huy-hop-dong-bao-hiem-trong-21-ngay

3 Lưu ý, 4 Bước hướng dẫn hủy hợp đồng bảo hiểm trong 21 ngày

3 Lưu ý, 4 Bước hướng dẫn hủy hợp đồng bảo hiểm trong 21 ngày

 Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính, bảo hiểm. Thời gian gần đây nhiều bạn hỏi mình về cách thức hủy hợp đồng bảo hiểm trong vòng 21 ngày, cá biệt còn có bạn chia sẻ rằng tư vấn viên không cho hủy hợp đồng, hoặc khi hủy hợp đồng thì sẽ mất một khoản phí. Tất cả những điều này làm cho khách hàng của mình hoang mang rất nhiều, cũng như làm các bạn không cảm thấy hài lòng với dịch vụ trong bảo hiểm nhân thọ. Chính vì thế mình quyết định sẽ viết một bài thật chi tiết để phân tích và làm rõ từng chút một nhé. 

  1. Xác định lý do hủy hợp đồng bảo hiểm trong 21 ngày đã nhé

Đầu tiên, hãy xác định thật chính xác lý do khiến bạn quyết định hủy hợp đồng bảo hiểm. Bởi lý do thì có rất nhiều loại, có lý do chính đáng và có lý do thì thực sự không chính đáng chút nào. Khi bạn mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, thì khi đó bạn đang sử dụng một công cụ để bảo vệ cho chính bạn và gia đình bạn trước những rủi ro trong cuộc sống. Vì vậy, khi hủy thì cần tìm những lý do đúng để hủy nhé. Việt sẽ liệt kê một số lý do mà mình gặp trên hành trình phục vụ và hỗ trơ như sau. 

 

LÝ DO CHÍNH ĐÁNG  LÝ DO KHÔNG CHÍNH ĐÁNG 

Tư vấn viên bảo hiểm làm sai đạo đức của nghề. 

Tư vấn viên bảo hiểm khuyên khách hàng giấu hoặc bỏ qua bệnh sử của bạn 

Tư vấn viên bảo hiểm khuyến khích bạn mua quá cao. 

Tư vấn viên bảo hiểm không trung thực 

Sản phẩm bên công ty A hay hơn sản phẩm bên công ty B, thì bạn cần hiểu rằng bất kỳ một sản phẩm nào cũng có điểm hay, điểm chưa hay, không có sản phẩm nào là toàn diện cả. Nên đừng hủy hợp đồng mà hãy tối ưu hợp đồng cho đúng với mong muốn của mình 

Người nhà em bảo em hủy hợp đồng bảo hiểm. Càng không nên, ý kiến của người ngoài là ý kiến tham khảo, còn bạn mới là người quyết định. Bởi bạn là người được nghe tư vấn hướng dẫn, được hiểu về một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, và trực tiếp lựa chọn hợp đồng. Và nay bạn quyết định sẽ nghe người không có sự tìm hiểu, để quyết định và lựa chọn thì thật là buồn cười. 

Em hủy hợp đồng vì tư vấn viên ở công ty khác bảo rằng đang có chương trình khuyến mại rất lớn. Càng sai nhé bạn, một tư vấn viên chuyên nghiệp là người đi dài với khách hàng. Và đó là tiêu chí để lựa chọn bởi một hợp đồng bảo hiểm không phải chỉ là một nắm mà là 10 – 20 nắm hoặc lâu hơn nữa. 

Vậy, khi quyết định hủy một hợp đồng bảo hiểm cần phải xem xét lại lý do của mình đã chính đáng hay chưa? Bởi đơn giản khi bạn tham gia một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là bạn đang thể hiện tính trách nhiệm của mình đối với gia đình và những người thân yêu trước những rủi ro trong cuộc sống. Vì vậy, hãy hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với một lý do chuẩn xác. 

2. Hủy hợp đồng bảo hiểm trong 21 ngày có được hoàn lại tiền hay không ?

Đây là vấn đề rất nhiều khách hàng của Trần Việt rất quan tâm, bởi họ lo lắng khi mình đã tham gia bảo hiểm và giờ hủy sẽ phải chịu phạt một số tiền lớn. Thêm nữa đại đa phần người Việt khi tham gia bảo hiểm nhân thọ không đọc hợp đồng chính vì vậy nên họ loay hoay và lo sợ. 

Đối với vấn đề này bạn có thể yên tâm, hiện tại theo quy định của Luật kinh doanh bảo hiểm, thì bạn hoàn toàn có 21 ngày kể từ khi nhận hợp đồng, hoặc khi phát hành hợp đồng bảo hiểm điện tử để cân nhắc. Bạn có thể thay đổi, điều chỉnh và hủy hợp đồng bảo hiểm của mình mà không phải chịu một khoản phí nào cả. 

3. Tư vấn viên có được quyền quyết định hủy hợp đồng bảo hiểm trong 21 ngày hay không ? 

Thực tế có nhiều khách hàng đã tâm sự với Trần Việt, rằng khi họ biểu đạt ý muốn hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì tư vấn viên không đồng ý, hoặc bảo khách hàng tự lên công ty thực hiện thủ tục hủy hợp đồng. Đối với những trường hợp tư vấn viên không chuyên nghiệp như thế này, thì Trần Việt sẽ hướng dẫn bạn thực hiện từng bước, nên bạn yên tâm đừng lo nha. 

Hiện nay, các công ty bảo hiểm đều phân công mỗi một hợp đồng sẽ có một tư vấn viên bảo hiểm hỗ trợ, họ sẽ trực tiếp thực hiện các yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, khi đưa vào làm thực tế thì cũng phát sinh một số vấn đề, đó là tư vấn viên bảo hiểm thay vì là người hỗ trợ thì có thể lại là người gây khó dễ cho khách hàng của mình. Mới đây thôi mình có một khách hàng tìm đến và chia sẻ việc tư vấn viên không cho khách hàng thực hiện hủy hợp đồng, và bạn ý nhờ mình giúp đỡ. 

huy-hop-dong-bao-hiem-trong-21-ngay

4. Thủ tục để hủy hợp đồng bảo hiểm trong 21 ngày cân nhắc như thế nào? 

Mình sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn như sau: 

Bước 1: Xác định chính xác mốc thời gian nhận hợp đồng.

Thực tế, tuy rất hiếm hoi nhưng không phải không có khi tư vấn viên quên …. trao hợp đồng cho khách hàng và quá 21 ngày cân nhắc, đây là trường hợp rất hy hữu ở một số đối tượng cụ thể mà Trần Việt không tiện nói ở đây. Nhưng với những tư vấn viên khi thực hiện những điều không tốt trên, thì cách đơn giản nhất là bạn yêu cầu công ty bảo hiểm check lại chữ ký của mình. Thế là xong. Bởi nếu tư vấn viên giả mạo chữ ký của bạn thì lại càng sai thêm. Nên trường hợp này giấy trắng mực đen không phải lo nha. 

Còn nếu như bạn nhận hợp đồng đúng thời hạn, thì khi ký nhận hợp đồng thì nhớ kỹ ngày nhé. Ngày bạn ký nhận hợp đồng là thời điểm bắt đầu 21 ngày cân nhắc. 

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ đầy đủ để hủy hợp đồng bảo hiểm

Bạn cần chuẩn bị như sau: 

+ Hợp đồng bảo hiểm bản giấy , còn nếu bạn điện tử thì thôi 

+ Giấy tờ tùy thân bản gốc nếu phải lên công ty thực hiện thủ tục, giấy tờ tùy thân bản scan nếu gửi tư vấn viên 

+ Đơn hủy hợp đồng bảo hiểm trong 21 ngày cân nhắc (Đơn này bạn search google kèm theo tên công ty bảo hiểm bạn tham gia là sẽ ra ngay nhé) 

Bước 3: Yêu cầu tư vấn viên bảo hiểm thực hiện thủ tục hủy hợp đồng bảo hiểm

Về lý thuyết, đây là việc bắt buộc phải làm của các chuyên viên tư vấn bảo hiểm được công ty phân công nhiệm vụ. Bạn thực hiện việc yêu cầu họ làm hợp đồng hủy (nếu nhắn tin nhớ ghi ngày trong tin nhắn), nếu như họ không thực hiện hoặc cố ý gây khó khăn, bạn có thể điện thoại lên tổng đài của từng công ty, báo tên của chuyên viên, số hợp đồng và đề nghị công ty cử người hỗ trợ. 

Còn nếu chuyên viên tư vấn là người thân của bạn, bạn ngại khi phải đối diện với họ, thì cách tốt nhất là bạn mang các tài liệu lên công ty bảo hiểm để nộp. Lưu ý khi nộp yêu cầu ký nhận và chụp ảnh lại nhé. Địa chỉ liên hệ của các công ty đều có trên website hoặc ở cuối hợp đồng của bạn, còn không thì bạn có thể điện thoại lên tổng đài. 

Bước 4: Xác nhận hủy hợp đồng bảo hiểm trong 21 ngày và nhận tiền. 

Bước này cũng khá quan trọng, sau khi bạn đã nộp hồ sơ xong cho công ty bảo hiểm hoặc chuyên viên tư vấn bảo hiểm, thì thường 2-3 ngày sau khi xử lý công ty bảo hiểm sẽ gửi email về địa chỉ thư điện tử bạn đã đăng ký trên hồ sơ để xác nhận hủy hợp đồng và phương thức thanh toán trong bao nhiêu ngày. 

Nếu sau 2-3 ngày mà không thấy có sự phản hồi, thì bạn hãy gửi toàn bộ tài liệu xác nhận hủy mà mình yêu cầu ở bước trên đến email của bộ phận dịch vụ chăm sóc khách hàng của từng công ty nhé. (Có trên web của từng công ty đó) 

Xong, giờ bạn chờ tiền về tài khoản nhé. 

Ngoài việc tích lũy và gia tăng tài sản, mình cũng đang trên hành trình bảo vệ rất nhiều khách hàng thông qua các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đúng và đủ. Mình chia sẻ thêm cho các bạn về kinh nghiêm để sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ xuất sắc tại đây 

————————————

Về tớ – Trần Việt MB

———————————–

Lĩnh vực hoạt đông tại MB Group

1. Tư vấn bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas (BHNT Quân đội)(Tớ luôn cam kết nếu không tư vấn đầy đủ hoàn tiền 100%)

2. Tư vấn đầu tư chứng khoán tại Chứng khoán MB – MBS.

3. Tư vấn đầu tư quỹ mở MB Capital.

4. Coaching Tư vấn Tài chính

Bạn có thể chỉ dành 5 phút mở tài khoản MB Bank để nhận được chính sách:

  • Miễn 6 loại phí ngân hàng: Phí quản lý tài khoản; phí chuyển tiền trọn đời; Phí thông báo số dư biến động; Phí duy trì, Phí rút tiền, Phí phát hành
  • Miễn phí Số đẹp + Tài khoản số điện thoại

Mình gửi link đăng ký hỗ trợ mở tài khoản: Tại đây

4. Khoá học:” Money Game Winner – Chiến thắng trò chơi tiền bạc” , mình có xây dựng và triển khai khoá học ưu đãi 599.000 đồng trong 3 buổi học liên tục (Giá gốc 1.800.000 đồng). Bạn có thể xem tại đây

———————————–

Hỗ trợ miễn phí

  • Điều chỉnh tư vấn hợp đồng bảo hiểm lỗi.
  • Hỗ trợ quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm của 18 công ty trên thị trường

———————————–

Một số kênh liên hệ:

  1. Nhóm Zalo dành cho khách hàng đang tìm hiểu: Tại đây
  2. Nhóm Facebook hỗ trợ tư vấn viên” Tại đây  / Nhóm Zalo hỗ trợ tư vấn viên: Tại đây
  3. Nhóm Chia sẻ giá trị về Kỹ năng làm cha mẹ: Tại đây

Kênh mạng xã hội

1. Fanpage: Trần Việt MB 

2. Zalo: 090.226.1286

3. Email: info@tranvietmb.com / tranviet.mbageas@gmail.com.

4.Website: Trần Việt MB

5. Youtube: Trần Việt MB

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *