nghịch-lý-khi-mua-bảo-hiểm-nhân-thọ-quân-đội

Trả lời: 5 nghịch lý khi mua bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam – Trần Việt MB

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính của Bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life, đồng thời cũng là người chia sẻ những giá trị, nội dung thực tế nhất giúp các bạn có được sự thông thái trước khi sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Ngày hôm nay, mình sẽ đem đến cho các bạn những nghịch lý khi mua bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam mà mình đã quan sát, ghi chép lại trong quá trình hỗ trợ khách hàng của mình.

  1. Nghịch lý đầu tiên khi mua bảo hiểm nhân thọ: 9/10 người có bệnh rồi mới tìm hiểu bảo hiểm.

Đến thời điểm hiện tại, rất tiếc là mình xin phép được khẳng định điều đã ghi ở trên. 90% khách hàng tìm đến Việt đều phải thực hiện các chỉ định bổ sung chứng từ y tế (sổ khám, các kết quả xét nghiệm) để có thể ra được một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. 90% khách hàng có bệnh từ trước đó và phải bị loại trừ do điều kiện bệnh có sẵn và không được bảo hiểm chi trả một số quyền lợi cụ thể nào đó.

viêm-gan-b-có-tham-gia-được-bảo-hiểm-nhân-thọ-quân-đội-1
Viêm gan B là loại bệnh 90% các công ty bảo hiểm sẽ loại trừ.

Một thực tế đó chính là chỉ khi nào người ta cảm nhận được cơ thể mình có vấn đề, cảm nhận được sự tàn khốc của số phận khi chứng kiến về tai nạn, bệnh tật. Khi đó họ mới đi tìm kiếm một giải pháp cho bản thân của mình. Và khi đó, bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp họ một cách thật thiệt thòi đó là:” Họ vẫn được chi trả nhưng những bệnh đã có thì không”

Trần Việt chỉ muốn các bạn thực sự hiểu một điều:” Khi chúng ta còn khỏe và không cần ai bảo vệ, thì chính khi đó chúng ta lại cần được bảo vệ nhất”

2. Nghịch lý thứ hai khi mua bảo hiểm nhân thọ: 9/10 người muốn ra nhanh hợp đồng nhưng ra càng nhanh thì khả năng hợp đồng mất hiệu lực càng cao.

Điều số hai này xuất phát từ nghịch lý khi mua bảo hiểm nhân thọ số một, khách hàng ngại phải kê khai trung thực khi tham gia bảo hiểm, khách hàng muốn nhanh chóng được thông qua hợp đồng, và tư vấn bảo hiểm cũng mong muốn như vậy. Nhưng trên thực tế, Trần Việt thường hay chia sẻ với khách hàng:

“Anh/ chị muốn hợp đồng ra nhanh thì sau này quá trình chi trả tiền bảo hiểm sẽ càng lâu và ngược lại”

Hãy nghĩ tích cực như thế này nhé các khách hàng thân yêu: “Muốn nhận được số tiền bảo vệ 500 triệu đồng khi mình mới chỉ đóng có 15 triệu, thì mình phải vất vả một chút là chuyện đương nhiên” . Hãy trung thực và chấp nhận mọi thủ tục cần thiết của bảo hiểm, bạn sẽ là người chiến thắng và khôn ngoan.

Bảo-hiểm-nhân-thọ-Quân-đội-MB-Ageas-Life
Không có gì là dễ dàng, được chấp thuận bảo hiểm cũng là một quá trình dài

3. Nghịch lý thứ ba khi mua bảo hiểm nhân thọ: 9/10 người bị tâm lý đám đông và mất đi sự khôn ngoan của mình.

À, vấn đề này Trần Việt sẽ cắt nghĩa cho các bạn như sau:

  • Người ta dễ dàng lan truyền những tin tức không tốt, nhưng không bao giờ chia sẻ những tin tức tốt đẹp. Khách hàng luôn dễ dàng chia sẻ một trường hợp không được chi trả bảo hiểm mà không cần phải biết lý do vì sao dẫn đến việc đó. 10/10 trường hợp từ chối chi trả bảo hiểm bởi hai vấn đề:“Khách hàng đã có bệnh từ trước đó nhưng cố ý tham gia bảo hiểm để trục lợi” ; “Tư vấn không đủ trình độ để thiết kế hợp đồng bảo hiểm nhân thọ dẫn đến khách hàng bị thiệt thòi về quyền lợi”. Ở một góc nhìn khác, hãy cùng Trần Việt MB Search Google xem số tiền bảo hiểm đã được chi trả cho khách hàng năm 2019 là 18.650 tỷ đồng. (Link tại đây)
  • Rõ ràng, đứng trước một vấn đề cần phải giải quyết, chúng ta có hai sự lựa chọn. Một là để cảm xúc chi phối và bị dắt mũi dễ ợt, hai là dùng lý trí và kiến thức để đánh giá một sản phẩm. Tại sao bảo hiểm nhân thọ vào Việt Nam 20 năm nay và chưa hề bị phá sản, đó là điều thực sự chúng ta cần phải nghĩ? Và tại sao nghành bảo hiểm nhân thọ vẫn phát triển ổn định hàng trăm năm trên thế giới? Bạn cần phải tìm hiểu nó thực sự sâu sắc và không nên hời hợt khi phán xét nó đúng không nào? Hãy là một người mua hàng thông thái.

4. Nghịch lý số bốn khi mua bảo hiểm nhân thọ: 9/10 người nghĩ rằng phải nhiều tiền thì mới mua được bảo hiểm nhân thọ.

Trần Việt xin phép chia sẻ với các bạn một thông tin, đó là rất nhiều khách hàng hay đặt câu hỏi cho mình:” Bán cho anh gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất của bên em” và chỉ một số ít khách hàng hỏi rằng:” Tư vấn cho anh nên mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu cho phù hợp ?” Đây là nghịch lý số bốn.

trần-việt-mb-ageas-life
Mỗi con người có một giá trị khác nhau, nhưng hãy cho đi nhiều hơn có thể bạn nhỉ?

Người ta luôn ham của rẻ, và cứ nghĩ mua rẻ nhất có thể là mình đã có lời, nhưng họ thực sự không hiểu được nếu mua bảo hiểm nhân thọ mà không đúng với giá trị của họ thì sẽ có hai trường hợp xảy ra:

  • Một, số tiền bảo vệ quá thấp và không bõ bèn gì với thu nhập thực tế của họ, dẫn đến hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chỉ mang tính tượng trưng, không giải quyết vấn đề thực sự.
  • Hai, số tiền bảo vệ quá cao dẫn đến phí đóng hàng năm cao, từ đó mỗi năm họ phải nai lưng ra đóng bảo hiểm dẫn đến quá sức và kiệt quệ về tài chính. Trên thực tế, bảo hiểm là kênh đầu tư cho dài hạn, chính vì vậy khi bạn lấy tiền dài để bù cho những việc ngắn hạn sẽ làm mất ý nghĩa của nó.

Vậy, mua một hợp đồng bảo hiểm cần mua đúng theo khả năng tài chính của mình. Không hơn, không kém.

5. Nghịch lý số 5 khi mua bảo hiểm nhân thọ: Đâu là tiêu chí hàng đầu để bạn lựa chọn, sản phẩm, công ty hay tư vấn tài chính.

Trần Việt rất hay nói về vấn đề này, nhiều người sẽ nghĩ rằng mình nâng cao quan điểm để hướng khách hàng đến với mình. Nhưng không, ai tin cứ tin và ai không tin cứ không tin, mấu chốt ở đây là dù bạn tin hay không bạn cũng vẫn có quyền lựa chọn cho chính mình.

Là một người tư vấn tận tâm, Trần Việt không ngại những lời đàm tiếu vớ vẩn đó. Hãy nhớ cho mình thế này nhé.

  • Công ty bán cho bạn một hợp đồng bảo hiểm hay đưa đến cho các bạn một sản phẩm, và bạn dùng sản phẩm chứ không dùng công ty, nên công ty chỉ là yếu tố quan trọng chứ không phải quyết định.
  • Sản phẩm của một công ty bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm dịch vụ, bạn không thể cầm, nếm, nhìn thấy cho đến khi …rủi ro xảy đến. Vậy dù sản phẩm có quảng cáo hay đến mấy, thì bạn cũng chưa thể biết được đúng không nào? Rất nhiều khách hàng cố so sánh, nghiên cứu của rất nhiều công ty, nhưng thực tế là đến bản thân tư vấn còn không thể so sánh hết, sao bạn có thể làm được?
bảo-hiểm-nhân-thọ-nào-tốt-nhất-trần-việt-mb-ageas-life
Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện
  • Tư vấn viên chính là linh hồn của một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Họ là người tiếp xúc với bạn, tìm hiểu hoàn cảnh thực tế của bạn để lựa chọn các sản phẩm trong gói bảo hiểm nhân thọ cho phù hợp với bạn, đó là bước đầu tiên. Thứ 2, 95% tư vấn out khỏi nghành bảo hiểm trong 2 năm đầu tiên, và khách hàng thì cần người đi cùng, tư vấn cho họ suốt quãng thời gian họ đóng tiền.

Vì thế, tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ không chỉ là người bán hàng, mà là người tư vấn đúng nghĩa. Họ có trách nhiệm tư vấn trước, trong và sau khi bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ. Vậy, họ có phải linh hồn của một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hay không?

Vậy là mình đã tổng kết 5 nghịch lý khi mua bảo hiểm nhân thọ mình đã gặp trong thực tế.


Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

Group Đào tạo, chia sẻ về nghề bán hàng của Trần Việt MB: https://bit.ly/2lVSKtP

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kiến tạo ước mơ sẽ bao gồm Combo 3 trong 1:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *