị loại trừ. Hãy nhớ, nhiệm vụ của bạn là đóng phí đầy đủ.

4. Khách hàng mong muốn được quan tâm sau khi mua xong bảo hiểm nhân thọ.

Đóng một sản phẩm bảo hiểm là đóng 15 – 20 năm, nhưng trớ trêu thay sau kỳ đóng phí đầu tiên khách hàng không còn thấy tư vấn viên nữa. Khi họ đặt cả niềm tin, sự mong chờ và chăm sóc vào tư vấn viên người nhà, người thân của mình thì điều họ nhận về chỉ là sự thờ ơ, lạnh nhạt bởi các tư vấn viên đó còn bận đi chăm sóc cho những khách hàng mới.

Nếu bạn đặt mình vào vị trí khách hàng, bạn có thấy chạnh lòng không? Cá biệt có người còn nói từ ngày mua đến nay không thấy mặt thằng tư vấn viên đâu nhưng tôi vẫn phải đóng phí đầy đủ.

Đừng sai từ ban đầu khi mua bảo hiểm nhân thọ.

5. Khách hàng mong muốn không phải đau khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, tư vấn viên hãy ở bên khách hàng.

Hôm rồi, mình có một điều rất ân hận, đó là không ở bên khách hàng khi khách hàng đau đớn. Đây là một bài học rất đáng ghi nhớ, bài học vỡ lòng đối với tư vấn viên bảo hiểm. Khách hàng khai đau dạ dày, công ty bảo hiểm chỉ định khách hàng đi nội soi dạ dày. Mà các bạn biết rồi đấy, nội soi dạ dày nó khó chịu như thế nào, vừa đau mà nước mắt nước mũi ràn rua. Lúc đó, mình đã không thể ở bên cạnh khách hàng

Các bạn ạ, đó mới là cái đau đầu tiên của họ, bạn đã không ở bên họ thì làm sao họ có thể tin tưởng bạn (Mình không nói đến chi phí khám nhé). Làm sao họ có thể đặt niềm tin nơi bạn khi rủi ro xảy đến trong cuộc sống của họ.

Hãy ở bên khách hàng lúc khó khăn, không phải khi cầm tiền bảo hiểm nhân thọ của khách.

6. Khách hàng muốn một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp và tối ưu

Tiếc thay, 90% sản phẩm được cấp ra cho khách hàng không tối ưu. Hãy nhớ cho mình điều này.

trần-việt-mb-ageas-life-(2)
LUÔN TẬN TÂM, LUÔN HOÀN THIỆN

Các bạn có biết:

  • Những người inbox hỏi về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của mình đã tối ưu hay chưa cho Trần Việt là bao nhiêu không?
  • Những người inbox nhờ Trần Việt chỉnh sửa hợp đồng sau khi đã mua và chuẩn bị đóng phí năm thứ hai là bao nhiêu không?

Bạn không biết được đâu bạn ạ, 10 người chat với mình, 9 người có vấn đề về hợp đồng.

Vậy nhưng khi chia sẻ thì các bạn nghĩ mình bán hàng :). Mình nói rồi, mình không bán hàng, mình chỉ bán niềm tin của khách hàng vào một người chuyên nghiệp thôi.

Muốn tối ưu một hợp đồng bảo hiểm cần:

  • Hiểu từng sản phẩm, cả chính và phụ, ưu điểm, nhược điểm của nó để chọn sản phẩm phù hợp chứ không phải chọn nhiều nhất, chọn đắt nhất hay chọn mỗi thứ một tý.
  • Hiểu về tài chính để giúp khách hàng cân đối với các khoản thu nhập của mình. Bạn có 10 đồng, bạn bỏ bao nhiêu đồng vào bảo hiểm nhân thọ? Vì sao bạn hành động như vậy, điều này cực kỳ quan trọng? 90% dân Việt Nam hiểu biết về tài chính kém thậm chí chính những người tư vấn bảo hiểm.
  • Hiểu về y học sơ bộ: Không hiểu được bệnh tật, sao chiến đấu cho khách hàng. Mình mất 10 tháng để hiểu và phân tích được tất cả các sản phẩm của MB Ageas Life, nhưng sẽ phải mất 1 năm để hiểu về y học sơ bộ để chiến đấu cho khách hàng. Hãy chờ mình nhé.

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB: Tại đây

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *