so-sánh-bảo-hiểm-sức-khỏe-và-sản-phẩm-bổ-trợ-của-bảo-hiểm-nhân-thọ

Khác biệt giữa bảo hiểm sức khỏe phi nhân thọ và sản phẩm bổ trợ của bảo hiểm nhân thọ – Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia về tài chính, bảo hiểm nhân thọ Quân đội. Thời gian qua nhiều khách hàng đặt cho mình câu hỏi:” Khi mua sản phẩm nằm viện và phẫu thuật của MB (Sản phẩm bổ trợ sức khỏe) thì mua thêm của các bên khác có được thanh toán đầy đủ không? và khách hàng cũng thắc mắc rằng:”Tại sao mua bảo hiểm sức khỏe phi nhân thọ thì chỉ được thanh toán thực tế tối đa 100% số tiền bảo hiểm mà bên sản phẩm bổ trợ của nhân thọ thì lại chi trả theo % cam kết trong hợp đồng?” Mình xin chia sẻ như sau:

  1. Sự khác biệt giữa thẻ chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ. (MB)

  • Bản chất thẻ chăm sóc sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ bán ra giống như thẻ bảo hiểm y tế của nhà nước, chỉ hơn là cao cấp hơn, không cần đi đúng tuyến vẫn được chi trả 100%, nhưng không thanh toán vượt quá hạn mức của từng loại thẻ. Thẻ chăm sóc sức khoẻ mua năm nào mất phí năm đấy và không được nhận lại giá trị tích lũy. Tái tục hàng năm và có thể bị tăng phí theo từng năm, bị loại trừ một số bệnh, thậm chí có thể không được mua năm tiếp theo nếu năm trước khách hàng đó sử dụng thẻ vào viện nhiều lần.
  • Bảo hiểm Nhân thọ được nhận lại giá trị tích lũy khi đáo hạn, thời hạn bảo vệ bao nhiêu năm thì có hiệu lực bấy nhiêu năm, không bị tăng phí hàng năm, không bị tái tục hàng năm, kể cả các quyền lợi bổ trợ (trừ tích lũy)

2. Thẻ chăm sóc sức khỏe của bảo hiểm phi nhân thọ (Mic, VBI….)

Thẻ chăm sóc sức khoẻ chỉ trả theo chi phí khám chữa bệnh thực tế và không thanh toán vượt quá hạn mức từng loại thẻ. Vượt quá hạn mức thì khách hàng bỏ thêm tiền túi ra thanh toán hoặc những chi phí nằm ngoài danh mục thì tự thanh toán. Lưu ý thẻ chăm sóc sức khỏe đồng chi trả với thẻ bảo hiểm y tế của Nhà nước. Nếu thanh toán bằng thẻ bảo hiểm y tế của nhà nước là 80% thì chỉ được thanh toán 20% còn lại bằng thẻ chăm sóc sức khỏe. Mua 10 thẻ chăm sóc sức khỏe thì cũng chỉ được thanh toán 100% chi phí thực tế, chứ không được thanh toán 10 lần chi phí thực tế.

3. Sản phẩm bổ trợ chăm sóc sức khỏe trong bảo hiểm nhân thọ (MB Ageas Life)

Quyền lợi bổ trợ trong nhân thọ (phẫu thuật, nằm viện, bệnh hiểm nghèo, tai nạn …) thanh toán theo mệnh giá bảo vệ, không căn theo chi phí thực tế. Ví dụ: khách hàng bị chấn thương gẫy chân chi phí thực tế hóa đơn đỏ của bệnh viện ghi hết 5 triệu, nhưng trong gói bổ trợ tai nạn bảo vệ gẫy chân 10 triệu thì khách hàng sẽ nhận 10 triệu. Tiền thừa khách hàng đem về tẩm bổ hoặc muốn làm gì thì làm. Và tiền khách hàng được thanh toán này không bị trừ vào số tiền gốc đã đóng và cũng không ảnh hưởng gì đến số tiền đáo hạn về sau.

Trên đây là một số tư vấn của Trần Việt MB về những thắc mắc trên của khách hàng.

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB:Tại đây

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *