ung-thư-và-bảo-hiểm-nhân-thọ

16 lý giải điều trị ung thư và bảo hiểm nhân thọ Phần 3 – Trần Việt MB

Chào các bạn, hôm qua một khách hàng vừa cảm ơn mình vì đã chia sẻ và tổng hợp các thông tin về ung thư cho họ một cách ngắn gọn và súc tích. Mình cũng cám ơn các bạn nhiều nha. Tiếp tục chủ đề thứ 3 mà minh tổng hợp, tóm tắt và cô đọng lại từ Quyền sách:“Ung thư, tin đồn và sự thật – Nhóm Ruy băng tím” đó là 19 lý giải trong điều trị ung thư. Tuy nhiên, nếu có thể các bạn có thể mua sách để ủng hộ tác giả nha. Link tại đây

Nào, tiếp tục nhé

Trần Lập MB Ageas Life

Tin đồn 1: Nano vàng có chữa được ung thư hay không?

Có thể nhưng rất khó khăn và đang trong giai đoạn nghiên cứu. Không nên uống, hoặc đưa trực tiếp vào cơ thể bởi khả năng hấp thụ qua ruột và máu là thấp, nguy cơ ngộ độc gan cao.

Phương pháp hiệu quả nhất là tiêm nhưng rất khó thực hiện, có thể gây đông máu hoặc tan máu. Hiện tại phương pháp này mới mang tính lý thuyết, vẫn đòi hỏi thời gian nghiên cứu,

Tin đồn 2: Ung thư là bệnh nan y không thể điều trị được

Có thể điều trị được tùy giai đoạn phát hiện và tùy từng loại ung thư. Ví dụ tuyến giáp và vú có tính biệt hóa, cô lập tốt thì dễ dàng điều trị và sống trên 5 năm hơn ung thư phổi hoặc dạ dày. Một số loại ung thư phát hiện sớm có thể điều trị bằng cách cắt bỏ khối u. Tuy nhiên việc phát hiện là rất khó

Phương pháp tự bảo vệ mình:

 • Tránh xa thuốc lá
 • Duy trì cân nặng hợp lý
 • Tập thể dục đều đặn
 • Ăn thực phẩm tốt cho sức khỏe, bớt đường, thịt tăng rau và trái cây
 • Giảm rượu bia
 • Bảo vệ da khi ra nắng hoặc tiếp xúc với hóa chất độc hại
 • Tiêm ngừa vắc xin HPV, HBV
 • Biết được các yếu tố nguy cơ của bản thân và gia đình (môi trường trong và ngoài nhà, môi trường làm việc, gen di truyền)
 • Thường xuyên khám và tầm soát ung thư.

Tin đồn 3: Nên bỏ điều trị ung thư bằng phương pháp chính thống để theo các phương pháp dân gian

Sai, thực tế theo thống kê, khảo sát thực tế những người điều trị theo phương pháp thay thế có tỷ lể tử vong cao gấp 5 lần so với điều trị thông thường. Đây là khảo sát đối với nhóm 100% từ bỏ điều trị thông thường.

Các phương pháp điều trị thay thế được hiểu gồm:

 • Châm cứu
 • Mát xa
 • Khí công
 • Yoga
 • Thiền
 • Thảo dược
 • Thực phẩm chức năng
 • Ăn kiêng

Việc bạn áp dụng song song hai phương pháp thì theo quan điểm của Việt không có gì xấu, tuy nhiên lưu ý hai việc, tuyệt đối không từ bỏ phương pháp truyền thống và cẩn thận khi đưa thảo dược, thực phẩm chức năng và trong cơ thể khi chưa có khuyến cáo của bác sỹ.

ung-thư-và-bảo-hiểm-nhân-thọ

Tin đồn 4: Ung thư không nên đụng dao kéo ? Hóa trị không giúp gì trong điều trị ung thư

Mổ (Phẫu thuật) là một trong 3 phương pháp nền tảng của bệnh ung thư (Mổ, Hóa trị, Xạ trị)

Tin đồn 5: Hóa trị trước khi phẫu thuật ung thư vú làm tăng nguy cơ di căn xa

Một nghiên cứu ở chuột đã chỉ ra rằng hóa trị trước phẫu thuật ung thư vú có thể gây ra những biến đổi trong tế bào và xung quanh khối u, có khả năng làm tăng nguy cơ di căn xa. Tuy nhiên, chưa thể phủ nhận vai trò của hóa trị trong điều trị ung thư bởi bằng chứng rõ ràng cho thấy, hóa trị có thể chữa khỏi ung thư vú khu trú và kéo dài tuổi thọ ở những bệnh nhân bị di căn”

Tin đồn 6: Hóa trị gây vô sinh

Đúng, hóa trị có tác dụng phụ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, có thể gây vô sinh. Vì vậy, khi điều trị cần trữ phôi, trữ tinh trùng..

Tin đồn 7: Nhiều bệnh nhân chết bởi hóa trị chứ không phải ung thư

Khẳng định: Hóa trị đã cải thiện khả năng sống của bệnh nhân ung thư

Tuy nhiên, hóa trị là độc chất đối với cơ thể, nó không phân biệt một cách chính xác tế bào ung thư và tế bào thường. Nó nhắm đến các tế bào có đặc tính tăng sinh mạnh là đặc điểm nổi bật của tế bào ung thư.

Hóa trị tốt với những người trẻ, nhưng đối với người già là bài toán các bác sỹ cần cân nhắc xem cơ thể bệnh nhân có đủ điều kiện đáp ứng đối với hóa trị hay không? Nhưng không thể phủ nhận vai trò của hóa trị trong điều trị ung thư

Tin đồn 8: Xa trị có đáng sợ hay không ?

Xạ trị hủy hoại tế bào ung thư nhưng cũng ảnh hưởng đến các tế bào lành lân cận. Tác dụng phụ của xạ trị kéo dài như

 • Mệt mỏi
 • Các vấn đề về da
 • Rụng tóc
 • Các vấn đề về tiêu hóa
 • Giảm các tế bào máu
 • Tác dụng phụ muộn như vô sinh, suy tim, bệnh lý ở phổi, thần kinh, ung thư thứ phát.

Tuy vậy, tác dụng phụ của xạ trị thường kéo dài chứ không biểu hiện ngay. Và trên thực tế, tác dụng mặt tốt của xạ trị đối với bệnh nhân là không thể bàn cãi.

Tin đồn 9: Lá đu đủ chữa được ung thư

Tại Úc có một bệnh nhân ung thư phổi được thổ dân châu phi cho một bài thuốc về lá đu đủ và dấu hiệu ác tính không còn. Tuy nhiên, đu đủ tại úc là cây thân gỗ, còn Việt Nam là cây thân thảo, đu đủ có hàng trăm loại, liều lượng như thế nào thì chưa ai xác định rõ ràng.

Nhưng trên thực tế, tại bệnh viện K , hội Đông y Việt Nam đều xác định thường xuyên tiếp nhận những bệnh nhân bị tai biến nặng nề ở giai đoạn cuối do dùng các loại lá thuốc: Thuốc Nam, lá đu đủ, thực phẩm chức năng.

Vì vậy, chưa có đủ căn cứ kết luận.

Tin đồn 10: Mãng cầu xiêm có thể chữa hết mọi loại ung thư

Đúng, mãng cầu xiêm là một chất kháng khuẩn phổ rộng cho cả nhiễm vi khuẩn và nấm, có hiệu quả chống ký sinh trùng , giảm huyết áp, điều trị trầm cảm, và tác dụng kháng khối u. Tuy nhiên vẫn nên tuân theo phác đồ điều trị của bác sỹ kết hợp mãng cầu xiêm

Tin đồn 11: Fucoidan có hiệu quả thần khì trong điều trị ung thư

Fucoidan được chiết xuất từ tảo biện, hiện tại chưa được công nhận trên toàn thế giới là thuốc điều trị ung thư mà chỉ là thành phần bổ sung.

Tác dụng chính:

 • Ức chế quá trình tăng sinh
 • Ức chế hình thành mạch máu của khối u
 • Ức chế quá trình di căn ung thư
 • Hoạt hóa quá trinh tự chết của tế bào
 • Chống oxy hóa

Tác dụng phụ

 • Gây ảnh hưởng đến quá trình đông máu
 • Bệnh tuyến giáp

Khuyến cáo: Phải được sự đồng ý của bác sỹ, hiện tại mỗi loại tảo có cách chiết xuất và công dụng khác nhau, áp dụng cho từng loại nên cần cẩn thận.

Tin đồn 12: Cần sa là liệu pháp điều trị thần kỳ

Nghiên cứu khoa học cho thấy, cần sa là chất dùng để điều trị giảm nhẹ ung thư, hiện không phải thuốc điều trị ung thư. Tuy nhiện, hiện tại cần sa vẫn là chất cấm tại Việt Nam

Tin đồn 13 Thuốc nam, thuốc bắc có thể điều trị được ung thư

Vấn đề chính là thảo dược ở VN 80% nhập từ Trung Quốc không rõ nguồn gốc, không kiểm tra được chất lượng.

Các phòng khám mang tính cha truyền con nối, không có kiểm chứng chất lượng và nguồn gốc. Vì vậy, tuy rằng có thể có tác dụng hỗ trợ, nhưng không phải phương pháp chính trong điều trị. Cần tham khảo bác sỹ thêm

Tin đồn 14: Kiềm hóa cơ thể để chữa ung thư

 • Kiềm hóa cơ thể là việc ít ăn các thực phẩm có tính axit. Cụ thể, nhóm axit: Thịt đỏ, gia cầm, sữa, trứng, ngũ cốc và rượu / Nhóm trung tính: chất béo tự nhiên, tinh bột và đường / Nhóm kiềm: Trái cây, hạt, đậu và rau.

Tuy nhiên, việc kiềm hóa cơ thể cho thấy một số vấn đề sau:

 • Tế bào thường cũng có thể chết trong môi trường quá kiềm. Nếu không hiểu biết có thể dẫn đến tình trạng nguy kịch cấp tính
 • Thực tế, máu của chúng ta luôn có cơ chế tự điều chỉnh cân bằng axit / kiềm một cách nghiêm ngặt. Dù bất kỳ một bên nào tăng cao (axit hoặc kiềm) cơ thể sẽ điều chỉnh thông qua thận (đường tiểu) hoặc qua phổi (hơi thở). Nếu không thể điều chỉnh cơ thể sẽ rơi vào bệnh cấp tính, có thể dẫn đến tử vong.

Tin đồn 15: Thiếu oxy là nguồn gốc ung thư và tăng oxy máu là cách điều trị

Hiện tại có hai góc nhìn:

 • Thiếu oxy là kết quả của quá trình này sinh ung thư: Vì tế bào ung thư phát triển nhanh, nên chùng cần năng lượng. Nguồn năng lượng này đến từ quá trình chuyển hóa đường và oxy là chất cần thiết để chuyển hóa. Cho nên để phát triển tế bào ung thư cần dùng nhiều oxy trong máu.
 • Thiếu hụt oxy là tác nhân hình thành ung thư: Các tế bào lỗi (Chưa hình thành ung thư) khi phải sống trong môi trường thiếu oxy bị chọn lọc. Chỉ những tế bào lỗi có khả năng không cần oxy (hô hấp kị khí) mới có thể sống sót. Chính vì thế khi thiếu oxy chúng sẽ phát triển nhanh hơn để trở thành ung thư

Tuy nhiên, kết luận là hầu hết tế bào ung thư đều chuyển qua lấy năng lượng bằng hô hấp kị khí, dù có oxy hay không? Vậy nên. việc tăng oxy giúp cho sức khỏe tốt, nhưng không phải cách điều trị ung thư.

Tin đồn 16: Gạo lứt, muối mè (thực dưỡng) chữa khỏi ung thư

Thực dưỡng là chế độ ăn theo nhiều cấp hướng đến loại bỏ dần đường, trái cây, thịt đỏ và hướng đến dùng 100% gạo lứt. Tuy vậy, đã có biến chứng liên quan đến việc thiếu hụt các chất cần thiết trong cơ thể. Sau này thực dưỡng có nhiều sự điều chỉnh.

Về mặt tốt: bản chất của thực dưỡng, nếu dùng thực phẩm như rau và trái cây tăng thì sẽ giảm tỷ lệ mắc ung thư, ngược lại dùng nhiều thịt đỏ tăng nguy cơ gây ung thư.

Về mặt chưa tốt, thực dưỡng có thể dẫn đến tình trạng thiếu hụt chất và gây nguy hiểm đối với bệnh nhân đã bị ung thư. Nguyên nhân dẫn đến hụt chất dinh dưỡng, thiếu canxi, lượng muối và phốtphát nạp vào cơ thể nhiều dẫn đến nguy cơ xương và tim mạch.

Trên đây là 16 tin đồn và sự thực liên quan đến quá trình điều trị ung thư. Trần Việt rất hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn.

Phần 1: 14 lý giải về nguồn gốc và cơ chế lây bệnh ung thư và bảo hiểm nhân thọ tại đây

Phần 2: 7 lý giải trong chẩn đoán ung thư và bảo hiểm nhân thọ tại đây

Phần 4: 4 lý giải trong phòng ngừa ung thư và bảo hiểm nhân thọ tại đây

Và như Trần Việt hay nói, trước khi mua bảo hiểm nhân thọ, hãy tự ý thức bảo vệ mình, thì bảo hiểm chỉ là một phần khi ý thức của bạn biến thành hành động. Đúng không nào?

Bạn có thể tham khảo về đánh giá tổng quá của Trần Việt về bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas Life và sản phẩm tại đây

Chúc các bạn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Xin chúc các bạn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm và chủ động trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu cần liên hệ để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt qua các kênh sau nhé.

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *