Nhìn lại 13 mục, 25 điểm cần lưu ý về cách đầu tư vàng mới nhất?

Nhìn lại 13 mục, 25 điểm cần lưu ý về cách đầu tư vàng mới nhất?

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt MB – Chuyên gia tài chính bảo hiểm, thuộc bảo hiểm nhân thọ Quân đội. Đầu tư vàng có thể nói là một trong những món khoái khẩu của người Việt Nam để gia tăng tài sản của mình và thực tế đã chứng minh lợi suất đầu tư vàng không hề thấp. Chính vì vậy, ngày hôm nay mình quyết định viết một bài về cách đầu tư vàng hiệu quả trong thời điểm hiện tại nhằm giúp các bạn có thêm kiến thức để gia tăng tài sản của mình.

 1. Nội dung bài viết

  Đầu tư vàng là phải làm gì ?

Vàng là một kim loại quý, là một loại tài sản có giá trị lớn và gia tăng theo thời gian. Trong thế giới đầu tư, vàng được coi là một tài sản phòng thủ trong những điều kiện đặc biệt như khủng hoảng kinh tế nhằm tích lũy, đây là công cụ cất giữ tài sản và trú ẩn của dòng tiền. Nên trong danh mục đầu tư của những nhà đầu tư chuyên nghiệp luôn có chỗ dành cho vàng. Vậy cách đầu tư vàng là chúng ta sẽ phải làm gì?

Đầu tư vàng nghĩa là mua vàng và dựa vào sự biến động lên xuống của giá vàng để thu lợi nhuận.

2. Hình thức đầu tư vàng

Nhà đầu tư hiện nay có thể có cách đầu tư vàng với các hình thức khác nhau gồm:

 • Vàng trang sức
 • Vàng miếng
 • Mua cổ phiếu của các công ty khai thác vàng
 • Quỹ chỉ số – ETF về vàng

3. Những lợi ích khi đầu tư vàng

Mỗi một kênh đầu tư sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Khi đánh giá đầu tư thì bạn cần chú ý như sau:

A. Tính thanh khoản

Được hiểu là việc chuyển đổi vàng ra tiền mặt, hoặc khả năng chuyển đổi tiền ra tiền mặt. Đối với nhà đầu tư vàng thì hiện tại việc chuyển đổi tương đối dễ dàng, bạn có thể ra bất kỳ của hàng vàng nào để thực hiện việc quy đổi vàng ra tiền (về online mình sẽ phân tích sau) theo giá vàng mua bán niêm yết công khai

B. Sự đa dạng hóa

Vàng là tài sản phòng thủ trong những điều kiện bất ổn của nền kinh tế. Đặc điểm của vàng là thường biến động ngược chiều với thị trường chứng khoán và tiền tệ, nên đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp, thì vàng là một cách đa dạng hoá danh mục đầu tư nhằm kiểm soát rủi ro hệ thống.

C. Gíá trị bền vững

Vàng luôn được giữ giá qua toàn bộ thời gian, qua nhiều thập kỷ bởi vàng có tính khan hiếm. Khi người ta đãi vàng, tỉ lệ thông thường khi đào được trung bình lên đến 10 tấn đất mới có thể thu được chưa đến một lượng vàng, thật là một con số đầy chênh lệch và thể hiện độ quý hiếm của vàng. Ngay cả khi giá vàng giảm thì giá trị cơ bản của nó cũng không thay đổi nhiều. Điều này phần lớn đến từ việc một lượng vàng nhất định có bản chất là hàng hóa, tức là vật trao đổi của con người trong quá trình mua bán. Trong khi đó, tiền tệ là một dạng tiền pháp định và không có giá trị cố hữu.

D. Tự bảo hiểm chống lạm phát

Khi lạm phát xảy ra vàng lại tăng giá. Từ khi vàng được định giá bằng đồng đô la Mỹ, bất cứ sự suy giảm nào của đồng đô la sẽ dẫn tới việc vàng tăng giá. Vàng là một kênh hữu hiệu để phòng ngừa làm phát nhờ vào giá trị ổn định, trong khi đó USD thể hiện giá trị của mình thông qua mức lãi suất được neo theo tỷ giá đô la. Khi giá trị USD giảm đi, phải mất nhiều đô la hơn để mua được vàng, nên giá trị của vàng được nâng lên và ngược lại, khi giá trị USD tăng lên, bạn sẽ mất ít đô la hơn để mua vàng, thì giá trị của vàng sẽ giảm xuống. Nên chính vì vậy, khi đồng tiền càng nhiều dẫn đến lạm phát, thì giá vàng thường sẽ có xu hướng ngược chiều tăng trưởng.

E. Tính toàn cầu:

Vàng là hàng hóa mang tính quốc tế. Khác với tiền tệ, cổ phiếu hay trái phiếu đều chịu sự quyết định của cung cầu và sự điều chỉnh của chính phủ (tăng giảm lãi suất) thì vàng gần như độc lập và không bị ảnh hưởng bởi các chính sách tiền tệ, chính sách công ty, khoản nợ, hay sự xuất hiện của đồng tiền mới.

4. Những nhược điểm khi đầu tư vàng

A. Không tạo thu nhập thụ động.

Thu nhập thụ động là một trong những yếu tố rất quan trọng mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng quan tâm. Nó được hiểu là việc kênh đầu tư của bạn có thể tiếp tục gia tăng, tạo ra dòng tiền thông qua việc bạn nắm giữa nó. Còn biến động tạo ra lợi nhuận của vàng thì chỉ mang tính chất gia tăng giá cả của tái sản và không phải là thu nhập thụ động. Vàng cũng không cho bạn một khoản tiền lãi hoặc cổ tức như trái phiếu hay thị trường chứng khoán đem lại. Điều bạn có thể làm là bán vàng đi khi nó tăng giá. Khoản chênh lệch đó sẽ làm tăng thu nhập của bạn.

B. Lưu trữ và cất giữ vàng. 

Xu hướng số hoá của các ngân hàng, các tổ chức tài chính thời điểm hiện tại đem đến cho nhà đầu tư có cảm giác … ngại sở hữu vàng. Bởi đối với việc mua bán vàng thì bạn cần phải có nơi để cất giữ, lưu trữ cẩn thận bởi vàng thường được sở hữu dưới dạng vật chất là phần lớn. Nếu bạn mua vàng ở dạng giấy tờ thì phải lưu trữ và có bảo hiểm cho việc đó, tuy vậy đối với tâm lý e ngại, mua vàng đổi giấy thì hiện tại hình thức này cũng không quá phổ biển và được đón nhận.

C. Giá vàng Việt Nam chịu sự điều hành của Chính phủ 

Sự khác biệt lớn giữa thị trường vàng Việt Nam và nước ngoài đến từ các chính sách điều hành thị trường của Chính phủ, cụ thể có một số phương pháp sau để tránh giá vàng biến động cung cầu ảo, làm giá, bong bóng:

 • Xuất vàng từ quỹ dự trữ ngoại hối quốc gia để tăng cung vàng nhằm mục đích hạ nhiệt giá vàng.
 • Dùng USD hiện có trong quỹ dự trữ ngoại hối để nhập vàng từ thị trường quốc tế
 • NHNN để cho doanh nghiệp trực tiếp nhập khẩu vàng nhiều hơn

Nhiều khi giá vàng trong nước có sự chênh lệch khá lớn so với giá vàng thế giới. Những biến động kéo theo đó cũng không đồng nhất với diễn biến giá vàng thế giới. Do đó, sự rủi ro từ việc đầu cơ vàng ngắn hạn là có thể xảy ra.

5. Đơn vị đo lường vàng

Trong ngành kim hoàn ở Việt Nam, khối lượng của vàng được tính theo đơn vị là cây vàng (còn gọi là lượng hay lạng) hoặc là chỉ vàng.

A. Đơn vị tính vàng tại Việt Nam

 • 1 lượng vàng(hay 1 cây vàng) = 10 chỉ vàng (Dân chuyên nghiệp thì cần quan tâm thêm việc phân vàng, và ly vàng, tuy vậy Việt nghĩ đối với những nhà đầu tư thông thường thì chỉ cần hiểu đến mức độ chỉ vàng là được)
 • Một cây vàng nặng 37,50 gram. Một chỉ vàng bằng 1/10 cây vàng, nghĩa là 1 chỉ vàng nặng 3,75 gram.

cach-dau-tu-vang-sjc

B. Đơn vị tính vàng trên thế giới

 • Đơn vị: Troy Ounce (OZ): 1 troy ounce tương đương 31.1034768 gram.

Bảng quy đổi đơn vị trọng lường vàng bạc đá quý quốc tế.

 • 1 Ounce ~ 8.3 chỉ = 31.1034768 gram. Vậy 1 OZ vàng nặng 31.1034768 gram

6. Các yếu tố ảnh hưởng giá vàng và cách đầu tư

A. Chính sách tiền tệ

Như đã nói ở trên, giá vàng được quy đổi bằng USD và tiền tệ của các nước. Nên chính vì vậy, yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến giá vàng chính là chính sách tiền tệ. Ở từng giai đoạn, chính sách tiền tệ tăng giảm lãi suất sẽ tác động trực tiếp đến giá vàng. Giả sử lãi suất quá thấp, đồng tiền được đưa ra nền kinh tế nhiều hơn, khi đó nguy cơ lạm phát tăng, thì giá vàng sẽ tăng và ngược lại, nếu lãi suất quá cao, tiền được thắt chặt lại, thì đó giá vàng sẽ giảm. Tuy vậy, nếu như việc điều chỉnh lãi suất trong ngắn hạn, có thể không phải nguyên nhân chính ảnh hưởng đến giá vàng, bởi có thể chính đợt điều chỉnh lãi suất đó chưa đủ mạnh để gây ảnh hưởng.

B. Cung – Cầu và sự khan hiếm 

Vàng tại Việt Nam có thể bị kiểm soát bởi Chính phủ thông qua những phương pháp can thiệp đã nói ở trên, đồng thời nguồn cung của vàng là có giới hạn. Chính vì vậy, khi nguồn cung ra thị trường ít, thì giá vàng sẽ tăng và ngược lại, khi nguồn cung ra thị trường cao thì giá vàng sẽ giảm.

C. Lạm phát 

Lạm phát là một dấu hiệu của tăng trưởng và mở rộng kinh tế. Khi nền kinh tế đang phát triển, Chính phủ mở rộng nguồn cung tiền (đưa tiền lưu thông thêm trong nền kinh tế) là điều thường thấy. Điều này sẽ làm loãng giá trị của mỗi tờ tiền hiện có trong lưu thông, khiến cho việc mua các tài sản có giá trị được nhận thức là đắt hơn, làm tăng giá của vàng.

D. Đơn vị nắm giữ vàng số lượng lớn. 

Như các bạn đã biết, ở Việt Nam thì Chính phủ có thể can thiệp giá vàng thông qua việc cung vàng, mua thêm vàng… để bình ổn giá vàng. Chính vì vậy, khi có những động thái từ cơ quan lớn nhất thì giá vàng sẽ có sự thay đổi. Về bản chất, các hoạt động này mang tính chất ổn định thị trường vàng, tránh đầu cơ, tạo sóng…..Chính vì vậy, cách đầu tư vàng của cần căn cứ vào việc nắm bắt các thông tư, quy định của nhà nước đối với thị trường vào

7. Hướng dẫn cách đầu tư vàng 

A. Chọn thời điểm 

Bạn cần cân đối thời điểm mua, điều quan trọng là mua vàng ở những thời điểm tốt và tránh những thời điểm tăng giá. Những thời điểm vàng tăng giá gồm:

 • Khủng hoảng kinh tế tức là vào cuối của chu kỳ, khi nền kinh tế phát triển đến ngưỡng đỉnh và đi xuống, lúc này giá vàng sẽ dần tăng.
 • Lạm phát gia tăng, cũng là một dấu hiệu của đồng tiền mất giá, nên khi đó giá vàng tăng
 • Lễ tết hoặc đầu năm mới (mua vàng nhiều, cầu lên nguồn cung giữ nguyên thì giá tăng) chỉ ở Việt Nam mới có 🙂

B. Theo dõi biến động đồng USD 

Đồng USD ảnh hưởng trực tiếp đến giá vàng. Nên khi nền kinh tế nông nghiệp ổn định, tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp sẽ làm tăng giá trị đồng đô la và theo quy luật thì vàng sẽ mất giá. Cơ bản bạn có thể hiểu là khi kinh tế càng phát triển và ổn định, thì kênh đầu tư tăng giá là cổ phiếu, bất động sản chứ vàng là tài sản trú ẩn sẽ không tăng.

C. Chính sách tiền tệ Mỹ 

Bạn có thể sẽ cần theo dõi thêm các chính sách tài khoá và tiền tệ của chính phủ Mỹ, vì điều này tác động trực tiếp đến dòng chảy đồng đô la Mỹ của thị trường. Nhìn chung, khi lãi suất cho vay của FED (Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ) giảm và chính phủ Mỹ mở rộng việc thu mua trái phiếu làm tăng số lượng đồng USD ngoài thị trường. Khi nguồn cung tiền tệ nâng cao sẽ đẩy giá vàng lên.

D. Giá USD

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý tới những nhân tố ảnh hưởng tới giá USD và vàng trước khi quyết định hướng đầu tư của mình.

Kết luận: Cách đầu tư vàng hiệu quả là việc thực hiện nắm và theo dõi được những biến động của các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng để thực hiện việc phân tích và đánh giá để tìm điểm mua tốt nhất.

8.Các cách đầu tư vàng thông dụng 

A. Cách đầu tư sở hữu vàng miếng hoặc vàng thỏi 

Vàng thỏi là bất kỳ dạng vàng nguyên chất hoặc gần như nguyên chất nào đã được chứng nhận về trọng lượng và độ tinh khiết của nó. Điều này bao gồm tiền xu, thanh, miếng v.v. Việc thực hiện sở hữu vàng vật chất (miếng, thỏi, thanh) hoàn toàn rất dễ dàng khi bạn có xiền và đi ra các cửa hàng vàng để sở hữu.

Loại vàng này phù hợp với những người có nhu cầu tích trữ và đầu tư, không dùng trang sức được.

B. Cách đầu tư vàng trang sức 

Trên thực tế, vàng không chỉ là công cụ đầu tư, mà còn mang một ý nghĩa khác đó là đồ trang sức thể hiện đẳng cấp và sự cao quý. Chính vì vậy với nhiều người, thì việc đầu tư vàng thông qua mua một món trang sức bằng vàng đáp ứng được nhu cầu về đầu tư và nhu cầu về làm đẹp.

Tuy vậy, cần lưu ý khi vàng đã được chế tác thì chất lượng vàng có được phân phối chuẩn bởi các đại lý uy tín hay không, và thứ hai là bạn sẽ trả một số tiền được coi là “mua giá trị thương hiệu” hoặc “chi phí gia công” cho các công ty hoặc cửa hàng bán nó. Con số này có thể cao từ 20% đến hơn ba lần giá trị thực của mặt hàng bạn sở hữu. Nên khi bán lại bạn sẽ thu được lợi nhuận thấp hoặc chỉ bằng số vốn ban đầu.

Còn có một loại trang sức vàng được mua phổ biến nữa là vàng tây (vàng pha) nhưng không có ý nghĩa khi đầu tư, vì loại vàng này có khả năng thanh khoản thấp và thường thu được ít lợi nhuận.

cac-cach-dau-tu-vang

C. Cách đầu tư thông qua ETF vàng 

ETF vàng được hình thành từ việc các nhà đầu tư được huy động góp vàng vật chất vào một quỹ chung. Việc huy động vàng để lập quỹ thực hiện theo cơ chế hoán đổi. Trong đó, nhà đầu tư sẽ chuyển vàng vật chất vào quỹ và nhận lại chứng chỉ quỹ ETF vàng.

Mỗi chứng chỉ quỹ của các kênh đầu tư chuyên biệt này đại diện cho một lượng vàng cố định, chẳng hạn như một phần mười Ounce. Các quỹ này có thể giao dịch giống như cổ phiếu, trong bất kỳ tài khoản môi giới nào.

Do đó, phương pháp này đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn so với việc sở hữu trực tiếp vàng thỏi hoặc vàng trang sức, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư nhỏ.

D. Cách đầu tư Hợp đồng tương lai vàng 

Hợp đồng tương lai vàng (Gold Futures) là một thỏa thuận ràng buộc về mặt pháp lý có thời hạn giữa người mua và người bán, quy định việc bán và giao vàng với giá thỏa thuận trong tương lai.

Việc bạn mua hay bán vàng phụ thuộc vào loại vị thế bạn chọn: long (mua) hay short (bán). Điều quan trọng là bạn cần phân tích kỹ thị trường vàng và đưa ra quyết định dựa trên biến động giá dự kiến. Cụ thể, bạn thực hiện một vị thế mua nếu bạn kỳ vọng giá vàng đi lên và thực hiện một vị thế bán nếu bạn kỳ vọng giá vàng giảm.

Với vị thế mua (long position):

Bạn quyết định mua 100 gram vàng từ thị trường tương lai với giá thỏa thuận là 5.000 USD, với thời gian giao hàng được lên lịch trong 5 tháng kể từ thời điểm hiện tại. Giá hiện tại của một gram vàng là khoảng $50. Giả sử trong 5 tháng khi bạn nhận vàng, giá đã tăng lên 55 USD một gram.

Điều đó có nghĩa là bạn đã kiếm được 500 USD từ vị thế mua của mình với tỷ giá hiện tại, lợi nhuận 10% trong 5 tháng trên 5.000 USD vốn của mình.

Với vị thế bán (short position):

Cùng một kịch bản như đối với vị thế mua, nhưng lần này bạn đóng vai trò là người bán vàng. Có 1 nhà đầu tư tiếp cận bạn và muốn mua 100 gram vàng với giá 5.000 USD ($50/1 gam vàng) để giao sau 5 tháng nữa. Giả sử khi đến thời điểm giao vàng, giá mỗi gram vàng đã giảm xuống còn 45 USD.

Điều đó có nghĩa là bạn đã kiếm được 500 USD bằng cách chốt giá ở mức 50 USD mỗi gram vào 5 tháng trước. Có rất nhiều kịch bản khác về cách một hợp đồng tương lai sẽ diễn ra như thế nào, nhưng nhìn chung thì sẽ như 2 ví dụ trên đây.

E. Cách đầu tư vàng Online CFDs 

Đầu tư vàng trực tuyến – Online là hình thức mua bán vàng mà không cần phải đến tận cơ sở, cửa hàng để giao dịch. Mọi việc thực hiện thông qua mạng internet, người tham gia không cần phải biết mặt nhau.

Theo đó, mỗi thỏi vàng, miếng vàng hay trang sức đều sẽ được mã hóa thành các chỉ số online, nhà đầu tư bỏ tiền ra để mua các chỉ số, theo dõi sự thay đổi để đưa ra quyết định nắm giữ hay bán thu tiền lời.

Giao dịch vàng CFDs ở đây chính là các hợp đồng chênh lệch dựa trên giá vàng. Thay vì mua bán và sở hữu vàng thật, trader sẽ đặt một lệnh tạm thời để mua hoặc bán một số lượng vàng “lý thuyết” nhất định và việc lãi hoặc lỗ trên CFDs được xác định bởi sự thay đổi giá vàng trong khi hợp đồng đang hoạt động.

Ưu điểm nổi bật của hình thức này là giao dịch với đòn bẩy để có thể tối ưu hóa lợi nhuận của trader. Tuy nhiên, CFDs là một công cụ phức tạp với nguy cơ rủi ro vô cùng lớn do sử dụng đòn bẩy nên để giao dịch vàng CFDs hiệu quả đòi hỏi bạn có hiểu biết về thị trường vàng bên cạnh kiến ​​thức cơ bản về giao dịch CFDs cũng như khả năng chấp nhận rủi ro.

F. Cách đầu tư vàng vào cổ phiếu công ty khai thác vàng

Đầu tư vào thị trường vào bằng việc mua cổ phiếu của các công ty khai thác vàng phát hành cũng là một kênh đầu tư hấp dẫn. Bằng cách này, nhà đầu tư không nhất thiết phải thường xuyên theo dõi giá vàng, mà theo dõi tình hình hoạt động của công ty mà mình lựa chọn để đầu tư. Tuy vậy, ở Việt Nam cách làm này không quá phổ biến nên mình sẽ không đi quá sâu.

9. Năm quy luật về cách đầu tư vàng của người giàu có nhất thành Babylons Arkad

Mình xin chia sẻ câu chuyện năm quy luật đầu tư vàng của người giàu có nhất thành Babylons Arkad

 • Đối với những người sẵn sàng dành ra một phần mười số tiền kiếm được để tích lũy cho riêng mình trong tương lai, thì vàng sẽ đến và đến với số lượng ngày càng nhiều.
 • Vàng là người làm công cần mẫn và rất nhiệt tình nhất đối với những người chủ khôn ngoan biết nhận ra khả năng sinh lợi và phát triển của nó.
 • Vàng luôn luôn trung thành và đem lại lợi nhuận cho những người chủ thận trọng đầu tư theo lời khuyên của những người khôn ngoan.
 • Đối với những vụ đầu tư kinh doanh mà bản thân mình chưa nắm rõ hoặc không được người giàu kinh nghiệm chỉ bảo thì rất dễ bị mất vàng.
 • Nếu dùng vàng để kiếm lợi một cách phi pháp hoặc làm theo những lời khuyên không đúng, lừa đảo hay phó thác nó cho những kinh nghiệm yếu kém thì rất dễ thất bại và mất sạch vàng.

“Đó là năm quy luật của vàng cha đã hào phóng tặng cho con. Đối với một túi vàng, thì theo con, nó có giá trị gấp hàng chục lần” – Arkad nói với các con mình. 

10. Tại sao giá vàng trong nước lại chênh lệch lớn với giá vàng thế giới 

Qua tìm hiểu, thì Trần Việt nhận thấy có một số nguyên nhân sau:

 • Tính thanh khoản, người Việt Nam giao dịch vàng không nhiều như thế giới, chủ yếu mua tích trữ, Chính vì giao dịch ít, dòng tiền lưu thông không nhiều, nguồn cung dẫn đến giá vàng khó có biến động mạnh.
 • Một mặt khác, Nghị định 24/2012 về quản lý thị trường vàng đã khiến thị trường vàng trong nước trở thành một thị trường cạnh tranh không hoàn hảo, chuỗi cung ứng vàng miếng bị đứt đoạn vì thuộc phạm vi độc quyền của Nhà nước. Cụ thể, các doanh nghiệp lớn như SJC, DOJI, PNJ hiện nay đều phải mua được vàng mới có thể bán ra, trường hợp không mua được đủ lượng vàng, doanh nghiệp buộc phải neo giá bán cao.

11. Thuật ngữ trong cách đầu tư vàng XAU và XAU/USD trong ngoại hối (Forex) 

XAU/USD là một trong số cặp giao dịch ngoại hối liên quan đến vàng được các sản môi giới cung cấp, giúp việc kết hợp vàng vào các giao dịch ngoại hối trở nên dễ dàng. Trong đó, bạn sẽ cần hiểu như sau:

XAU: Chữ AU là viết tắt của nguyên tố hóa học Vàng. Nếu bạn đã đọc về cặp tiền tệ trong Forex, bạn đã thấy rằng đô la Úc bắt đầu bằng các chữ cái AU. Vì vậy, để không có sự nhầm lẫn, chữ X được thêm vào phía trước Gold AU.

Bằng cách đó, chúng ta có XAU đại diện cho Vàng trong Forex.

XAU/USD là cặp giao dịch nổi tiếng trong Forex. XAU và USD đứng chung vì hai loại tiền tệ này đang được so sánh với nhau.

Khi bạn viết XAUUSD = 1722,90, có nghĩa là một Gold Ounce trị giá 1722,90 USD. Khi bạn muốn mua một Gold Ounce,  bạn sẽ cần phải đưa ra 1722,90 đô la Mỹ.

XAU/USD trong Forex có nghĩa là giá trị cặp tiền tệ và khi một loại tiền tệ đang tăng giá trị thì đồng tiền còn lại sẽ giảm giá trị.

Các-loại-vàng-hiện-tại
Các loại vàng và cách đầu tư vàng

12. Cách đánh giá chất lượng vàng để đầu tư

Để phân biệt chất lượng vàng, thông thường người ta còn dựa vào tuổi vàng hay còn gọi chất lượng vàng.

 • Loại vàng 10 tuổi là loại vàng tốt nhất, hầu như không lẫn tạp chất (tỷ lệ chỉ 0.01%). Vàng 9 tuổi là loại vàng có tỷ trọng vàng chiếm 90% trọng lượng. Cả hai loại vàng trên đều có chung tên gọi là vàng 24K, nhưng đương nhiên là giá thành của loại vàng 10 tuổi sẽ cao hơn hẳn so với vàng 9 tuổi.
 • Vàng 7 tuổi rưỡi và 7 tuổi, gọi chung là vàng 18K với hàm lượng tạp chất chiếm lần lượt từ 25% đến 30%.
 • Vàng 6 tuổi, với hàm lượng kim loại khác chiếm gần 50%, gọi là vàng 14%.

13. Vì sao mua Vàng SJC tích trữ ?

Vàng SJC là một nhãn hiệu vàng do Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn sản xuất.

Vàng SJC là loại vàng nguyên chất, là loại vàng 24K hầu như không có lẫn tạp chất (chiếm 0.01%). Chính vì thế vàng SJC là một loại vàng giá trị được ưa chuộng tích trữ như là của cải, tài sản.

Vàng miếng SJC là loại vàng được đúc nguyên miếng hình chữ nhật, theo trọng lượng. Trên vàng miếng SJC được đúc nổi hình ảnh con rồng vàng, biểu tượng 4 số 9 (99,99) mang ý nghĩa về vàng nguyên chất. Mặt khác của miếng vàng là thông tin về công ty sản xuất. Do đó, loại vàng miếng này còn có thể gọi tên khác là vàng miếng rồng vàng SJC.

Vàng miếng SJC có giá trị về mặt tích trữ, của cải hơn là giá trị về mặt trang sức.

Vàng miếng SJC có các loại sau:

 • 1 chỉ
 • 2 chỉ
 • 5 chỉ
 • 1 lượng
 • 10 lượng
 • 1 kg.

Vàng SJC là vàng phổ biến nhất hiện nay và có tính thanh khoản cao nhất.

Như vậy, qua bài viết này, Trần Việt đã cùng các bạn review gần như toàn bộ những vấn đề quan trọng trong cách đầu tư vàng. Hy vọng bài viết có thể đem đến cho các bạn nhiều giá trị phục vụ cho quá trình đầu tư.

————————————

Về tớ – Trần Việt MB

———————————–

Lĩnh vực hoạt đông tại MB Bank

1. Tư vấn bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas (BHNT Quân đội)(Tớ luôn cam kết nếu không tư vấn đầy đủ hoàn tiền 100%)

2. Tư vấn đầu tư chứng khoán tại Chứng khoán MB – MBS.

3. Tư vấn đầu tư quỹ mở MB Capital.

Bạn có thể chỉ dành 5 phút mở tài khoản MB Bank để nhận được chính sách:

 • Miễn 6 loại phí ngân hàng: Phí quản lý tài khoản; phí chuyển tiền trọn đời; Phí thông báo số dư biến động; Phí duy trì, Phí rút tiền, Phí phát hành
 • Miễn phí Số đẹp + Tài khoản số điện thoại

Mình gửi link đăng ký hỗ trợ mở tài khoản: Tại đây

4. Khoá học:” Money Game Winner – Chiến thắng trò chơi tiền bạc” , mình có xây dựng và triển khai khoá học ưu đãi 599.000 đồng trong 3 buổi học liên tục (Giá gốc 1.800.000 đồng). Bạn có thể xem tại đây

———————————–

Hỗ trợ miễn phí

 • Điều chỉnh tư vấn hợp đồng bảo hiểm lỗi.
 • Hỗ trợ quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm của 18 công ty trên thị trường

———————————–

Một số kênh liên hệ:

 1. Nhóm Zalo dành cho khách hàng đang tìm hiểu: Tại đây
 2. Nhóm Facebook hỗ trợ tư vấn viên” Tại đây  / Nhóm Zalo hỗ trợ tư vấn viên: Tại đây
 3. Nhóm Chia sẻ giá trị về Kỹ năng làm cha mẹ: Tại đây

Kênh mạng xã hội

1. Fanpage: Trần Việt MB 

2. Zalo: 090.226.1286

3. Email: info@tranvietmb.com / tranviet.mbageas@gmail.com.

4.Website: Trần Việt MB

5. Youtube: Trần Việt MB

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *