Đầu-tư-bất-động-sản-như-tổng-thống-mỹ-trump

Donald Trump và những Quan điểm trong đầu tư Bất động sản – Trần Việt

Donald Trump và những Quan điểm trong đầu tư Bất động sản – Trần Việt

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Một con người đơn thuần yêu những thứ về tài chính, đầu tư như chứng khoán, bất động sản và bảo hiểm nhân thọ. Được chia sẻ những điều mình sưu tầm, học tập và chia sẻ những trải nghiệm của mình là một điều tuyệt vời đúng không các bạn? Vừa hỗ trợ được khách hàng, vừa làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hôm nay, xin chia sẻ với các bạn một số các quan điểm của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong việc lựa chọn một bất động sản xuất sắc. Mình sẽ cố gắng tóm lược theo các nội dung từ tổng quan đến chi tiết nhé.

Trường phái đầu tư bất động sản của Donald Trump

 • “Vị trí không phải yếu tố quyết định, mà cải thiện vị trí mới là then chốt của bất kỳ thương vụ đầu tư bất động sản nào”. Trump luôn cho rằng việc cải thiện và kiếm được tiền trên đất (dòng tiền ) quan trọng hơn vị trí đó tự sinh ra tiền (lãi vốn). Chính vì vậy, vị trí là điểm khởi đầu, cải thiện vị trí là điểm quyết định.
 • “Bất động sản là độc nhất” . Mỗi một bất động sản khi Trump lựa chọn không phải giá rẻ hay đắt. Rẻ nhưng phù hợp và cải thiện được thì mới mua, rẻ mà không có giá trị thì không mua. Đắt nhưng xắt ra miếng sẽ mua, nhưng đắt mà không thể cải thiện, tận dụng hoặc làm ra tiền cao hơn khái niệm đắt thì một xu ông cũng không bỏ. Mỗi một bất động sản là một thứ duy nhất, điều quan trọng là bạn có thể làm được gì trên bất động sản đó.
 • “Phải tạo được giá trị tương lai trên bất động sản”. Giá trị tương lai đến từ việc cải tạo công năng của mảnh đất, hình dáng, vật liệu, nhà cửa trên đất để có thể sinh lợi nhuận từ các loại hình kinh doanh bất động sản . Giá trị tương lai là tự bản thân mảnh đất đó có những tiềm năng chưa được khai thác, và Trump luôn chú trọng tận dụng không chỉ là đất, mà còn là những thứ trên đất và không gian trên đất.
 • Bốn điều Trump tìm kiếm từ một bất động sản: Cảnh quan tuyệt vời, sự uy tín, tiềm năng phát triển (Trump thường đánh giá khả năng sinh lợi của bất động sản với lạm phát, sự phát triển chung của khu vực và sự thay đổi của khu vực đó) và cuối cùng là sự tiện lợi trong sinh hoạt. Đồng thời Trum cũng chú trọng đến những bất động sản ở những vị trí giáp với các khu đang dần phát triển lên, quan điểm của ông là mua càng sớm giá càng rẻ, mua muộn thì giá đắt
 • Với bất động sản, bạn cũng có thể sáng tạo, càng giải quyết vấn đề sáng tạo và khác biệt thì lợi nhuận càng cao. Đôi khi trên một mảnh đất không nhất thiết phải có nhà mới là sinh lợi cao nhất, đó có thể là các hình thức khác đem đến những lợi nhuận quay vòng đều đặn và lớn hơn.
 • Lập kế hoạch kinh doanh cho bất động sản. Một điều Việt nhận thấy là người ta thường không lập kế hoạch kinh doanh khi kinh doanh, người ta không lập kế hoạch mua đất khi mua đất. Nhưng với Donald Trump, lập kế hoạch giúp ông dự tính chính xác các chi phí cần thiết để mua, và vận hành các kế hoạch trên mảnh đất cũng như dự kiến những khoản lợi nhuận, doanh thu có thể mang lại. Dưới đây là một số câu hỏi Trump thường sử dụng khi lập kế hoạch:
 1. Làm thế nào để tăng giá trị của bất cứ cái gì mà bạn có ý định mua?
 2. Chi phí dự tính của việc tân tạo lại, thu nhập và chi tiêu? Hãy làm một bảng phân tích tài chính về Bất Động Sản đó để tìm ra câu trả lời.
 3. Đây là khoản đầu tư ngắn hạn hay dài hạn? Bạn dự tính sẽ bán lại Bất Động Sản đó hay mua và sở hữu nó?
 4. Bạn dự định quản lý Bất Động Sản đó như thế nào?
 5. Bạn sẽ cấp vốn cho Bất Động Sản đó nhưu thế nào?

Bạn có ý định thu hút các nhà đầu tư hay tự huy động vốn qua ngân hàng?

 • Nếu bạn cần các nhà đầu tư, anh sẽ làm như thế nào để thu hút họ? Tỷ lệ thu lại theo phần trăm số tiền bỏ ra của các nhà đầu tư sẽ là bao nhiêu?
 • Chiến lược và lộ trình bán bất động sản của anh như thế nào?

Trên đây là những chia sẻ đơn thuần của mình. Rất mong nhận được sự đóng góp của các bạn.

Bảo hiểm là một công cụ tài chính trong bức tranh Quản trị tài chính các nhân. Hãy cùng nghe Trần Việt chia sẻ nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *